Điểm Danh 5 Phần Mềm Thiết Kế Nhà Đơn Giản Nhất, 5 Phần Mềm Thiết Kế Nhà 3D Tốt Nhất Update 06/2024

Trước đây để thiết kế một ngôi nhà và thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà chúng ta phải tiến hành phác thảo trên giấy, chỉnh sửa ngay trên giấy rất thủ công. Hiện nay, có rất nhiều công cụ thiết kế nhà và nội thất được tạo ra nhằm phục vụ cho nhu cầu, cũng như công việc của nhiều người.Bạn hoàn toàn tự chủ được việc thiết kế nhà, nội thất trên các phần mềm này bao gồm tạo các mẫu thiết kế, dựng hoặc sửa chữa những thiết kế trên hình ảnh 3D. Bài viết dưới đây loltruyenky.vn sẽ điểm qua top 10 phần mềm thiết kế nhà đơn giản và phần mềm thiết kế nội thất đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đọc không phải loay hoay với khó khăn thực hiện thiết kế.

Trước đây để thiết kế một ngôi nhà và thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà chúng ta phải tiến hành phác thảo trên giấy, chỉnh sửa ngay trên giấy rất thủ công. Hiện nay, có rất nhiều công cụ thiết kế nhà và nội thất được tạo ra nhằm phục vụ cho nhu cầu, cũng như công việc của nhiều người.

Đang xem: Phần mềm thiết kế nhà đơn giản

Bạn hoàn toàn tự chủ được việc thiết kế nhà, nội thất trên các phần mềm này bao gồm tạo các mẫu thiết kế, dựng hoặc sửa chữa những thiết kế trên hình ảnh 3D. Bài viết dưới đây loltruyenky.vn sẽ điểm qua top 10 phần mềm thiết kế nhà đơn giảnphần mềm thiết kế nội thất đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đọc không phải loay hoay với khó khăn thực hiện thiết kế.

Phần mềm thiết kế nhà tốt nhất

1. Thiết kế nhà trên Sketchup

Sketchup là phần mềm thiết kế nhà 3D giúp người dùng có thể tự thiết kế ngôi nhà và nội thất một cách chân thực và sinh động nhất. Người dùng có thể mô phỏng các khối hình học đa giác, FollowMe, Offset hay phân cắt mẫu tùy ý. Đặc biệt được điều chỉnh các tỷ lệ, kích thước hoặc màu sắc cho các mô hình theo ý tưởng của mình.

Các mô hình 3D sau khi thiết kế được trích xuất dưới định dạng DXF, OBJ, JPG, TIF, DWG, 3DS, XSI, PNG hoặc video như AVI hay MOV.

2. Thiết kế nhà trên Home Design 3D

Home Design là phần mềm thiết kế giúp bạn tạo được những mô hình không gian 3 chiều theo cách đơn giản nhất như đồ ngoại thất, nhà cửa, sân vườn,.. với những công cụ được tích hợp sẵn.

Mặc dù khi sử dụng phần mềm vẽ nhà Home Design những mô hình đồ đạc đều được thiết kế theo tiêu chuẩn nhưng người dùng dễ dàng áp dụng và thay đổi kích thước mới. Bên cạnh đó người dùng có thể chọn những mẫu nhà hay mẫu đồ đạc để lựa chọn cho bản thiết kế, khả năng tự động điều chỉnh kích thước diện tích đất hay những đối tượng trong bản vẽ nhanh chóng.

3. Phần mềm tạo mô hình Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế nhà với ưu điểm giúp hỗ trợ thiết kế cho mọi người dùng dù có am hiểu về thiết kế đồ họa hay không thì vẫn nhanh chóng có được bản thiết kế sau khi vẽ trên phần mềm bằng chuột và bàn phím.

