CKTG 2018: Nhận định về bảng A, liệu có quá khó với PVB? Update 09/2023

CKTG 2018: Nhận định về bảng A, liệu có quá khó với PVB?

CKTG 2018 là kỳ CKTG đầu tiên mà Việt Nam tham dự với tư cách là một khu vực độc lâp, thế nên tất cả kì vọng cũng như gánh nặng sẽ được đặt lên PVB rất nhiều.

CKTG 2018: bảng a của PVB

So với CKTG năm ngoái, đại diện khu vực VCS của chúng ta – PVB rơi vào một bảng đấu được đánh giá là khó. Họ sẽ phải đối đầu với những đối thủ sừng sỏ bậc nhất thế giới gồm: LCK Afreeca Freecs, LMS Flash Wolves và LCS Châu Âu G2 Esports. Ngoại trừ Afreeca, những cái tên còn lại đều đã quá quen mặt tại các vòng CKTG được tổ chức hàng năm và cũng không có gì lạ khi chúng ta bị đánh giá thấp hơn họ trong cuộc cạnh tranh một suất vào vòng tứ kết.

CKTG: Những hình ảnh đầu tiên của PVB tại CKTG 2018
Những hình ảnh đầu tiên của PVB tại CKTG 2018

Trước những đối thủ lớn như Afreeca Freecs hay Flash Wolves, không nhiều người dám tin vào một chiến thắng cho đại diện đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những lợi thế nhất định của một kẻ bị đánh giá thấp hơn cùng một tâm thế thi đấu cống hiến như thể không có gì để mất. Ngoài ra, đó còn là niềm hy vọng mang tên Zeros, tuyển thủ đường trên đầy tài năng mà PVB đã mang về Mùa Hè này.

cktg 2018: pvb 4

G2 Esports

Đối thủ đầu tiên mà chúng ta phải vượt qua đó là G2 Esports. Điểm yếu của họ chính là việc người đi rừng Jankos không thể tạo ra ảnh hưởng trong giai đoạn đầu trận và vì thế, bộ đôi đường dưới của G2 thường xuyên phải thi đấu một cách cầm chừng. Trong khi đó, với thói quen xâm lăng đã ăn vào máu của những tuyển thủ đi rừng tại VCS, chắc chắn áp lực đối với bộ đôi đường dưới bên phía G2 là vô cùng lớn.

Flash Wolves

Đội hình của FW đã có sự thay đổi từ người đi rừng mới Moojin – một tuyển thủ người Hàn. Những tưởng sự ra đi của Karsa sẽ để lại một khoảng trống khó lòng bù đắp nổi và việc lựa chọn một người đi rừng Hàn Quốc vẫn luôn là sự lựa chọn 50-50 bởi khả năng giao tiếp và ngoại ngữ vốn luôn là vấn đề muôn thuở của khu vực này. Rất may cho FW, sự mạo hiểm của họ đã mang đến thành công ngoài sức tưởng tượng.

Sở hữu cặp đôi đường dưới trong mơ của nhiều đội tuyển, BettySwordArt, botlane dĩ nhiên, trở thành lane “gánh” của đội tuyển này. Trước mỗi khi giao tranh được nổ ra, Betty sẽ được nhường tất cả các bùa lợi, đó là điều PVB có thể tận dụng!

Afreeca Freecs

Được đánh giá là ứng cử viên số 1 của bảng A, Afreeca Freecs sở hữu cặp đôi đường dưới có lối đánh y chang botlane của PVB. Kuro sẽ là điểm tựa về tinh thần rất lớn cho Afreeca với kinh nghiệm thi đấu tại sân chơi lớn nhất của LMHT. Với điểm tựa đó, KiinKramer hay thậm chí là TusiN lẫn Spirit sẽ luôn sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào. Có lẽ ngoại trừ việc thất thế hơn Flash Wolves về kinh nghiệm thi đấu, Afreeca có lẽ hoàn toàn vượt trội so với đối thủ cạnh tranh tới từ Đài Loan. Mục tiêu đứng đầu vòng bảng là khả dĩ và cũng sẽ là bắt buộc, bởi nó là cột mốc quan trọng giúp Afreeca có thể tránh được những đối thủ cùng khu vực ngay từ vòng tứ kết.