CKTG 2018: Không cho BigKoro chơi, FW dành chiến thắng trong ngày thi đấu đầu tiên Update 09/2023

CKTG 2018: Không cho BigKoro chơi, FW dành chiến thắng trong ngày thi đấu đầu tiên

1. Lượt cấm chọn

CKTG 2018: Ban pick PVB vs FW

FW có những lượt cấm đánh thẳng vào những vị tướng tủ của PVB, trong đó Jayce của Zeros được ban ngay lần đầu tiên. Họ lấy sớm Kai’saAlistar, cặp đôi đang rất mạnh ở meta hiện tại. Pick Sion, Aatrox, farm an toàn, hạn chế solo kill với Zeros. Nguồn sát thương chính của họ là tới từ MoojinBetty.

Về phía PVB, họ lấy cho mình những vị tướng solo khá mạnh, nhưng không có nhiều vị tướng có khả năng ép góc và mở giao tranh. Tất cả khống chế mà chúng ta có, là trói (không xa lắm) của Varus, và những quả cầu của Syndra cũng không phải công cụ mở giao tranh thực sự hữu hiệu. Điểm sáng của PVB là nếu chúng ta đánh đúng, hoàn toàn có lợi thế ở cả 3 đường. Điều quan trọng là chúng ta cần kiểm soát được là hướng di chuyển của Moojin.

2, 10 phút đầu tiên của trận đấu

CKTG 2018: PVB vs FW

Trận đấu khởi đầu không mấy áp lực về phía cả 2 đội tuyển.  Trong 10p đầu tiên của trận đấu, Moojin – người đi rừng của FW tỏ rõ ý đồ muốn tạo lợi thế cho Betty, khi thường xuyên di chuyển ở khu vực rừng nửa dưới bản đồ suốt 10p đầu tiên của trận đấu.

Tuy nhiên ở trận đấu này, Meliodas thi đấu có vẻ hơi “nhùng”, thay vì rừng bạn gank bot đến 2 lần, anh hoàn toàn không ra khỏi rừng, không gank được lane nào, cũng không cướp được rừng đối phương.

3, Giai đoạn giữa trận

Phút thứ 18, tỉ số là 0-4 cho PVB, tuy nhiên chúng ta có thể thấy lượng tiền chênh lệch không hề nhiều, PVB vẫn có những lợi thế nhất định.

CKTG 2018: PVB vs FW

Rất quyết đoán trong phút 21 của trận đấu, từ môt pha combo xịt của SwordArt, Zeros lao lên, ăn mạng đầu tiên cho PVB.

4, Giao tranh 5v5 đầu tiên cũng là cuối cùng

cktg 2018: baron FW

Giao tranh xảy ra khi FW xông vào Baron, và ăn thành công cho mình con Baron này, tạo ra cách biệt với PVB về lượng tiền. Dự đoán họ sẽ bắt đầu thực hiện chiến thuật 1-3-1, nhưng không, cả 5 người bọn họ tràn lên, đón nhận chiến thắng đầu tiên!

cktg 2018: fw thắng

Phối hợp yếu ớt, hời hợt là những gì chúng ta thấy trong trận đấu ngày hôm nay của PVB. Cái mà nhẽ ra chúng ta phải làm, là một Naul đứng sau, dồn sát thương, bảo kê để Bigkoro thỏa sức bắn. Thế nhưng, Meliodas bị bắt bài, việc này khiến phần còn lại thi đấu không ăn ý. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhìn vào những điểm sáng, rằng PBV vẫn thi đấu tốt trước FW, vì khiến họ k hề thành công trong việc “phá hủy BigKoro“. Mặc dù rừng đối phương auto ăn+ngủ dưới bot nhưng xạ thủ của chúng ta vẫn farm được, có lúc anh còn farm hơn Kai’sa của Betty. Và thêm một điểm sáng nữa, là chúng ta vẫn nhìn thấy được khả năng cover siêu thần của Pallete!

Dưới đây là video highlight của trận đấu:

Vạn sự khởi đầu nan, mọi thứ vẫn còn ở trước mắt PVBLMHT Việt Nam, chắc chắn, các anh sẽ trở lại thành công hơn trong ngày thi đấu tiếp theo!