Tương tự Sketchup và Home Design 3D vẫn cho ra định dạng 2D và 3D, với giao diện trực quan và rất dễ sử dụng. Điều này giúp cho người dùng sẽ lựa chọn các chi tiết trong văn bản vẽ thông qua các mô hình nội thất được phân thành từng mục riêng biệt.

Hình ảnh các mô hình trên Sweet Home 3D khá đẹp mắt và có thể tùy chỉnh kích thước theo nhu cầu thiết kế của mỗi người. Cuối cùng, để thuận tiện cho việc chia sẻ qua email hoặc những ứng dụng khác, phần mềm thiết kế này có thể xuất bản thiết kế dưới dạng PDF, bitmap, ảnh vector, video hay file 3D đều được.

4. Super Home Suite

Đây là phần mềm thiết kế nhà 3D có thể giúp cho người sử dụng có thể thỏa mãn được với những thiết kế nhà ưng ý nhất theo phong cách cá nhân, hoặc những sở thích đặc biệt. Trong phần mềm này được hỗ trợ là tích hợp đầy đủ các loại công cụ giúp việc thiết kế nhà và khuôn viên dưới hình dạng 3D dễ dàng và chuẩn xác nhất.

Cách sử dụng phần mềm này khá đơn giản nhưng chính hiệu quả mà nó đem lại khá cao. Vì thế được nhiều nhà thiết kế cũng như kiến trúc sư ưa sử dụng.

5. Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D

Là phần mềm dựng nhà từ nâng cao tới những nhu cầu cơ bản nhất, người dùng sẽ không khó để làm quen giao diện của Autodesk 3Ds Max gồm các tính năng phân tích, công cụ thiết kế chuyên nghiệp và xử lý hoạt cảnh với mức độ phức tạp cao. Người dùng có thể tùy chọn thêm một số hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, tuyết rơi, sóng, lửa, bóng đổ và vô số màu sắc độc đáo khác để tăng thêm phần sinh động hơn cho mô hình thiết kế của mình.

6. Planner 5D

*

Phần mềm thiết kế nhà 3d miễn phí

Planner 5D là phần mềm thiết kế nội thất 3D đa tính năng, người dùng sẽ dễ dàng thiết kế phòng với những chi tiết nhỏ nhất như: cầu thang, cửa sổ, và nhiều phần khác trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó, Planner 5D còn giúp người dùng thiết kế không gian xung quanh nhà như sân vườn, hồ bơi, bãi đỗ xe,.. với giao diện 3D bắt mắt. Planner 5D là sự lựa chọn phổ biến mà nhiều kiến trúc sư chuyên nghiệp hiện nay nhờ sự tiện dụng đáp ứng từ nâng cao đến cơ bản, với những người không thực sự chuyên nghiệp vẫn có thể thiết kế nội thất 2D trên phần mềm này.

Xem thêm: Chicken Invaders 2: The Next Wave Game Bắn Gà Nổi Tiếng, Tải Game Bắn Gà Về Máy Tính

Planner 5D cung cấp một số lượng giao diện khá lớn cho người dùng, cụ thể người dùng có thể thoải mái lựa chọn 150 giao diện cùng với tính năng không giới hạn dự án thiết kế nhà ở thông qua thư viện đồ sộ hiện có của phần mềm này.

Planner 5D phù hợp trên mọi nền tảng thiết bị công nghệ, hệ điều hành và có thể tải xuống sử dụng Online hoặc Offline đều được.

Phần mềm thiết kế nội thất đẹp, đơn giản nhất

7. TurboCAD

Phiên bản mới nhất của phần mềm thiết kế nội thất TurboCAD mang tới trải nghiệp chuyên nghiệp cho người dùng CAD 2D và 3D giàu kinh nghiệm. Công cụ này bao gồm các đối tượng, thành phần và độ cao kiến trúc có tham số cùng nhiều tính năng nâng cao khác.

