Đặc Điểm Và Các Phần Mềm Kế Toán Thông Dụng, Top 10 Phần Mềm Kế Toán Thông Dụng Nhất Hiện Nay Update 07/2024

Phần mềm kế toán là công cụ không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Nhờ phần mềm kế toán mà các doanh nghiệp có thể xử lý nhanh chóng các thao tác tài chính, khai báo với cơ quan thuế từ đó giúp cho hoạt động được vận hành trơn tru hiệu quả.

Đang xem: Các phần mềm kế toán

Tuy vậy phần mềm kế toán doanh nghiệp loại nào tốt, hiệu quả thì lại không hề đơn giản để lựa chọn.

Chính vì vậy hôm nay Tuấn Anh từ loltruyenky.vn Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn cùng tìm hiểu qua về một số phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay.

Cùng tìm hiểu nhé!

1. PHẦN MỀM KẾ TOÁN LÀ GÌ?

Phần mềm kế toán có thể được hiểu đơn giản là hệ thống các chương trình máy tính sẽ xử lý thông tin một cách tự động thông qua phần mềm và các thao tác nhập liệu của các nhân viên kế toán.

Dựa vào các câu lệnh, thông tin đầu vào, phần mềm sẽ xuất ra các báo cáo tài chính kế toán cho người dùng.

Phần mềm kế toán nói một cách đơn giản như một công cụ giúp nhân viên kế toán thực hiện thao tác nghiệp vụ như ghi chép, tính toán, tổng hợp dữ liệu…phần mềm sẽ hỗ trợ thao tác một cách tự động, nhanh chóng và chính xác dựa trên dữ liệu đầu vào do nhân viên cung cấp.

2. CÁC LOẠI PHẦN MỀM KẾ TOÁN PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Việc đầu tiên doanh nghiệp cần xác định mình muốn một phần mềm, các yêu cầu như thế nào đối với một phần mềm kế toán trước khi lựa chọn.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại phần mềm: Phần mềm kế toán đóng gói và phần mềm kế toán thiết kế theo nhu cầu đặc thù riêng của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán đóng gói trọn gói: Là các phần mềm được các công ty phát triển thiết kế sẵn với các tính năng có sẵn cũng như sẽ hỗ trợ đầy đủ các tài liệu hướng dẫn chi tiết.

Ưu điểm của các phần mềm làm sẵn là sẽ có giá rẻ, chi phí thấp, tính ổn định cao và được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Phần mềm đặt hàng: Là phần mềm viết theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp. Bởi các doanh nghiệp nhỏ và đặc thù sẽ có yêu cầu quản lý cũng như quản trị khác nhau tùy theo yêu cầu riêng. Vì vậy những phần mềm thiết kế riêng sẽ giúp giải quyết triệt để bài toán đặc thù của từng doanh nghiệp.

Loại phần mềm này thường không phổ biến và có mức giá cao hơn và thường sẽ được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn.

Mỗi loại phần mềm sẽ có một thế mạnh riêng, tùy thuộc vào từng ngành nghề, đối tượng sử dụng và mục đích ử dụng doanh nghiệp sẽ lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp nhất.

*

3. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ PHẦN MỀM KẾ TOÁN NÀO TỐT NHẤT

– Tính hữu dụng của phần mềm

Phần mềm cần đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán cần thiết cho một doanh nghiệp phù hợp với nhiều loại hình, quy mô kinh doanh từ thương mại, dichj vụ cho đến sản xuất, xây lắp.

– Tốc độxử lý của phần mềm

Phần mềm cần có thời gian xử lý nhanh các thao tác để giúp doanh nghiệp xử lý nhanh các vấn đề kế toán, giầy tờ, sổ sách….

– Phần mềm thân thiện dễ thao tác

Phần mềm phải hướng tới sự tiện dụng, dễ dàng thao tác, đơn giản và đầy đủ tính năng đặc biệt những người không quá rành công nghệ cũng dễ dàng tiếp cận.

– Nhà cung cấp uy tín

Uy tín và thương hiệu của nhà cung cấp là một trong những yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn sử dụng phần mềm. Bởi các doanh nghiệp uy tín ngoài giúp bạn bảo vệ dữ liệu sự riêng tư của doanh nghiệp cũng như sẽ có những hỗ trợ, cập nhập thông tư , quy định mới nhất của nhà nước.

