CKTG 2018: Vòng bảng – kết quả thi đấu ngày 5 (14/10) Update 03/2023

CKTG 2018: Vòng bảng – kết quả thi đấu ngày 5 (14/10)

Hôm qua (14/10) là ngày bất ngờ nhất của CKTG 2018, khi mà hàng loạt ông lớn nhận thất bại cay đắng!

CKTG 2018: kết quả bảng B sau vòng bảng
Kết quả bảng B sau vòng bảng

Team Vitality > Royal Never Give Up

Bất ngờ đầu tiên thuộc về cặp đấu VIT vs RNG, KiKis với con bài XinZhao gank rất tốt cùng với đó là Jactroll với con bài Thresh, họ mang Án tử đầu tiên tới cho RNG! Khởi đầu trận đấu với chiến công đầu dành cho Uzi, RNG có một chút lợi thế. Tuy nhiên đến giữa trận, VIT lấy được thế chủ động và đẩy nhanh trận đấu, mở combat gần như hủy diệt gần đội hình của RNG. Uzi bắn trong tuyệt vọng, RNG đón nhận thất bại đầu tiên!

Gen.G < Cloud9

Bất ngờ thứ 2 chính là chiến thắng của C9 trước Gen.G – đương kim vô địch thế giới. Phút thứ 4 của trận đấu, Jensen gây bất ngờ với tình huống Solokill Crown ở đường giữa khi mà thậm chí còn đang thua thiệt về cấp độ. Sau đó, Jensen hoàn toàn hủy diệt đường giữa, Crown liên tục bị hạ gục sau nhiều pha can thiệp thành công của Licorice ở đường giữa.

cktg 2018: Jensen
Jensen – Ấn tượng lớn ngày trở lại với lựa chọn sát thủ!

Khoảng cách 12000 tiền là quá lớn mà C9 đã bỏ lại GEN, lợi thế là quá nhiều dành cho C9. Thắng lợi trong việc giành được bùa lợi Baron, quét sạch 4 thành viên GENC9 vượt qua đương kim vô địch thế giới.

Team Vitality > Gen.G

Vừa phải đón nhận trận thua trước C9, GEN đã thật sự gặp phải vấn đề tâm lý. VIT bước vào trận đấu với phong độ cao và tinh thần vô cùng thoải mái. Giai đoạn đầu VIT đã lập tức kiểm soát thế trận và giành được nhiều lợi thế. Ambition mặc dù đã có những bước di chuyển hợp lý, nhưng không thể giải quyết được áp lực cho GEN.

cktg 2018: Crown
Crown nuối tiếc nói lời chia tay CKTG 2018…

Càng về cuối trận TristanaUrgot của VIT càng mạnh. Sau 35 phút thi đấu, trong pha giao tranh cuối cùng của trận đấu, Crown yếu ớt nhanh chóng bị hạ gục trước khi đội hình VIT, họ quét sạch GEN và có chiến thắng liên tiếp thứ 2 trong ngày. Đồng nghĩa với đó, đội tuyển đầu tiên bị loại khỏi CKTG 2018 lại chính là đương kim vô địch CKTG 2017 – Gen.G!

Cloud9 > Royal Never Give Up

Trong lượt đi vòng bảng CKTG 2018, Uzi đã chiến thắng Sneaky một cách vô cùng thuyết phục. Lần gặp lại này, C9 bất ngờ tiếp tục giành chiến thắng đầy vinh quang!

CKTg 2018: Cloud 9 win RNG
Nụ cười trên môi các chàng trai C9, cửa đi tiếp rộng mở với họ!

Sớm cấm đi DravenThresh, RNG rõ ràng không chủ quan trong trận đấu này sau trận thua muối mặt trước đó. Uzi sớm có Kai’sa khi được thả ra còn ở phía bên kia C9 lại có lựa chọn Alistar sớm tương đối bất ngờ. Tiếp tục có thêm Urgot cho LetmeSneaky thì có cho mình xạ thủ Sivir sau ván đấu thành công trước đó. Jensen tiếp tục có ván đấu với lựa chọn carry đường giữa Syndra trong khi RNG khép lại phần cấm chọn với Sion đường giữa cho Xiaohu.

cktg 2018: uzi rng thua c9
Khuôn mặt buồn bã của Uzi sau khi đón nhận thất bại thứ 2

Trận đấu dễ dàng cho C9 khi RNG mắc quá nhiều sai lầm ngay từ đầu trận đặc biệt là vị trí của Uzi. Với những con bài giao tranh mạnh, C9 lấn lướt đối thủ trong cả di chuyển và combat tổng. Sau 30 phút thi đấu, C9 với quá nhiều lợi thế đã kết thúc ván đấu, chiến thắng RNG lần thứ 2!

Cloud9 > Team Vitality

C9 đã có một ngày thi đấu thành công khi họ tiếp tục giành chiến thắng trước VIT!

CKTG 2018: C9 win VIT
C9 đã có một ngày thi đấu hết sức tuyệt vời!

Trận đấu diễn ra vô cùng cởi mở ngay từ những phút đầu tiên, C9VIT liên tục tổ chức những pha giao tranh và bên phía C9 có phần nhỉnh hơn nhờ họ có trong tay quân bài Zilean. Khoảng thời gian đầu trận thế trận rất cân bằng khi bùa lợi được chia đều cho 2 bên. Thế trận giành co như vậy cho đến tận phút thứ 33, tận dụng sơ hở của VIT, C9 bắt chết cặp đôi đường dưới của VIT. Phút 34, giao tranh 5v3, C9 xuất sắc dành chiến thắng và chính thức bước chân vào tu!

Royal Never Give Up > Gen.G

Trận đấu cuối cùng của Gen.G trong ngày thi đấu hôm qua cũng chính là lời chia tay của đội tuyển này gửi đến CKTG 2018. Đương kim vô địch CKTG 2017 trở thành đội tuyển đầu tiên của Hàn Quốc không qua vòng bảng.

cktg 2018: corejj
CoreJJ và đồng đội chia tay CKTG 2018 từ rất sớm!

Cuộc đối đầu Hàn-Trung không nhạt nhẽo như mọi lần mà gây ấn tượng từ rất sớm! Chiến công đầu cho Mxlg trong một pha giao tranh lv1 ở đường dưới mà dù GEN là đội chủ động, họ lại là đội tuyển chịu thua thiệt! Dường như những trận thua trươc đã khiến họ bị ảnh hưởng, Gen.G thi đấu không tốt, họ mắc rất nhiều sai lầm. RNG luôn đi trước một bước trong các tình huống giao tranh hay kiểm soát bùa lợi, Gen.G nhận thất bại vì thua thiệt quá nhiều. Một chiến thắng quá dễ dàng cho RNG!

Tiebreak: Royal Never Give Up > Cloud9

Trong ván đấu quyết định ngôi đầu bảng B, RNG vẫn có những lựa chọn rất mạnh là Aatrox và Syndra. Bên phía Cloud 9Zilean vẫn là lựa chọn của Jensen còn Svenskeren lấy cho mình Xinzhao chứ không phải Leesin hay Graves.
RNG lấy lại phong độ khi là người kiểm soát mục tiêu tốt hơn, họ ăn cho mình sứ giả và rất nhiều mạng từ các pha giao tranh chủ động. Tuy nhiên, thế trận vẫn giằng co đến tận phút 38 mới kết thúc từ tình huống ép giao tranh vô căn cứ của C9, RNG giành chiến thắng và giữ vị trí nhất bảng B!