Điểm danh các MVP LCK: Ai là người đứng đầu mỗi đội? Update 05/2024

Điểm danh các MVP LCK: Ai là người đứng đầu mỗi đội?

LCK Mùa xuân 2019 đã đi được một nửa chặng đường. Các đội tuyển đều tiếp tục bổ sung  và cải thiện đội hình để nâng cao kết quả của bản thân; tình hình này là bất thường, nhưng đối với khán giả, nó lại rất thú vị. Khác với Griffin, người hiện đang đứng xa hơn tất cả các đội khác và Jin Air Green Wings, đội không có bất kì một chiến thắng nào cả, tất cả các đội còn lại đều cạnh tranh quyết liệt để cải thiện kết quả trong BXH trong vài trận đấu còn lại.

Thật tuyệt vời khi thấy một đội chiến thắng nhờ sự tập trung và đoàn kết của cả đội, nhưng càng tuyệt vời hơn khi đội chiến thắng chủ yếu nhờ vào những nỗ lực phi thường của một cá nhân. Những người chơi gánh đội như vậy được gọi là MVP. Trong mùa giải mới này, ai là người xứng đáng nhất với danh hiệu MVP đó?

1. Griffin Chovy: 900P

MVP LCK 3

Chovy xuất hiện lần đầu tại LCK Mùa hè 2018. Vào thời điểm đó, người đi đường giữa đã đưa Griffin đến đấu trường chuyên nghiệp LCK là Rather. Anh và Chovy thay phiên nhau chơi trong mùa đầu tiên. Sau đó, Chovy bắt đầu chơi trong đội hình chính ngày càng nhiều; điều này giúp anh ta phát triển kĩ năng và kinh nghiệm, gần giống như Ucal.

Khi LCK Mùa xuân 2019 đến, tất cả các định nghĩa về “tân binh” đều của Chovy đều tan biến và anh trở thành một người đi đường giữa vô cùng hoàn hảo. Dường như không có một kĩ năng nào anh ta thiếu – chơi tốt, phong độ ổn định, v.v. Những lựa chọn yêu thích của anh ta trong mùa giải này là AkaliZoe – anh đã chơi 6 lần – và bây giờ Akali bị nerf, Zoe sẽ là vũ khí lớn nhất của anh ta.

2. SKT T1 Clid: 700P

MVP LCK 2

Clid là một trong những người chơi nhận được nhiều lời mời nhất từ ​​nhiều đội trong mùa chuyển nhượng. Tên tuổi của anh ấy không nổi tiếng ở Hàn Quốc, nhưng anh ấy đã cho thấy những gì anh ấy có khả năng tại LPL. Với cách LCK bị áp đảo bởi lối chơi của LPL, có vẻ như là một điều may mắn khi Clid – người đã quen thuộc với việc đi rừng theo phong cách LPL – gia nhập đội tuyển trong mơ của LCK, SKT T1.

Mặc dù là lần ra mắt đầu tiên của anh ấy ở LCK, nhưng có vẻ như Clid không cần phải dành thời gian để thích nghi. Anh đã thắng 7 trên 11 lần khi chọn Lee Sin, một nhà vô địch được biết đến là người phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người chơi.

3. SANDBOX Ghost: 700P

mvp LCK

Nếu phải chọn một tuyển thủ LCK đã cải thiện nhiều nhất kể từ năm ngoái, tôi sẽ ngay lập tức chọn Ghost. Ghost đã trải qua mùa giải tồi tệ nhất của mình với Olivers và không nhận được nhiều sự chú ý khi gia nhập SANDBOX Gaming.

Nhưng bây giờ Ghost dường như đang ở đỉnh cao sức mạnh với những người đồng đội mới – anh thậm chí còn đạt danh hiệu MVP tới 7 lần. Thật táo bạo khi anh liên tục chọn Draven, khi mà trong các giải đấu lớn, hắn ta không phải là một lựa chọn phổ biến ở đường dưới. Anh đã giành được 3 trận thắng và không để thua một trận nào với con bài này. Anh ta cũng chọn một số nhà vô địch AP khác nhau như VladimirViktor, điều đó khiến người hâm mộ của anh ta đặt cho anh biệt danh “Holy Spirit”.

4. DAMWON Gaming ShowMaker: 500P

mvp lck 4

DAMWON Gaming là một trong những đội được nhiều người hâm mộ chú ý khi họ tham gia LCK sau khi giành vị trí đầu tiên trong giải Challengers Korea Summer Playoffs năm ngoái. ShowMaker, người đi đường giữa của họ, được xếp hạng 1 trong đội cho các điểm MVP với 500 điểm và thứ 7 trong tổng xếp hạng MVP; đây không phải rất cao nếu bạn xem xét tới làm thế nào toàn đội được đặt thứ 4.

5. Kingzone DragonX Deft: 900P

mvp lck 5

Trong trường hợp của Kingzone Dragon X, hiệu suất của Deft, vượt trội so với bảng xếp hạng của đội. KZ được đặt thứ 5, trong khi đó Deft đứng thứ 1 cùng với Chovy cho tổng số điểm MVP. Anh ấy đã chứng minh rằng mình là một AD Carry kỳ cựu. Điển hình là trận KZ gặp SD, anh hoàn thành 2 món đồ trấn phái của Ezreal ngay từ phút 15.

6. Hanwha Life Esports Tempt: 600P

7. Gen.G Esports Ruler: 600P

8. Afreeca Freecs Kiin: 400P

9. kt Rolster SnowFlower and Bdd: 200P Each

10. Jin Air Green Wings Grace: 100P

Dịch: Kim Ánhh