4. LỢI ÍCH TỪ VIỆC SỬ DỤNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN

Việc sử dụng phần mềm kế toán đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

– Tự động thao tác kế toán thủ công

Phần mềm hỗ trợ thực hiện các thao tác nhập dữ liệu. Sau đó cá báo cáo, sổ sách cũng được tự động trích xuất giúp giảm bớt các thao tác thủ công.

– Thực hiện nhanh và chính xác các thao tác kế toán

Phần mềm kế toán giúp công việc được thực hiện một cách chính xác, dữ liệu được kiểm tra một cách kịp thời.

– Tra cứu thuận tiện

Nhờ phần mềm các kế toán có thể dễ dàng và nhanh chóng tra cứu số tài khoản, danh mục biểu thuế, danh mục khoản phí, tài sản cố định bất kỳ số liệu nào khác.

– Giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định nhanh chóng và chinh xác

Bạn có thể hiểu rõ nguồn gốc lãi lỗ, chi phí vận hành dòng tiền, từ đó có các quyết định về dòng vốn, chi phí.

– Báo cáo thuế dễ dàng

Việc trích xuất được dữ liệu sẽ giảm bớt các sai sót hỗ trợ việc kê khai tại cục thuế một cách linh hoạt và chính xác. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ cập nhập các quy định mới của chính phủ nên việc báo cáo được thuận lợi.

– Tiết kiệm nhiều loại chi phí

Công tác kế toán giúp tự động hóa nhanh gọn, giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí về nhân sự, kế toán, Quản lý tốt hoạt động kinh doanh, hiểu rõ hơn về những chi phí của doanh nghiệp.

*

5. TOP 10+ PHẦN MỀM KẾ TOÁN TỐT NHẤT HIỆN NAY

5.1 PHẦN MỀM KẾ TOÁN MISA

Misa là một phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất và được tin tưởng bởi nhiều người sử dụng. Phù hợp với loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Misa hiện đang được 130.000 doanh nghiệp sử dụng bởi tính năng kế toán ưu việt đầy đủ và hệ sinh thái hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử giúp doanh nghiệp hoạt động nhanh chóng, tiết kiệm.

Phần mềm tự động cạp nhập các quy định thông tư mới nhất của bộ tài chính giúp nhân viên kế toán không bỏ sót thông tin gì.

Misa tiên phong tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử và kết nối thẳng với tổng cục thuế giúp công việc quản lý hóa đơn, các thao tác nghiệp vụ ngân hàng, kê khai thuế trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách Chơi 3Q Pro Tất Cả Các Tướng Trong 3Q Củ, Code Game Thiếu Niên Danh Tướng 3Q

Sử dụng công nghệ bảo mật và độ chính xác cao giúp doanh nghiệp an tâm khi sử dụng phần mềm.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán Misa miễn phí trước khi quyết định nâng cấp để sử dụng các tính năng cao cấp trả phí khác.

*

5.2 PHẦN MỀM KẾ TOÁN FAST

Phần mềm kế toán Fast được phát triển và hoàn thiện từ năm 1997 và hiện đã có hơn 16.500 khách hàng sử dụng. Phù hợp cho doanh nghiệp vừa và lớn.

Fast Accounting có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ xử lý nhanh. Hiện tại Fast đã hỗ trợ 2 phiên bản Ứng dụng Fast Accounting và Fast Accountting Online.

Điểm nổi bật của Fast Accounting được đánh giá là phần mềm mạnh về kế toán quản trị, tính giá thành sản xuất và gái thành công trình xây lắp.

*

5.3 PHẦN MỀM KẾ TOÁN 3TSOFT

Phần mềm kế tán 3TSOFT có tốc độ xử lý nhanh gọn nhẹ giảm hầu hết các thao tác thực hiện từ đó tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

3TSOFT hỗ trợ phần mềm đa ngôn ngữ tiện lợi và hỗ trợ không giới hạn người dùng phù hợp cho các công ty vừa và lớn.

Giá thành thấp cũng như ưu đãi 1 năm miễn phí cập nhập, nâng cấp là ưu điểm được đánh giá cao của 3TSOFT.

Tuy nhiên, giao diện khó sử dụng khiến người dùng phải mất tương đối thời gian để làm quen vì vậy nên có những hướng dẫn, hỗ trợ trực tiếp trên phần mềm.