Phần mềm vẽ nội thất TurboCAD được đánh giá là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho AutoCAD LT. Ưu điểm nằm ở phần tính năng mô hình hóa và ánh sáng bề mặt quang học, cho phép người dùng tạo bài thuyết trình hấp dẫn.

Ngoài ra, nếu người dùng muốn hợp tác và chỉnh sửa thiết kế dễ dàng ở cấp độ cao nhất trên TurboCAD thì công cụ này còn hỗ trợ kết nối cơ sở dữ liệu nội bộ và bên ngoài, cho phép tùy chọn chia sẻ tập tin (bao gồm cả file từ Sketchup, Autodesk và nhiều hơn thế nữa).

8. Autodesk Revit

*

Autodesk Revit là phần mềm dành cho người làm việc lĩnh vực nội thất lâu năm, có nhiều kinh nghiệm sử dụng phần mềm trên thì mới chuyển sang Autodesk Revit. Vì đây không chỉ đơn thuần là một phần mềm thiết kế nội thất 3D mà công dụng của nó còn có khả năng thiết kế xây dựng các công trình lớn.

Hầu hết những kỹ sư trình độ cao thường lựa chọn Autodesk Revit để thiết kế các công trình, tòa nhà với độ chính xác cao.

9. Autodesk Homestyler

Cái tên thứ 2 trong danh sách phần mềm thiết kế nội thất đẹp dành cho những nhà thiết kế Việt Nam chính là Autodesk Homestyler. Ưu điểm của phần mềm này là không cầu kỳ phức tạp như Revit, người dùng có thể dễ dàng sử dụng với các công cụ và tính năng ở mức độ đơn giản nhất.

Cụ thể, phần mềm không những giúp thiết kế nội thất mà còn dễ dàng lên kế hoạch thiết kế, thiết kế các căn nhà ở chi tiết với cửa ra vào, cửa sổ thông qua tính năng mô phỏng chính xác của phần mềm này.

10. Autodesk AutoCad

*

AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kỹ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM

Đây là cái tên không quá xa lạ với dân chuyên thiết kế đồ họa 3D, phần mềm đã quá nổi tiếng với các tính năng hữu ích của nó mang lại cho người dùng phục vụ cho thiết kế nội thất. Tuy nhiên Autodesk AutoCad khá phức tạp trong việc thực hiện, giao diện khó làm quen hơn những phần mềm nêu trên.

Tuy nhiên vị thế của Autodesk AutoCad vẫn được giữ vững khi phần mềm này luôn là công cụ được ưa chuộng hàng đầu tại các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất. Nếu người dùng đã có kinh nghiệm thiết kế nội thất thì đây là sự lựa chọn cho sự phát huy khả năng của mình.

Ứng dụng loltruyenky.vn mobile tích hợp AR

Bên cạnh những phần mềm thiết kế nhà, nội thất nêu trên loltruyenky.vn giới thiệu với các bạn một ứng dụng AR thiết kế nội thất đơn giản, phục vụ cho việc mua sắm nội thất nhanh chóng và tiện dụng.

Nền tảng công nghệ 3D mới có thể giúp chúng ta tạo ra bản vẽ thiết kế 3D cho căn hộ một cách nhanh chóng

Đây là một ứng dụng thiết kế nội thất đơn giản và dễ sử dụng nhất hiện nay, thực chất đây là một thực tế ảo tăng cường giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, thiết kế nội thất theo đúng phong cách cá nhân hóa và đặc biệt hơn là trải nghiệm mua sắm trên nền tảng loltruyenky.vn Mobile.

Xem thêm: Cách Chơi Tài Xỉu Online : 8 Kinh Nghiệm Từ Chuyên Gia, Sicbo

Ưu điểm đáng nói ở đây là khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng với sự lựa chọn của mình vì trước khi chọn mua sản phẩm nội thất. Vì nền tảng này được tích hợp công nghệ AR cho phép người dùng đặt/ ướm thử nội thất trong không gian thực tế tại nhà.