Có Nên Dùng Phần Mềm Diệt Virus, Có Nên Cài Phần Mềm Diệt Virus Cho Laptop Update 05/2024

CÀI 2 PHẦN MỀM DIỆT VIRUS CÓ SAO KHÔNG?Việc trang bị một phần mềm diệt virus hiệu quả cho máy tính dường như đã trở thành một công việc không thể thiếu đối với những chủ nhân của chiếc máy tính, laptop, Macbook để bảo vệ máy tính của mình khỏi virus, malware, rootkit… Vậy việc cài nhiều hơn một phần mềm diệt virus có hiệu quả hơn cài một phần mềm diệt virus hay không? Câu hỏi này đến nay vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Đó là lý do tại sao, trong bài viết ngay dưới đây, các chuyên gia của Ngọc Nguyễn Store sẽ giúp người dùng trả lời cho câu hỏi “Cài 2 phần mềm diệt virus có sao không?”

*

4. Cài 2 phần mềm diệt virus gây xung đột trên hệ thốngTheo khuyến cáo của Microsoft, việc cài đặt và sử dụng đồng thời nhiều phần mềm diệt virus trên cùng một hệ thống máy tính sẽ gây xung đột giữa các phần mềm, nhận diện nhầm virus, có thể làm cho hệ thống hoạt động không ổn định, thậm chí làm treo hệ thống. Mỗi phần mềm có quy trình bảo vệ máy tính riêng biệt nên nó chắc chắn sẽ xung đột với bất kỳ phần mềm diệt virus nào khác được cài đặt trên hệ thống. Tức là phần mềm đó sẽ “phản đối kịch liệt” sự tồn tại của phần mềm kia, coi nó như mối đe dọa cho hệ thống, kết quả là gây ra lỗi xung đột trên hệ thống.

Đang xem: Có nên dùng phần mềm diệt virus

Có giải pháp nào nếu vẫn muốn cài 2 phần mềm diệt virusThật may là trong một số trường hợp ngoại lệ, người dùng vẫn có thể cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính, chỉ cần đáp ứng một nguyên tắc căn bản là phải đảm bảo 2 phần mềm này không thực hiện chung nhiệm vụ trong thời gian thực là được.

Xem thêm: fix lỗi window media player

Bạn có thể thiết lập một phần mềm thực hiện nghĩa vụ theo yêu cầu của mình để bắt đầu chạy và dừng lại, một phần mềm thực hiện bảo vệ thời gian thực của hệ thống.Ngoài ra, người dùng có nhu cầu muốn dùng 2 phần mềm diệt virus có thể tìm hiểu phương pháp bảo mật chia lớp Layered Security – thực hiện kết hợp nhiều lớp bảo mật để bảo vệ dữ liệu. Trong phương pháp này, người dùng có thể cài đặt một phần mềm diệt virus và thêm một phần mềm chống malware khác. Nếu bạn đang lo lắng rằng phần mềm chống malware sẽ làm chậm máy tính thì có thể tham khảo MalwareFox bởi chương trình chống malware lớn này không những có khả năng dọn sạch các trình duyệt và sửa chữa các file hỏng do rootkit gây ra mà còn khá nhẹ và được tối ưu hóa để có thể tương thích với bất kỳ phần mềm diệt virus nào cũng đang chạy trong cùng hệ thống của bạn.

Xem thêm: Chơi Plants Vs Zombies 3 Trên Pc, Cách Cài Đặt Plants Vs

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo ứng dụng quét virus trực tuyến hoàn toàn miễn phí Kaspersky Security Scan được phát triển bởi hãng nổi tiếng Kaspersky Lab. Ứng dụng này phát triển dựa trên tiêu chí không can thiệp vào các hoạt động diệt virus của phần mềm khác, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hay nguồn tài nguyên hệ thống.

*

Nói tóm lại, lời khuyên của Ngọc Nguyễn Store dành cho người dùng máy tính thông thường là không nên cài 2 phần mềm diệt virus. Việc cài nhiều phần mềm diệt virus không những trở nên thừa thãi mà còn làm cho máy tính chạy chậm hơn và gây xung đột hệ thống. Do đó, hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một phần mềm diệt virus bản quyền chất lượng thay vì “tham” cài nhiều phần mềm diệt virus cho máy nhé!