*

5.4 PHẦN MỀM KẾ TOÁN EFFECT

Là phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm, thương hiệu Effect được tin dùng và đánh giá cao bởi hơn 3000 doanh nghiệp sử dụng.

Effect là một phần mềm với đầy đủ các nghiệp vụ kế toán theo thông tư của Bộ Tài Chính. Phù hợp cho nhiều loại hình kinh doanh và doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn.

Effect hỗ trợ chia nhóm các ngành kinh doanh ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ tùy chỉnh riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Mức chi phí hợp lý cùng như giao diện thuận tiện dễ dàng sử dụng khiến Effect được đánh giá cao bởi các kế toán viên.

*

5.5 PHẦN MỀM KẾ TOÁN ASIASOFT

Phần mềm bao gồm nhiều sản phẩm riêng biệt hỗ trợ từng ngành nghề kinh doanh khác nhau.

Với nhiều tính năng từ báo cáo, thống kê, phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động kinh doanh một cách chính xác và hiệu quả. Thao tác nhiều nghiệp vụ cùng lúc tiết kiệm thời gian nhập liệu và xử lý dữ liệu.

*

5.6 PHẦN MỀM KẾ TOÁN ACCNET

Phần mềm kế toán AccNet có thiết kế tương tự ứng dụng Office nên bạn có thể dễ dàng làm quen và sử dụng chúng.

Phần mềm kế toán AccNet là phần mềm của Lạc Việt với thiết kế online dễ sử dụng và nó còn hỗ trợ miễn phí 3 tháng đầu.

*

5.7 PHẦN MỀM KẾ TOÁN LINKQ

Phần mềm kế toán LinkQ với ưu điểm quản lý tập trung giúp bạn quản lý dễ dàng hơn, phù hợp với những công ty có quy mô lớn với nhiều chi nhánh. Ngoài ra phần mềm được kết nối với cơ sở dữ liệu từ xa giúp cho người quản lý dễ dàng theo dõi. Dữ liệu có thể xuất qua HTKK và iHTKK…

*

5.8 PHẦN MỀM KẾ TOÁN SMART PRO

Smart Pro là phần mềm kế toán miễn phí khá đơn giản, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng và áp dụng công nghệ 1 màn hình nhập liệu, giúp nhập liệu và xử lý dữ liệu nhanh có khả năng cập nhập kịp thời theo các quy định, thông tư mới nhất của Bộ Tài Chính.

Smart Pro sử dụng công nghệ lọc dữ liệu thông minh, giúp ngời dùng có thể nhập, lọc phân tích dữ liệu và có khẩ năng in không giới hạn báo cáo tài chính, sổ sách chứng từ kế toán..

*

5.9 PHẦN MỀM KẾ TOÁN BRAVO

Đặc điểm nổi bật của Bravo là phần mềm kế toán được thiết kế dành cho doanh nghiệp vừa và lớn.

Bravo sẽ hỗ trợ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và viết riêng phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp đáp ứng tối đa bài toán quản trị của doanh nghiệp. Bên cạnh đó thiết kế giao diện phần mềm đơn giản, dễ sử dụng nên kế toán dễ dàng tiếp cận sử dụng.

*

5.10 PHẦN MỀM KẾ TOÁN TONY

Tony là phần mềm kế toán cho các đơn vị vừa và nhỏ. Phần mềm hỗ trợ các thao tác kế toán nghiệp vụ: kế toán tiền mặt, phân bổ chi phí, quản lý kho, tài sản cố định, báo cáo thuế, báo cáo tài chính….

Với Tony sẽ giúp kế toàn dễ dàng hạch toán và xử lý các nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như thương mại, dịch vụ, sản xuất…

*

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể lựa chọn được phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất dành cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn đang cần địa chỉ uy tín tín cung cấp phần mềm kế toán theo yêu cầu thì đừng ngần ngại liên hệ với loltruyenky.vn Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Download Phần Mềm Quản Lý Đảng Viên Miễn Phí, Đề Tài: Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Đảng Viên

loltruyenky.vn có thể thiết kế nhiều phần mềm cho doanh nghiệp như phần mềm quản lý khách hàng CRM, phần mềm quản lý nhân sự HRM, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP…