Chung kết LMHT: Danh sách tướng Đường trên sẽ xuất hiện Update 09/2023

Chung kết LMHT sẽ khởi tranh trong hai tuần tới, bản cập nhật 8.19 đã được RIOT chuẩn bị lên sóng các máy chủ trên toàn thế giới. Những bản cập nhật từ 8.16 tới 8.19 cho thấy nhiều lượt buff sức mạnh hơn là nerf. Với những bản cập nhật này sẽ cho chúng ta một kỳ chung kết thế giới đa dạng hơn nhiều so với các kỳ chung kết thế giới trước đây.

Chung kết LMHT: Sự thống trị đường trên của Urgot

Với nhiều đợt buff và nerf sức mạnh ở các vị tướng đấu sĩ khác nhau như Irelia, Darius,   Fiora,… thì vị tướng gần như không thay được buff/nerf trong khoảng thời gian chuẩn bị cho chung kết thế giới 2018 lại nổi lên như một tướng khác chế các lựa chọn mạnh cho đường trên. Hắn gần như có thể tay đôi tốt với tướng tầm tay ngắn, khả năng đẩy đường ổn với  Lựu đạn ăn mòn (Q) hay  Thanh trừng kết hợp với nội tại .

Urgot, sự lựa chọn hàng đầu cho đường trên tại chung kết LMHT

Sức mạnh của hắn nằm ở khả năng đi đường, khóa chết đơn mục tiêu và khả năng đỡ đòn cực mạnh với chiêu W. Hắn là sự lựa chọn không cấm thì sẽ chọn của bất cứ đội tuyển nào tham gia chung kết thế giới lần này. Một con bài mở khi đường giữa vẫn ưa chuông đấu sĩ.

Ngoài ra, ngọc tái tổ hợp dành cho Urgot cũng rất linh hoạt. Nhưng ở chung kết LMHT thì sự lựa chọn tốt nhất là Sách Phép để tạo nhiều đột biến hơn trong khâu đi đường hay giao tranh tổng.

Darius – Tể tướng Noxus

Tể tướng Noxus được buff nhẹ ở khảng năng xuyên giáp của Bắt Giữ (E) và làm chậm ở Đánh thọt (W), một buff sẽ đì đường tốt hơn với các tướng đường trên đấu sĩ đỡ đòn. Darius là lựa chọn khắc chế tốt các vị tướng tay ngắn và kém cơ động. Khả năng đẩy đường tốt, tay đôi mạnh sẽ là một cơn ác mộng nếu để hắn tự do đẩy lẻ.

Jarvan IV – Hoàng Tử sẽ trở lại đường trên?

Bản 8.19 sẽ đánh dấu sự trở lại của Jarvan đệ tứ với lượt buff nội tại Thương thuật, giảm hồi chiêu ở tất cả các cấp độ. Giúp hắn mạnh hơn trong khoản tay đôi liên tục trong khoảng thời gian dài. Và các bạn đừng quên đường trên là đường cực dài, bạn càng trụ lâu thì bạn càng có lợi.

Aatrox – Quỷ kiếm Darkin không phải là lựa chọn tồi

Aatrox sau nhiều bản buff nerf, hắn trở nên cân bằng hơn ở đường trên. Sức mạnh của hắn có chút tương đồng với Urgot: mạnh ở tay đôi, đi đường dọn lính ổn và khả năng phục hồi tốt. Với những tinh chỉnh ở kỹ năng Bộ pháp hắc ám (E) ở thời gian hồi và khả năng hồi phục khiến hắn không quá trên cơ với các đối thủ khác của mình. Lợi thế đẩy đường vẫn được duy trì ổn giúp hắn không quá thọt nếu gặp khắc tinh.