Chương 4: Xây Dựng Phần Mềm Quản Lý Sinh Viên, Top 10 Phần Mềm Quản Lý Học Sinh Update 09/2021

Như bạn đã biết đấy thì hiện nay nhu cầu sử dụng phần mềm vào trong các lĩnh vực ngày một phổ biến hơn. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến cho bạn một số phần mềm quản lý học sinh – sinh viên tốt nhất hiện nay bạn hãy cùng tham khảo nhé bạn. Phần mềm quản lý học sinh – sinh viên đang là phần mềm mang lại nhiều lợi ích cho việc quản lý phù hợp sử dụng và hỗ trợ cho các giảng viên, giáo viên giúp quản lý các học sinh, học viên của mình được tốt hơn.

Đang xem: Phần mềm quản lý sinh viên

Vậy nên, ngay sau đây sẽ là top 7 phần mềm quản lý học sinh, học viên tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn tìm ra được phần mềm phù hợp.

Mục lục

II/ Top 7 Phần mềm quản lý học sinh – sinh viên tốt nhất hiện nay 

I/ Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý học sinh – sinh viên

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm quản lý học sinh – sinh viên. Nhưng trong số các phần mềm toàn diện thì cũng tồn tại một số phần mềm khác nhau, được thiết kế nhằm thực hiện các nhiệm vụ ngày càng tốt hơn. Các phần mềm đó sẽ có trách nhiệm quản lý học sinh, học viên hoặc còn được dùng trong quản lý tài chính.

*

Nhưng vì sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý học sinh – sinh viên? Đó là vì:

Nắm bắt thông tin nhanh: Phần mềm này có tính năng nắm bắt thông tin nhanh, thông báo đến cho mọi học sinh, học viên các lịch nghỉ đột xuất như đợt dịch covid 19 vừa qua, thông báo lịch khai giảng, lịch học, lịch thi định kỳ và lịch nghỉ học,.. mọi thứ đều được thông báo qua phần mềm.Quản lý mọi thông tin hiệu quả: Là công cụ để nhà trường quản lý các thông tin toàn bộ học sinh đang học tập trong trường bao gồm họ tên, học lực, hạnh kiểm, thành tích,..Hay là những biến động về thông tin nhập học, chuyển trường, nghỉ học, bảo lưu kết quả.Tất cả mọi thông tin đều được phân tích rõ ràng theo thứ tự như họ tên, khối lớp học cho nhà trường dễ quản lý.Phần mềm có khả năng phân quyền: Cho phép các giáo viên, cán bộ, ban giám hiệu và sao cho bạn hoàn toàn có thể truy cập và thực hiện các nhiệm vụ theo trách nhiệm phân công của mỗi người,Hơn nữa, các thông tin đều được bảo mật cao không để lộ thông tin ra ngoài. Ngoài ra, phần mềm còn có bản back up phòng ngừa trường hợp phần mềm gặp rủi ro mất hết dữ liệu.Tương tác giữa phụ huynh học sinh và nhà trường: Nếu ngày xưa việc tương tác giữa phụ huynh và nhà trường còn nhiều hạn chế thì ngày nay phần mềm sẽ đóng vai trò làm cầu nối cho cả hai bên. Khi đó, phụ huynh sẽ nhận được các thông tin về điểm số, hình ảnh, điểm danh ngày học/nghỉ,.. hay đưa ra các câu hỏi thắc mắc thông qua phần mềm.

II/ Top 7 Phần mềm quản lý học sinh – sinh viên tốt nhất hiện nay 

Để mà tìm ra và lựa chọn được phần mềm quản lý sinh viên cũng không phải là điều dễ dàng gì? Chính vì nhằm giúp cho bạn hiểu hơn về loại phần mềm này, thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến top 7 phần mềm quản lý học sinh- sinh viên.

1. Phần mềm quản lý học sinh, học viên Mona eLMS 

*

– Giới thiệu

Phần mềm quản lý học sinh – sinh viên Mona eLMS chính là một trong những phần mềm được tích hợp với khả năng lưu trữ không giới hạn các số lượng thông tin học sinh cũng như server dễ dàng nhằm cải thiện được các bộ nhớ khi có nhu cầu xuất file, tìm kiếm hay thống kế.

Hơn nữa về giao diện của phần mềm quản lý học sinh- sinh viên Mona eLMS thì sẽ có thông tin học viên, các lớp học, tình trạng đóng học phí đều được hiển thị công khai.

