CKTG 2018: Kết quả Vòng bán kết – Ngôi vương 2018 sẽ thuộc về IG hay Fnatic? Update 05/2024

CKTG 2018: Kết quả Vòng bán kết – Ngôi vương 2018 sẽ thuộc về IG hay Fnatic?

Bán kết CKTG 2018 chứng kiến 2 cặp đấu một chiều với cùng một kết quả là 3 ván trắng cho đội chiến thắng. Nếu như iG đơn giản là “win lane win game“, FNC lại có được sự thuyết phục ở cả giai đoạn đi đường lẫn các pha giao tranh then chốt trước đại diện Bắc Mỹ C9.

IG > G2

cktg 2018: ig

Ván 1:

Ning thi đấu rất tốt, anh cướp sạch phần rừng đối phương, chỉ để lại bãi sói. IG có nhiều lợi thế chia đều cho Jackeylove, Rookie nên họ có giai đoạn đi đường trên cơ đối thủ hoàn toàn. Thế trận nghiêng về phía IG khi G2 chẳng thể mở giao tranh với Aatrox, Swain hay Sivir, họ phải trông vào những pha combo của Alistar để tìm cách giải tỏa áp lực nhưng việc này là quá khó. Họ phá từng trụ rồi đến nhà chính, và kết thúc ván đấu với tỉ số mạng hạ gục cách biệt 16-4.

Ván 2:

Ngay những phút đầu của trận đấu, IGG2 đã nhập cuộc vô cùng cởi mở khi liên tục xảy ra giao tranh ở tất cả các đường. Nhưng kết thúc mỗi pha giao tranh IG luôn mang về nhiều lợi thế hơn G2. Giai đoạn giữa của trận đấu, IG kiểm soát hoàn toàn tài nguyên trên bản đồ và lúc này sức mạnh giữa 2 đội tuyển đã có sự chênh lệch đáng kể. Các pha giao tranh tổng diễn ra G2 luôn phải rút lui. Sau khi IG lấy được bùa lợi Baron, mọi thứ dường như chấm chứt toàn hoàn với G2 trong ván đấu này vì sức mạnh lúc này chênh lệch quá nhiều. IG nhanh chóng giành chiến thắng trong ván đấu thứ 2.

CKTG 2018: G2 thua IG
Nét lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt của những chàng trai nhà G2 sau ván đấu thứ 2

Ván 3:

Không còn gì để mất, G2 đưa ra đội hình với những vị tướng bắt lẻ rất mạnh. Đó là Irelia trong tay Wunder, Lissandra của Perkz và cả Camille của Jankos. Cặp đôi xạ thủ hỗ trợ tới từ đại diện Châu Âu là Sivir của Alistar. Bên phía IG, họ đưa ra những lựa chọn rất phiêu lưu, đó là Leblanc đường giữa và Lee Sin đi rừng. Cặp đôi đường dưới sẽ là Kai’sa cùng Braum.

Rút kinh nghiệm từ 2 ván đấu trước, G2 ngay từ giai đoạn đầu đã chủ động kiểm soát tầm nhìn và tấn công vào người đi đường trên của IG The Shy. Họ chủ động di chuyển để giành được những lợi thế nhất định, dẫn dắt IG theo lối chơi của họ. Tuy nhiên, vào giao đoạn giữa trận đấu, IG không còn bị động nữa. The Shy thi đấu quá tốt, dù bị camp nhưng anh vẫn tỏa sáng. Đến lúc này, mọi chuyện đã gần như an bài với 1 Aatrox cực mạnh trong tay TheShy. IG đánh bại G2 3-0 và trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt trong trận chung kết của CKTG 2018!

FNC > C9

CKTG 2018: C9

Ván 1:

FNC ngay khi bắt đầu trận đấu đã làm chủ được tình hình, họ tấn công liên tục vào đường giữa và đường trên của C9. Không được đánh giá cao với con bài Leesin, nhưng Broxah đã thể hiện quá tốt, anh gây áp lực lên mọi đường và đem lại rất nhiều lợi thế cho FNC. C9 muốn đáp trả lại những đợt tấn công của FNC, nhưng không thành công, họ để mất quá nhiều người mà chỉ lấy được 1 điểm hạ gục. với lượng đồ chênh lệch quá lớn, FNC ép giao tranh và có được cho mình con Baron đầu tiên của trận đấu. Với bùa lợi Baron, FNC tiến thẳng vào nhà chính của C9 và giành được chiến thắng trong ván đấu đầu tiên.

Ván 2:

Sau giai đoạn đầu chủ động thi đấu an toàn từ cả 2 đội tuyển mà không có bất kỳ cách biệt hay đột biến nào xảy ra. Trong khoảng 20p thi đấu đầu tiên, giao tranh nhỏ lẻ liên tục diễn ra nhưng không đội tuyển nào thực sự tỏ ra có lợi thế. Bước ngoặt lớn của trận đấu khi giao tranh tổng nổ ra ở đường giữa, FNC là đội tuyển chủ động lao vào nhưng đối đầu với một Leona quá cứng cáp, họ không thể có được ai đồng thời phải bỏ lại 2 thành viên. Mặc dù vậy, nhận thấy tiền đề là không đủ, C9 không mạo hiểm tiến vào Baron mà chỉ nhẹ nhàng có cho mình Rồng nguyên tố thứ 2. Khoảng thời gian cuối trận các giao tranh liên tục bắt đầu nổ ra, FNC là đội tuyển có nhiều lợi thế hơn. Họ giành chiến thắng trước C9 sau khi ăn thành công con Baron ở phút thứ 32 của trận đấu.

CKTG 2018: C9 THUA

Ván 3:

Ở ván đấu này 2 đội đều thi đấu rất cẩn thận. Thế trận giằng co đến tận phút thứ 18, C9 có một pha giao tranh ấn tượng, họ vượt lên dẫn trước và xoá đi những khoảng cách ở giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, họ lại phạm sai lầm nghiêm trọng ở phút thứ 21 khi mà Licorice chính là tuyển thủ đã mắc lỗi lớn nhất, đội hình C9 suýt chút nữa đã bị quét sạch, FNC có cho mình cả Rồng lửa và Bùa lợi Baron mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Với 2 bùa lợi Baron mà FNC đã đạt được, họ dũng mãnh tiếng thẳng vào phá vỡ nhà chính của C9 và ghi tên mình vào trận đấu cuối cùng của CKTG 2018.

cktg 2018: fnc thắng c9