CKTG 2018: Vòng bảng – Kết quả thi đấu ngày 2 (11/10) Update 03/2023

CKTG 2018: Vòng bảng – Kết quả thi đấu ngày 2 (11/10)

Kết quả sau 2 ngày thi đấu CKTG 2018
Kết quả sau 2 ngày thi đấu CKTG 2018

Flash Wolves > Afreeca Freecs

FW đang có những màn trình diễn rất ổn, nên không quá bất ngờ về việc AFs – đại diện của Hàn Quốc tiếp tục “ăn hành” trong ngày thi đấu thứ 2. Tuy nhiên, việc để thua ngay trên sân nhà, là thảm hoạ chưa từng có đối với khu vực LCK, khiến tâm lý của AFs nói riêng, các đội tuyển Hàn Quốc nói chung chưa bao giờ căng thẳng đến vậy!

cktg 2018: afs

Phong Vũ Buffalo > G2 Esports

Đúng như dự đoán của chúng ta ngay từ đầu, các chàng trai PVB cấm đi HeimerdingerIrelia nhắm thẳng vào đường giữa của G2. Cùng với đó, họ cấm đi những vị tướng gây bất lợi cho BigKoro và Pallete, và pick sớm Urgot cho Zeros. Phía G2, họ lấy cho mình những con bài meta, lấy Rakan để có một đội hình giao tranh diện rộng. Thế nhưng, ngay lập tức, lock cho mình LeonaPallete như muốn thách thức, đường dưới của PVB mới thực sự là lane gánh đội!

CKTG 2018: Cặp đôi đường dưới của đội tuyển PVB: BigKoro (trái) và Pallete (phải)
Cặp đôi đường dưới của đội tuyển PVB: BigKoro (trái) và Pallete (phải)

Trận đấu diễn biến suôn sẻ với nhiều lợi thế dành cho PVB, họ dành chiến thắng sau gần 30 phút thi đấu! Chi tiết xem tại đây.

100 Thieves < Fnatic

“Baby Faker” Caps đã có một ngày thi đấu tuyệt vời, khi giới chuyên môn phải nhận định anh có khả năng thi triển kĩ năng đáng sợ, FNC đánh bại 100T sau 27 phút thi đấu.

Invictus Gaming > G-Rex 

Rất nhiều lựa chọn mạnh xuất hiện ở trận đấu này. Bên phía IGIrelia đường giữa cùng cặp đôi Kai’saBraum đường dưới, trong khi bên phía G-RexSion đường trên cùng Olaf đi rừng. Syndra rất được ưu tiên lựa chọn tại CKTG năm nay khi lần này, đường giữa người Hàn Quốc Candy bên phía GRX khóa vào. Một vị tướng rất đáng chú ý khác là Zac của Ning. Baybay là tuyển thủ đi rừng bên phía GRX thay cho Empt2y.

CKTG 2018: IG

Hai đội sử dụng lối chơi tương đối giống nhau khi người đi rừng cả 2 đều cố gắng tìm cách tạo ra lợi thế ở các đường đơn. Tuy nhiên, có vẻ người đi rừng của IG đã làm tốt hơn khi phút thứ 24, họ ăn thành công cho mình con Baron đầu tiên của trận đấu. Họ tiến hành phá hủy đường giữa và giành chiến thắng trước G2 ngay sau đó không lâu.

Team Vitality < Cloud 9

cktg 2018: c9

VIT như thường lệ đưa ra rất nhiều sự lựa chọn mang thiên hướng tấn công và mở giao tranh. Với J4 đi rừng, Gragas đường trên cùng Leblanc đường giữa. Cặp đôi đường dưới của họ là XayahThresh. Trong khi đó, một đội hình đánh thủ là những gì C9 hướng tới với GalioOrnn ở đường đơn. Nautilus được Zeyzal lựa chọn nhằm khắc chế Thresh. VIT vẫn có những màn trình diễn tuyệt vời,  tuy nhiên, phút thứ 43 của trận đấu, Leblanc của Jiizuke đột nhiên bị hạ gục. Đội hình quá thiếu chống chịu tới từ VIT không thể giao tranh với C9 khi đại diện Bắc Mỹ có cả 2 bùa lợi rồng ngàn tuổi và Baron cùng 1 thời điểm. Pha đẩy đường trên ở phút 47 đã khiến Kikis buộc phải lao lên và đội hình VIT bị quét dơ. Chiến thắng không tưởng giành cho C9!

 

Gen.G < Royal Never Give Up

Đây là trận đấu mà LMHT thế giới mong chờ nhất, khi 2 đội tuyển đều là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch CKTG năm nay gặp nhau ở ngay vòng bảng. Thế nhưng, nhà đương kim vô địch thế giới 2017 – Gen.G gặp thất bại trước khắc tinh RNG một lần nữa!

Chiến thắng chóng vánh chỉ trong một pha giao tranh. Người Hàn nhận thất bại 1-4 tính đến thời điểm hiện tại – điều mà chưa từng xảy ra trong lịch sử!