CKTG 2018: Lần này không có Faker, sau này cũng… Update 11/2023

CTKG: Lần này không có Faker, sau này liệu có không?

Mỗi khi đến mùa Chung Kết Thế Giới (CKTG), người hâm mộ SKT T1 nói chung và Faker nói riêng đã quá quen với hình ảnh “thánh Nerf” xuất hiện tại giải đấu quan trọng nhất trong làng LMHT.

Nhưng 2 năm trở lại đây, triều đại của Quỷ Vương đã lung lay thực sự. Faker và những người đồng đội liên tục đánh rơi các danh hiệu, cả trong đấu trường quốc nội lẫn quốc tế. Thậm chí chiếc vé đến với CKTG năm nay cũng vuột mất sau thất bại cay đắng trước Gen.G.

Lần gần đây nhất mà SKT bỏ lỡ CKTG là vào năm 2014, khi trận chung kết được tổ chức tại sân vận động World Cup Seoul. Bỏ lỡ giải đấu đó dường như kích thích một thứ gì đó trong Faker và những thành viên còn lại trong đội. Sau khi chấn chỉnh lại cho mùa giải tiếp theo, SKT đã có những bước tiến đáng kinh ngạc: 2 danh hiệu vô địch thế giới và 2 chức quán quân MSI liên tiếp đã đến với những chàng trai trong màu áo truyền thống đỏ, trắng và đen.

Giờ đây, liệu họ có thể tìm ra cách để quay trở lại một lần nữa?

CKTG: Trang phục SKT Vô địch CKTG năm 2016
Trang phục SKT Vô địch CKTG năm 2016

Trái với vẻ ngoài điềm tĩnh của một tuyển thủ huyền thoại, đó cũng chính là lúc khán giả được thấy một Faker hoàn toàn khác, đơn độc trong chính ngôi nhà SKT của mình. Những giọt nước mắt, nỗi thất vọng mà không cần quá tinh ý fan cũng có thể cảm nhận được.

Faker không được đi CKTG: Fan tiếc thương, người buông câu kẻ hết thời đầy cay đắng - Ảnh 1.

Nhiều fan cho rằng Faker vẫn thi đấu ổn định, xong mấu chốt là chiến thuật SKT đang thực sự có vấn đề. Đặc biệt là ở vị trí đi Rừng của Blank hay Top Lane quá mờ nhạt.

Song có lẽ chỉ bản thân của Faker và đồng đội mới hiểu rõ được lý do. Còn bên ngoài, cộng đồng mạng không ít người lại được dịp hả hê khi chứng kiến chuỗi trận đáng quên nhất trong sự nghiệp của họ. “Kẻ hết thời” là cụm từ đầy cay đắng dành cho Faker mà không khó để bắt gặp trên mạng xã hội lúc này.

Không thể tránh khỏi cảnh mặt trời lặn trên triều đại SKT. Thực tế cũng chỉ ra: không có gì kéo dài mãi mãi, đặc biệt là trong thể thao. Chúng ta không biết khi nào (hoặc liệu) SKT trở lại hoặc có thể biến mất mãi mãi. Song với Faker nói riêng và toàn đội SKT, họ đã vượt qua vô vàn thách thức trong quá khứ, liệu rằng sân si trong lúc họ khó khăn nhất có thực sự là công bằng?

CKTG: Faker

Cách mạng là điều cần thiết, nếu không kịp thích nghi ngay cả Quỷ Vương cũng phải nhường ngai vàng./.