CKTG 2018: LMHT Thế giới biết gì về Phong Vũ Buffallo? Update 09/2023

CKTG 2018: LMHT Thế giới biết gì về Phong Vũ Buffallo?

CKTG: Thế giới viết về PVB

Sinh ra từ đống tro tàn của Young Generation, Phong Vũ Buffalo đến với CKTG trong vai trò là đại diện duy nhất của Việt Nam. CKTG năm ngoái, YG đã dừng lại ở vòng Play-in, sang đến năm nay, Phong Vũ Buffalo có cơ hội để chơi trực tiếp trong vòng bảng, đó là một cơ hội tốt của một khu vực vẫn còn quá ít được biết đến.

cktg 2018: pvb

Chiến thắng bởi sự hỗn loạn…

Nếu bạn đã từng theo dõi đoạn hành trình của Gigabytes Marines tại CKTG năm trước hay EVOS Esports tại MSI năm nay thì bạn sẽ không tưởng tượng được rằng tại Việt Nam, các đội tuyển cực kỳ ưa chuộng lối đánh hổ báo, máu lửa. Hãy quên những mô típ quen thuộc của các đội Hàn Quốc, ở đây chúng tôi chơi để “gắt”, để giao tranh, để giết và Phong Vũ Buffalo cũng không ngoại lệ. Vì vậy sẽ ít khi thấy họ có những ưu tiên lựa chọn những vị tướng như Cho’Gath đi Top hay Sejuani đi rừng. Nói chung, bạn sẽ thấy ít Đỡ đòn (Tank) trong những trận đấu của họ, ngoại trừ vị trí hỗ trợ.

PVB thường giành được lợi thế trong việc kiểm soát và đẩy đường của mình trong giai đoạn đầu trận, điều này cho phép họ đạt cấp độ sớm hơn và vượt trội hơn so với đối thủ khi xảy ra giao tranh, tạo ra một hiệu ứng Lăn cầu tuyết (Snowball) và điều này chỉ dừng lại khi pháo đài Nexus của đối phương bị phá hủy.

Zeros như một anh hùng

Các đội VN bên cạnh xu hướng triển khai lối đánh hổ báo, thì GAMEVOS đều có một điểm chung là họ đánh xoay quanh người đi rừng ->> như LeviYijin. Tuy nhiên thì tuyển thủ hàng đầu của PVB lại không phải là người đi rừng, cậu ấy xuất phát từ đường trên. Ở tuổi 17, Zeros chính là tuyển thủ được yêu thích mới tại VN, PVB thích triển khai lối đánh của mình xung quanh cậu ấy, giống như KZ (và trước đây là LZ) có thể đánh xoay quanh Khan trong gần một năm vừa qua. Zeros là một con quái vật thật sự khi luôn tìm cách trực tiếp outplay đối thủ của mình, bên cạnh đó đôi lúc còn có những pha tẩu thoát kinh điển, ví dụ như dùng Tốc biến ma thuật với tướng Jayce thành công.

cktg 2018 - pvb - zer0s

Nhìn chung thì PVB thích chơi quanh các lane solo của mình, ưa chuộng cách đánh tự sinh tự diệt ở mỗi đường, họ thường để bộ đôi đường dưới tự thân xoay sở như cách mà PraYGorrilA thường áp dụng thành công trong những ngày tháng đẹp nhất trong sự nghiệp thi đấu của họ. Một khi Zeros gặp vấn đề rắc rối, hoặc đôi lúc cậu ấy đánh những vị tướng thiên hướng chống chịu, thì Naul sẽ là người chơi carry chủ yếu của team. Khi đi đường, Naul là một tuyển thủ rất đáng tin cậy, có bản năng sinh tồn rất đáng kinh ngạc. Số lần cậu ấy bị hạ gục rất hiếm hoi, đó là điều khá bất thường khi chúng ta đều thấy rằng VCS là một cuộc tắm máu. Từ Ryze đến Irelia qua Zoe, LeBlancVel’Koz, Naul vẫn là tượng đài, một đội trưởng không thể sai lầm của PVB.

Bảng “tử thần” dành cho PVB

cktg pvb bảng đấu

Cùng nhóm với FWAFs, đối thủ còn lại có thể là G2 hoặc EDG, hy vọng PVB vượt qua được tuy khá mỏng manh nhưng ai mà biết được? Sẽ không đội tuyển nào có thể đảm bảo an toàn cho mình nếu như phong độ thi đấu không tốt, và với lối đánh cực kỳ hổ báo của PVB có thể mang lại nhiều điều ngạc nhiên cho những trận BO1 sắp tới. Nếu như các đội tuyển khác không chuẩn bị tốt khi đối đầu với họ, biết đâu được PVB có thể giành lấy những chiến thắng quan trọng và đạt được một vị trí tại vòng Tứ Kết. Suy cho cùng, PVB tham gia Giải đấu đã là một cơ hội tốt, và chúng tôi sẽ có rất vui nếu thấy đội trẻ này phát triển.

Bạn có thể theo dõi cuộc phiêu lưu của Phong Vũ Buffalo từ ngày 10/10. Hãy theo dõi và cổ vũ cho họ nhé!

Nguồn: O’Gaming TV

Dịch: Kim Ánhh