Công Ty TNHH Kỹ Thuật Phần Mềm Việt Có Lừa Đảo Không? Update 06/2023

Hiện đang có rất nhiều phản hồi từ khách hàng cho thấy công ty TNHH Kỹ Thuật Phần Mềm Việt lừa đảo. Vậy công ty này là gì? Tại sao lại xuất hiện những ý kiến đó? Liệu rằng công ty có lừa đảo hay đang bị hàm oan?

Công ty TNHH dịch vụ bảo mật công nghệ Việt lừa đảo

Được biết đến là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ dạng mã code. Nhằm bảo mật cho các website, forum, web tài chính ngân hàng và các trang mạng xã hội trong nước và ngoài nước.

Công ty TNHH dịch vụ bảo mật công nghệ Việt lừa đảo
Công ty TNHH kỹ thuật phần mềm Việt lừa đảo

Công ty có địa chỉ tại 177 Đường D2- Phường 25- Bình Thạnh- TP Hồ Chí Minh với mã số thuế là 0313600862. Tên giao dịch chính thức của công ty là Công ty TNHH Kỹ Thuật Phần Mềm Việt. Công ty đi vào hoạt động từ đầu năm 2016, đã có 2 năm phát triền tuy nhiên vẫn không có website chính thức.

Hiện tại trên rất nhiều forum và diễn đàn có những thông tin cho rằng công ty này lừa đảo bắt nộp tiền trước khi làm. Phía bên công ty hiện vẫn chưa có lời giải đáp nào thỏa đáng để xóa tan nghi ngờ này.

Công ty TNHH kỹ thuật phần mềm Việt có lừa đảo không?

Vậy công ty TNHH dịch vụ bảo mật công nghệ Việt có lừa đảo không? Đây có lẽ cũng là câu hỏi của rất nhiều người, nhất là những ai đang tìm kiếm việc làm. Có nhiều ý kiến cho rằng công ty này yêu cầu những ai nộp đơn xin vào làm đều phải nộp tiền phí  95.000 đồng. Tuy nhiên sau đó thì không có việc làm hoặc có thì mức lương nhận được cũng rất thấp.

Công ty TNHH kỹ thuật phần mềm Việt có lừa đảo không?
Công ty TNHH kỹ thuật phần mềm Việt có lừa đảo không?

Công ty TNHH công nghệ internet online lừa đảo

Theo Báo Dân Trí cho biết về một trường hợp của chị T. “Tôi biết Công ty TNHH Thế giới online qua mạng, nghĩ công việc khá đơn giản, chỉ là nhập dữ liệu. Lại thấy có tên công ty, địa chỉ cụ thể, khiến tôi rất tin tưởng. Do hằng ngày phải làm việc với máy tính. Tôi thấy công việc làm thêm này phù hợp với mình và gửi email xin phỏng vấn.”

Xem thêm >>> Công Ty Tnhh Phần Mềm Fpt Hồ Chí Minh, Công Ty Tnhh Phần Mềm Fpt

Sau đó, phía công ty cung cấp một mật khẩu và 3 tên truy cập để có thể dùng phần mềm trên 3 máy tính. Ngày đầu tiên, mất đến 10-15 phút khởi động. Trên màn hình làm việc hiện ra một loạt ký tự nhập nhèm. Có khoảng 5-6 ký tự tùy mỗi lần hiện mã, không như những ký tự mà chị đã được hướng dẫn. Theo quy định của công ty, nếu nhập 1.000 mã đúng thì sẽ được trả 15.000 đồng. Ngày đầu tiên chị T. chỉ nhập được hơn 100 mã. Ngày thứ hai, khởi động chương trình cả ngày cũng không thấy hiện mã để nhập. Chị phản hồi với bộ phận kỹ nhưng các bộ phận đều đùn đẩy trách nghiệm và không giải quyết.

Công ty TNHH công nghệ internet online lừa đảo
Công ty TNHH công nghệ internet online lừa đảo

Chị T. cho biết: “Mã dữ liệu khó nhìn, nhập nhằng. Tôi sử dụng word, excel khá thành thạo vì có kinh nghiệm làm việc nhiều năm. Vậy mà nhập mỏi tay vẫn sai. Mỏi mắt, mỏi tay mà cả ngày không được 1.000 mã, không kiếm nổi 15.000 đồng. Để có được 2.500.000 – 3.000.000 đồng như trong thông tin quảng cáo của công ty là không thể. Và để lấy lại số tiền 360.000 đồng là điều… không khả thi”.

Cảnh giác với những hình thức lừa đảo việc đánh máy, nhập liệu

Có rất nhiều chiêu trò mới xung quanh việc tuyển dụng người đánh máy, nhập liệu tại nhà. Ban đầu họ đưa ra mức lương hấp dẫn, công việc đơn giản nên rất nhiều người “mắc bẫy”. Sau đó sẽ yêu cầu các ứng viên sẽ phải nộp một khoản phí nhất định. Tuy nhiên khi bắt đầu công việc thì lúc này mọi chuyện mới vỡ lẽ. Các mã, dữ liệu mà được yêu cầu nhập đều không chạy được, bên công ty thì không giải quyết. Dẫn đến mất phí mà vẫn không được việc.

Đối với những công ty chân chính, họ không bao giờ thu phí tuyển dụng. Vậy nên khi tìm việc, mọi người cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định để tránh thành nạn nhân. loltruyenky.vn hi vọng sẽ không có ai trở thành nạn nhân bất đắc dĩ giống như các trường hợp của công ty TNHH kỹ thuật phần mềm Việt lừa đảo.