– Tính năng

Hỗ trợ cho bạn trong việc quản lý học sinh, học viên, tính lương giảng viên chính xác nhấtCó chức năng hoạt động tự độngQuản lý các dữ liệu học tập giúp cho việc tìm kiếm, tra cứu nhanh và đơn giảnPhần mềm giúp tiết kiệm lên đến 50% chi phí mà hiệu quả lại tăng cao hơn so với cách quản lý truyền thốngPhần mềm sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm các thông tin, bài giảng, mọi kiến thức chỉ cần được kết nối với internet.

*

Liên hệ ngay công ty Mona Media để được tư vấn miễn phí:

*

– Giới thiệu

Phần mềm quản lý học sinh, học viên TeacherKit được biết đến là phần mềm được các trường học lựa chọn từ mẫu giáo cho đến cấp độ đại học, các trung tâm,…Phần mềm được thiết kế với các tính năng hiện đại cùng với các giao diện trực quan, cho phép người dùng thêm dữ liệu bằng hình ảnh, có thể điểm danh qua scan hình ảnh, gửi email đến cho phụ huynh học sinh.

Phần mềm được sử dụng trên các thiết bị thông minh như ipad, iphone, ipod touch hoặc các thiết bị window8 hay hệ điều hành Android.

– Tính năng

Thêm danh sách lớp học, điểm số, biểu đồ chỗ ngồi, sơ đồ lớp họcKiểm tra, giám sát thái độ và hành vi học tập trong giờXuất các báo cáo qua hệ thống từ tổng quát đến chi tiếtCho phép người dùng thêm dữ liệu bằng hình ảnhĐiểm danh thông qua hình ảnhSử dụng được trên các thiết bị thông minh hệ điều hành IOS và Android.

3. Phần mềm quản lý học sinh Socrative Teacher

*

– Giới thiệu

Với phần mềm quản lý học sinh, học viên Socrative Teacher thì đã và đang mang tới cho người dùng các gợi ý, thông tin hữu ích. Đặc điểm nổi bật của phần mềm này chính là mang đến các cuộc thăm dò, trò chơi nhằm hỗ trợ cho phần mềm đánh giá khách quan và toàn diện về năng lực của từng học sinh.

Hơn nữa, phần mềm Socrative Teacher còn được dùng trong việc phân loại học sinh vừa nhanh chóng lại vô cùng chính xác.

– Tính năng của Socrative Teacher giống với các phần mềm E-learning khác, gồm:

Có hình ảnh minh họa cho bài giảng thêm sinh độngĐa dạng về câu hỏi, lựa chọn đúng-saiKết hợp với câu hỏi mở và bình chọn kết quảCó tính năng tự tạo câu đốPhần mềm cho phép chia sẻ các câu đố với các giáo viên khácKết hợp với nhiều trò chơi vô cùng hấp dẫnĐánh giá tiết học qua trò chơi nhận xét

4. Phần mềm quản lý học viên Remind 

– Giới thiệu

Nếu bạn đang tìm phần mềm quản lý học viên thì không thể nào bỏ qua phần mềm Remind được. Phần mềm này được biết đến là phần mềm dựa trên nền tảng thiết bị di động, thân thiện với hệ điều hành qua ứng dụng IOS và Android nhằm bảo đảm các quá trình diễn ra thuận lợi hơn.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Phần Mềm Nhân Hòa Tuyển Dụng, Công Ty Tnhh Phần Mềm Nhân Hòa

Đặc biệt, phần mềm quản lý học sinh, học viên Remind còn đòi hỏi các giáo viên thực hiện các công việc tốt nhất, chính xác nhất.

– Tính năng

Cung cấp tính năng nhắn tin sms chế độ 1 chiều, hai chiều cho học sinhThông báo các bài học, nhắn tin bằng giọng nói, tài liệu hoặc thuyết trìnhCài đặt và gỡ phần mềm khá dễ dàng

5. Phần mềm quản lý Nino App 

*

– Giới thiệu

Phần mềm Nino App chính là phần mềm quản lý thuộc tập đoàn Vương Thanh Group giúp kết nối được với nhà trường, phụ huynh học sinh phù hợp được với hệ thống giáo dục mầm non và cần sự giám sát cao.

