CKTG 2018: Viết cho LPL và IG Update 05/2022

CKTG 2018: Viết cho LPL và IG

Invictus có nghĩa là chưa được kiểm chứng, và lần đầu tiên trong lịch sử của Invictus Gaming, họ đã sống theo cái tên đó. Nhờ vậy, họ đã mang chiếc cup Vô địch CKTG 2018 đến với Liên Minh huyền thoại Trung Quốc.

ig cktg 2018

Là khu vực lớn nhất trên thế giới nhưng LPL lại đầy rẫy lịch sử của sự thất vọng. Đó là trận chung kết cuối cùng thất bại trong năm 2013 và 2014 hoặc chuỗi thất bại từ đội tuyển lớn nhất của họ trong những năm tiếp theo, có vẻ như danh hiệu mà cộng đồng LMHT thế giới đặt cho họ chỉ là để “ngắm”. Thế nhưng, với IG thì khác – một đội già dặn hơn cả cộng đồng LPL – ý nghĩ về việc trở thành nhà vô địch CKTG 2018 chẳng là gì ngoài một giấc mơ.

Mặc dù thống trị mùa giải thường xuyên trong năm nay, họ đã thi đấu không thực sự tốt trong cả LPL Spring Split PlayoffsSummer Playoffs. Bạn sẽ tìm thấy hình ảnh của Midlaner Rookie khóc, TheShy đang chấn thương, và một JackeyLove đấu tranh để bước lên trong những khoảnh khắc quan trọng nhất. Tất cả những điều đó lên đến đỉnh điểm trong một giải đấu mà họ được coi là tấm lót của RNG. Tuy nhiên, khi RNG bất ngờ thất bại, tất cả Trung Quốc đều chuyển sang IG và tiếp tục mong đợi.

cktg 2018: sân khấu

Bất chấp những màn trình diễn dũng cảm của Fnatic trước hàng loạt những ông lớn khác, IG chỉ mong đợi. Cả năm họ đều dựa vào sức mạnh cá nhân của những người chơi ở đường đơn, đó là TheShyRookie – trận Chung kết này cũng không ngoại lệ.

Ván 1

Ván đấu đầu tiên, cả 2 đội tuyển đều áp dụng lối chơi cổ điển, tập trung vào khả năng chống chịu. Giai đoạn đầu, thế trận nghiêng về phía IG nhờ tập trung vào việc tấn công đường giữa, và hạ gục Caps nhiều lần. Dường như bất cứ khi nào anh ta phải nằm xuống, IG sẽ ở đó để bắt đầu cái bẫy của họ. Điều này giúp IG lấy cả hai trụ đường giữa trước 15 phút. Từ đó, IG tận dụng lợi thế và bắt đầu “Snowball”, họ luôn kiểm soát mọi mục tiêu trước FNC một bước. Một con Baron, IG lao lên, phá hủy pháo đài Nexus của FNC.

ig

Ván 2

Fnatic có vẻ như đã trở lại trong ván đấu này bằng cách lấy cho mình AzirEzreal. Caps thi đấu khá thành công nhưng IG chỉ đơn giản là chuyển sự quan tâm của mình về khu vực đường trên. Ning – đã giành được MVP trong trận đấu đầu tiên – tiếp tục sự hung hăng của mình trong trận chung kết. Cùng với TheShy, họ tấn công Bwipo theo cách mà chúng tôi chưa từng thấy tất cả các giải đấu. Bằng cách liên tục gank top, Ning giúp Irelia của TheShy trở thành cơn ác mộng.

Fnatic cố ăn cho mình con Baron để bảo đảm sự chênh lệch không quá nhiều, nhưng tất cả các thành viên đã phải nằm lại. IG tiếp tục lấn lướt – JackeyLoveBaolan càng ngày càng gây nhiều áp lực hơn trên bản đồ, còn Rookie vẫn đáng tin cậy như mọi khi. IG bóp nghẹt Fnatic vào tận nhà chính trước khi họ phá hủy thành công nó.

FNC Rekkles crying

Ván 3

Fnatic thay người, sOAZ – một tuyển thủ vô cùng kinh nghiệm – được triệu tập để thay thế Bwipo với hy vọng sẽ mang đến cho Fnatic một cái gì đó khác hơn – và có lẽ nó thực sự hiệu quả khi Caps có chiến công đầu, nhưng bản nhạc nổi bật về cơ bản sẽ kết thúc ở đó. Chiến đấu liên tục chống lại Fnatic, liên tục là những mạng hạ gục tới từ cả 2 bên, IG vẫn đang lấy lại thứ gì đó ở phía bên kia của bản đồ.

IG chủ động ăn Baron nhưng Broxah đã rất xuất sắc cướp được. Sau đó, FNC cũng đẩy lùi được pha tấn công của iG. Nhưng ngay sau khi Fnatic hết bùa lợi BaroniG tổ chức đẩy đường dưới và đại diện của Trung Quốc không cho Fnatic một cơ hội nào để chống trả. Chiến thắng thuộc về IG!

ig win fnc

Đây là một chiến thắng vô cùng có ý nghĩa đối với toàn đội, đặc biệt là với Rookie. Anh chạy đến từng đồng đội và ôm họ, sau đó anh quay người về phía mình và khóc. Đã bốn năm kể từ khi anh ấy giành được bất kỳ điều gì có ý nghĩa sau khi đã nếm trải một điều đó một lần, tôi tưởng tượng một phần của anh ấy tự hỏi liệu anh ấy có bao giờ nếm thử nó một lần nữa hay không. Chiến thắng này, tất nhiên, nó tuyệt vời hơn bất cứ thứ gì anh từng trải qua trước đây.

ig win fnc

LPL đã thống trị CKTG năm nay – họ hoàn toàn xứng đáng và chúng ta đang bước vào thời đại của họ. Một kẻ khổng lồ mới là Trung Quốc và LPL chính là thứ chúng ta thừa nhận và nhìn vào, họ có tài năng khổng lồ, cơ sở hạ tầng ngày càng mạnh mẽ, và bây giờ sự tự tin mới sẽ là một bức tường cao để leo lên. IG đó nằm trên đỉnh của bức tường đó, có lẽ, một chút bất ngờ – nhưng không có câu hỏi là liệu nó có xứng đáng hay không.

ig vô địch cktg 2018

Bốn năm trước trên một bãi biển ở Busan, Rookie nâng chiếc cúp đầu tiên của mình lên. Một phần của anh hẳn đã thấy tương lai này. Anh hẳn đã hình dung mình đang đứng trên đỉnh mọi người chơi khác trên thế giới. Mặc dù không bao giờ có thể tưởng tượng được nó sẽ mất bốn năm. Và anh ta không bao giờ có thể tưởng tượng rằng nó sẽ là cho LPL – những người thống trị tất cả chúng ta!

Dịch: Kim Ánhh

Nguồn: LOLEsports.com