CKTG 2018: Giải mã những bí ẩn của Ca khúc chủ đề CKTG – RISE Update 09/2023

CKTG 2018: Giải mã những bí ẩn của Ca khúc chủ đề CKTG – RISE

Âm nhạc hào hùng, giai điệu ý nghĩa, MV vô cùng đầu tư và ẩn giấu rất nhiều chi tiết thú vị về những kì chung kết từ trước. RISE – Ca khúc chủ đề của CKTG 2018 – sản phẩm âm nhạc tuyệt vời mà RIOT gửi tặng cộng đồng game thủ trên toàn thế giới!

RISE – tựa đề của MV CKTG năm nay có nghĩa là “Tiến lên” hoặc “Trỗi dậy” với một thông điệp cực kỳ ý nghĩa “Đứng dậy sau thất bại và trở nên mạnh mẽ hơn để chinh phục những đỉnh cao vinh quang” với một nhân vật tượng trưng cho chủ đề đó “Ambition” – Nhà đương kim vô địch thế giới 2017.

Nhắc đến Ambition là nhắc đến một tuyển thủ với sự nỗ lực bền bỉ mà anh cùng đồng đội đã tạo nên trong màu áo của Samsung Galaxy. Phá vỡ ngôi vương SKT, Ambition dẫn dắt đội tuyển của mình tạo nên kì tích tại CKTG 2017.

Đối thủ đầu tiên mà Ambition là Yasuo/Perkz người đi đường giữa đội tuyển G2 – hạt giống số 1 Châu Âu năm đó. Trận đấu đó Ambition cầm Kha’zix, giúp SSG giành chiến thắng 2-0 trước G2.

cktg yasuo perkz
Logo G2 ở ngực Yasuo

Trong MV, không giống như mọi đối thủ khác, Vayne của Uzi không có dấu hiệu bị thất thế trước Ambition. Chúng ta chỉ thấy Ambition bị Uzi bắn, rất đau, nhưng anh vẫn cố vượt qua núi dung nham và kết thúc chặng đường với một thân thể đầy thương tích. Tại sao lại như vậy? Nhắc lại một chút, các bạn có còn nhớ, RNG là đội tuyển duy nhất mà SSG không thể đánh bại tại CKTG 2017, họ được ví như khắc tinh của SSG, là đội tuyển duy nhất khiến SSG nhận thất bại 0-2 ở vòng bảng.

CKTG Uzi vayneĐiểm đến cuối cùng trong hành trình của Ambition là một ngôi đền với những bức tượng đá khổng lồ, trong đó chúng ta nhìn rõ nhất là 2 biểu tượng của TPAFnatic – Những đội tuyển đã từng lên ngôi vô địch CKTG trước đây. Ngay sau đó, Ambition gặp Faker đứng ngay dưới bức tượng SKT sừng sững.

cktg tượng skt

Chúng ta một lần nữa, nhìn thấy quỷ vương vẫn là một phần của CKTG. Hóa thân trong vị tướng tủ Ryze của mình, và bị Jarvan IV/Ambition đánh bại. Nhưng, đối với tất cả những người gắn bó với LMHT suốt quãng thời gian vừa qua, đây thực sự là phân đoạn nhiều cảm xúc nhất.

cktg faker ryze vs j4 ambition

Sau giọt nước mắt của Faker ở CKTG 2017, người ta đã nói rằng đó chỉ là khởi đầu cơn thịnh nộ của Faker, rằng đó sẽ là động lực để SKT trở lại bùng nổ hơn, rằng 2018 sẽ là một cuộc phục thù của gã khổng lồ. Thế rồi hết thất bại này đến thất bại khác, mỗi chúng ta đã phải thừa nhận rằng, giọt nước mắt ngày ấy không hẳn chỉ là một cú vấp chân, mà chính là một cú trượt dài…

CKTG: Thời đại của Quỷ vương... lụi tàn thật rồi sao?
Thời đại của Quỷ vương… lụi tàn thật rồi sao?

Ambition đã thành công trong việc bước vào ngôi đền và ghi tên mình, tên SSG vào những huyền thoại. Nhưng đằng sau anh là rất nhiều những huyền thoại khác đang bước đến trên chính con đường mà anh đã đi qua. Liệu SSG có bảo vệ được chức vô địch thế giới của mình hay không? Chúng ta cùng chờ đợi và dõi theo từng bước tiến của các huyền thoại trên chặng đường CKTG 2018 này nhé!

CKTG 2018