Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Smart Test, Phần Mềm Ra Đề Thi Trắc Nghiệm Smart Test Update 03/2024

Sau đây là một vài giới thiệu ngắn gọn:

Giao diện làm mới gần như hoàn toàn theo phong cách phẳng, rất giống MS Word 2013 – 2016Khắc phục được một số nhược điểm trong quá trình thực hiện việc cập nhật ngân hàng và trộn đề.Đặc biệt: Cấu trúc câu khi nhập liệu từ file word đã được đơn giản hóa, không cần phải xuống dòng cho mỗi đáp án nữa.

Đang xem: Phần mềm smart test

Cho phép tạo các “chuyên đề” cho từng bài thay vì từng chương như trước đây. Nghĩa là thầy cô có thể tạo ngân hàng câu hỏi cho từng bài trong mỗi chương, thậm chí nhỏ hơn.Ngoài ra còn có nhiều nâng cấp đáng giá khác.

I. Hướng dẫn nâng cấp phần mềm lên bản 3.0

Sao lưu dữ liệu

Khi cài đặt bản 3.0, phần mềm sẽ xóa sạch nội dung cũ, ngân hàng và cả phần đăng ký, thế nên trước khi nâng cấp, thầy cô cần Back up dữ liệu qua Menu “Sao lưu và phục hồi”

*

Sau đó, thầy cô nhấn vào Tab “Sao lưu dữ liệu” (số 1), chọn đường dẫn nơi lưu trữ dữ liệu xuất ra (số 2), Stick vào “Sao lưu toàn bộ” (số 3) và nhấn vào “Lưu trữ” (số 4) để phần mềm sao lưu ngân hàng câu hỏi của phiên bản cũ.

*

Sau khi cài đặt phiên bản mới, để phục hồi dữ liệu, thầy cô nhấn chọn vào tab “Phục hồi dữ liệu”, chọn nơi đã lưu dữ liệu cũ và nhấn nút “Phục hồi”. Vì cấu trúc dữ liệu ở phiên bản trước và phiên bản này khác nhau nên việc phụ hồi sẽ hơi mất thời gian.

2. Cài đặt phiên bản mới (2.0)

Tải phiên bản mới về từ địa chỉ dưới đây

SMARTTEST 3.0 (246 MB)

Cài đặt bằng cách nhấp đúp vào mục 1. Bộ cài đặt, kích đúp vào file SmartTest-THPT.exe. Chọn nơi lưu bộ cài đặt, cài như phiên bản 1.0
Quý thầy cô tải về (dung lượng 246MB), xả nén và cài vào ổ khác ổ C (để tránh mất dữ liệu khi cài lại win, ghost máy…) và tránh ổ C bị phình do dữ liệu của ngân hàng sau này.
Việc cài phần mềm với Win 7, 8, 10 rất dễ. Riêng WinXP thì cần Net Frameword 4.0 (có trong mục Phần mềm hỗ trợ của phiên bản 1.0).
– Sau khi cài xong, quý thầy cô có thể đăng nhập với tên/mật khẩu là: admin/admin
, stick vào ô Ghi nhớ tên đăng nhập để khỏi cần đăng nhập lại lần sau.

Xem thêm: Cách Chơi Illidan : Bi Kịch Tình Yêu Thần Thoại Của Demon Hunter

Bản dùng thử (Trial) chỉ có tắt mở 15 lần.
Chương trình đã được mua bản quyền vĩnh viễn dưới dạng LTS (long time support – hỗ trợ trọn đời) nên quý thầy cô yên tâm sử dụng, khi có cập nhật, nâng cấp, hoặc sự cố đều có thể được hỗ trợ trực tuyến (teamviewer) hoặc điện thoại.
Quý thầy cô nhập bản quyền vào nút có Hình người với chìa khóa màu vàng, nhập thông tin bản quyền như sau:
– Tên đơn vị: TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ
– SỞ GD&ĐT: ĐẮK LẮK

II. Hướng dẫn tạo Macro trong Word để tự động chuẩn hóa cấu trúc file.

Việc nhập ngân hàng câu hỏi theo cách từng câu 1 khá mất thời gian, do đó, chúng ta nên soạn câu hỏi theo cấu trúc từ file word rồi import vào phần mềm sẽ tiết kiệm được thời gian.

Nhược điểm của phương pháp này là cấu trúc câu hỏi nhập vào phải CHUẨN. Do chúng ta thường đã có sẵn các file word chứa nội dung câu hỏi và đáp án rồi nên dưới đây xin gửi tới thầy cô cách tạo ra 1 Macro để chạy tự động chuẩn hóa file câu hỏi có sẵn về định dạng chuẩn của phần mềm.

Xem thêm: Top 7 Bài Văn Thuyết Minh Cách Chơi Thả Diều Lớp 8 Hay Nhất, Thuyết Minh Trò Chơi Thả Diều (9 Mẫu)

Nếu làm theo Macro này, thời gian để chạy cả vài trăm câu hỏi cũng chỉ cần vài chục giây. Sau đó, thầy cô thêm 1 vài bước chỉnh sửa nữa là nhập vào phần mềm được.

Video hướng dẫn cách sử dụng tiện ích này (thầy cô nào không hiểu có thể liên hệ thầy Kiên để được hướng dẫn)