Khi đó, phần mềm sẽ giúp cho việc điểm danh từng học sinh dễ dàng hơn, trả điểm qua sổ liên lạc điện tử, ghi chú từng học sinh qua ứng dụng, trao đổi, chia sẻ với phụ huynh nhanh chóng và dễ dàng qua ứng dụng.

Với ứng dụng này thì có thể quản lý được mọi hoạt động của học sinh qua ứng dụng, nắm bắt mọi phản hồi của phụ huynh để có những cải thiện cần thiết, nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của nhà trường.

– Tính năng

Theo dõi hoạt động hằng ngày của học viênCập nhật thông tin điểm danhTheo dõi lịch họcThông tin thực đơnĐánh giá sức khỏeTạo Album ảnhDanh mục tin tứcTrò chuyệnBáo phíThống kê, báo cáo

6. Phần mềm quản lý VnResource EBM Pro 

*

– Giới thiệu

Phần mềm VnResource EBM Pro chính là phần mềm mang đến cho các đơn vị các giải pháp trong việc quản lý học sinh, học viên một cách toàn diện hơn nhất là trong các trường học, trung tâm đào tạo hay các trường dạy nghề thể hiện được sự chuyên nghiệp trong việc quản lý và mang lại hiệu quả cao.

Với phần mềm VnResource EBM Pro sẽ được liên kết tạo thành quy trình khép kín, hỗ trợ cho việc quản lý trở nên nhanh hơn, hiệu quả và logic hơn.

– Tính năng

Phân tích khoa học, mở lớp dạy họcQuản lý thời khóa biểu, sắp xếp phòng họcQuản lý sinh viên, học viênSắp xếp giờ dạy, châm công giáo viênĐăng ký, đóng tiền và chuyển lớpXuất báo cáo chi tiết và tổng hợp

7. Phần mềm quản lý sinh viên MSF 

– Giới thiệu

Phần mềm MSF là sản phẩm thuộc công ty cổ phần công nghệ và giải pháp tương lai đem lại các giải pháp cho nhà trường, giáo viên trong việc tối ưu hóa nghiệp vụ, trong công tác quản lý học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp giảm thời gian, tăng khả năng hiệu quả cũng như nâng cao năng suất làm việc.

Chính vì thế nhờ vào hệ thống phần mềm MSF được xây dựng nhằm hỗ trợ cho việc quản lý các thông tin của học sinh, điểm danh, ghi chú thông tin, mở sổ đầu bài online, xây dựng thêm hệ thống liên lạc tự động.

Hơn nữa, phần mềm còn thiết kế thêm tính năng thông báo qua sms, email về quá trình học tập, hạnh kiểm, thưởng, phạt của từng học sinh.

– Tính năng

Quản lý thông tin của học sinh: Điểm danh, ghi chú, mở sổ đầu bàiXây dựng hệ thống liên lạc tự động thông qua sms và emailQuản lý danh sách giáo viên, các bộ môn phụ trách, lịch và kế hoạch giảng dạyQuản lý việc thu phí học sinhBáo cáo, thống kê chính xác và nhanh chóng

III/ Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý học sinh – sinh viên

Mỗi một phần mềm đều mang đến những lợi ích riêng, tùy vào từng lĩnh vực khác nhau mà có những lợi ích khác nhau.

Riêng đối với phần mềm quản lý học sinh – sinh viên đã và đang mang lại những lợi ích như:

Hỗ trợ cho việc quản lý lớp học toàn diện từ xếp lớp, xếp thời khóa biểu, thông báo lớp học, quản lý kết quả học tập đều bảo đảm tốt hơnQuản lý tốt và mang đến các phương pháp đào tạo, giảng dạy chuẩn xác hơnGiảm thiểu tối đa lượng công việc, mang lại hiệu quả cao với khả năng hỗ trợ toàn diện đối với các yêu cầu của người dùngTiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả trong việc quản lý lớp họcNắm bắt được mọi công việc liên quan tới lớp học nhanh, chính xác.

Hạn chế các sai sót trong đào tạo cũng như quản lý học sinh, học viên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Mèo Và Chim Sẻ ” Đối Tượng: 4

IV/ Kết Luận

Đây chính là giải pháp toàn diện được sử dụng nhiều trong quản lý học sinh, học viên tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã nêu trên sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn, cân đối lại nhu cầu và tài chính để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất phục vụ tốt trong việc quản lý giảng dạy.