Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng Top 05 Phần Mềm Kế Toán Kho Logistics Update 04/2024

Phần mềm kế toán kho hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp

Quản lý xuất nhập tồn kho là công việc phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức và phương pháp tổ chức. Với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ thì việc này càng khó hơn do số lượng hàng hóa nhập vào bán ra hàng ngày nhiều và liên tục. Để giải quyết vấn đề này, việc trang bị cho doanh nghiệp một phần mềm kế toán kho là điều tất yếu.

Đang xem: Phần mềm kế toán kho

1. Kế toán kho là gì?

*

Kế toán kho (hay còn gọi là kế toán theo dõi hàng tồn kho) là một trong những vị trí kế toán viên từng phần hành (cùng với Kế toán doanh thu, Kế toán tiền lương, Kế toán thanh toán,…) làm việc tại kho chứa hàng hóa, nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp; chịu trách nhiệm chính trong việc lập hóa đơn chứng từ và theo dõi chi tiết hàng hóa trong kho, bao gồm cả tình hình hàng nhập – xuất – tồn; đối chiếu các hóa đơn, chứng từ sổ sách với số liệu thực tế do Thủ kho trình lên, giúp hạn chế tối đa những rủi ro, thất thoát cho doanh nghiệp.

Để nắm được chính xác lượng hàng hóa tồn kho hiện tại, các doanh nghiệp/cửa hàng phải đối chiếu lượng hàng đã nhập vào bao nhiêu, xuất bán bao nhiêu, hoặc thực hiện kiểm kho định kỳ.

Với lượng hàng hóa ít thì công việc này không quá phức tạp, tuy nhiên khi số lượng hàng hóa nhiều lên thì điều này thực sự gây khó khăn cho không ít các doanh nghiệp/cửa hàng. Chính vì việc mất nhiều thời gian và công sức để có thể nắm được số lượng hàng hóa tồn kho, nên nhiều doanh nghiệp đã buông lỏng việc quản lý, điều này dẫn đến sự thất thoát hàng hóa và doanh nghiệp không nắm được số liệu để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tùy theo quy mô kho hàng, cách thức quản lý kho theo phương thức nhập-xuất nào mà quý khách hàng có thể chọn cho mình một phần mềm kế toán kho theo nhu cầu.

2. Phần mềm quản lý kho hiệu quả đối với các doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm kế toán kho khác nhau. Tuy nhiên, để việc quản lý kho hàng được hiệu quả thì phần mềm cần phải đáp ứng được những tính năng cơ bản như quản lý tình hình nhập – xuất – tồn kho theo chủng loại, nhóm và chi tiết đến từng vật tư, hàng hóa trong nhiều kho và đáp ứng tất cả các phương pháp tính giá xuất kho, tồn kho,… theo quy định.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Ts24 Phần Mềm Kê Khai Bảo Hiểm Xã Hội, Cài Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng Ts 24 Ibhxh™

Phần mềm kế toán loltruyenky.vn đáp ứng đầy đủ các tính năng kể trên. Không chỉ làm tốt các nghiệp vụ kế toán kho hàng, loltruyenky.vn còn cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp quản lý tài chính – kế toán chuyên nghiệp, hiệu quả và khép kín.

Ngoài ra, phần mềm còn phù hợp với đặc thù quản lý kho của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực như: theo dõi hàng hóa có nhiều đặc tính( màu sắc, kích cỡ…), theo số lô hạn dùng, có nhiều đơn vị tính, lập biên bản kiểm kê, kiểm soát xuất kho theo định mức, thiết lập mức tồn kho tối thiểu cho từng vật tư, hàng hóa,…

Những tính năng ưu việt của phần mềm kế toán kho loltruyenky.vn có thể kể tới như:

Phần mềm giúp doanh nghiệp thực hiện tất cả nghiệp vụ kho: Nhập kho hàng mua, Nhập thành phẩm sản xuất/ lắp ráp/tháo dỡ, Xuất bán hàng, Xuất sản xuất, lắp ráp, tháo dỡ, Xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, Xuất kho gửi bán đại lý, Xuất chuyển kho nội bộ,…Đáp ứng nhiều phương pháp tính giá xuất kho theo tùy chọnCho phép quản lý, theo dõi hàng hóa theo nhiều đặc tính như: màu sắc, theo ngày giờ,… các tính năng này cũng có thể được sử dụng để lập thành các báo cáo kho tùy chọn. Giúp doanh nghiệp theo dõi được số lô, hạn sử dụng của vật tư, hàng hóa để có những chính sách giải phóng hàng tồn kho, hàng sắp hết hạn sử dụng.Quản lý hàng hóa có chính sách chiết khấu khi mua số lượng lớn, quản lý theo nhiều đơn vị tính, tự động tính toán và quy đổi số liệu khi xuất – nhập kho.Phần mềm cho phép kết nối giữa các phòng ban như kho, mua hàng, bán hàng,… giúp Thủ kho tiết kiệm thời gian ghi chép vào Sổ sách và hạn chế sai sót.

Trong trường hợp quý khách hàng cần các nghiệp vụ quản lý kho sâu hơn và đặc thù hơn như quản lý kho của cửa hàng, quản lý kho của siêu thị, quản lý kho của nhà hàng,… thì quý khách hàng có thể lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng loltruyenky.vn Shop hoặc phần mềm quản lý nhà hàng loltruyenky.vn Bar của chúng tôi.

Bên cạnh các nghiệp vụ của phần mềm kế toán kho nâng cao với nhiều tính năng vượt trội, các phần mềm này sẽ giúp quý khách hàng quản lý công việc kinh doanh cửa hàng, nhà hàng của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: phần mềm tải game hack

Quản lý kho hàng là những hoạt động liên quan trực tiếp đến hàng hóa vật tư, bao gồm công tác tổ chức, bảo quản và quản lý số lượng hàng hóa. Kho hàng được quản lý tốt sẽ giữ cho quá trình sản xuất được liên tục, giảm các loại chi phí liên quan và khiến cho việc khai thác và sử dụng kho đạt hiệu quả cao hơn. Hãy trang bị cho doanh nghiệp của mình một phần mềm kế toán kho thật tốt và quý khách hàng sẽ không bảo giờ phải hối hận về quyết định này.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn về các vấn đề liên quan tới phần mềm kế toán kho, phần mềm quản lý bán hàng hay phần mềm quản lý nhà hàng thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn