Cách Xóa Phần Mềm Trung Quốc 100% Ok, Gỡ Phần Mềm Trung Quốc Cài Lén Trên Máy Tính Update 02/2024

Ứng dụng Remove China Apps đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt trên Google Play Store chỉ trong chưa đầy nửa tháng ra mắt.

Đang xem: Cách xóa phần mềm trung quốc

Thời gian gần đây Trung Quốc bỗng trở thành quốc gia bị cả thế giới quay lưng vì nước này là nơi phát sinh đại dịch COVID-19, gây khủng hoảng trên toàn cầu. Khi căng thẳng đang leo thang, hôm 17/5, công ty khởi nghiệp OneTouch AppLabs (Ấn Độ) đã ra mắt ứng dụng Remove China Apps mới trên Google Play, có khả năng tìm và xóa tất cả ứng dụng xuất xứ từ Trung Quốc trên thiết bị Android.

*

Trong mô tả ứng dụng, nhà phát triển cho biết Remove China Apps được tạo ra nhằm mục đích giáo dục, chỉ để xác định nơi phát hành ứng dụng bất kỳ. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ quét những ứng dụng bắt nguồn từ Trung Quốc, sau đó hiển thị tùy chọn gỡ cài đặt ứng dụng đó khỏi thiết bị Android. Chỉ trong vòng hai tuần kể từ khi ra mắt, Remove China Apps đã trở thành ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất tại Ấn Độ.

Ngoài ra, trong phần mô tả ứng dụng, các nhà phát triển nói họ xác định được những phần mềm đó có xuất xứ từ Trung Quốc dựa trên kết quả nghiên cứu thị trường, tuy nhiên những thông tin này chưa được xác thực.

Xem thêm: Game Đá Bóng Reall Football, Pes, Tải Game Real Football 2012 Tiếng Việt Miễn Phí

Theo Android Authority, nếu cài đặt Remove China Apps trên Pixel 3, phần mềm sẽ thông báo 2 ứng dụng Mi Remote của Xiaomi và TikTok của ByteDance có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, PUBG Mobile lại không nằm trong danh sách này dù được phát hành bởi Tencent Games, hãng công nghệ có trụ sở tại Bắc Kinh.

*

Theo phản hồi từ một số người dùng, Remove China Apps không phải lúc nào cũng biết chính xác nguồn gốc tất cả ứng dụng, đặc biệt là những phần mềm được cài sẵn trên các thiết bị xuất xứ từ Trung Quốc. Remove China Apps chỉ có thể phát hiện trên những ứng dụng được cài từ Play Store hoặc những cửa hàng ứng dụng bên thứ ba. Mặt khác, nhiều chuyên gia lập trình cho rằng phần mềm này có thể hoạt động không chính xác ở những nước khác.

Xem thêm: Cách Chơi Sudden Attack – HướNg DẫN Fake Ip Chơi Sudden Attack Japan

Công ty phát triển Remove China Apps vẫn còn khá mới, chỉ có mỗi ứng dụng này trên Play Store. Tên miền trang web cũng chỉ mới bắt đầu phát hành hôm 8/5. Remove China Apps không bắt buộc người dùng phải có tài khoản để sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm này sẽ thu thập một số dữ liệu như: điện thoại đang chạy phiên bản Android nào, số lần nhấp vào tính năng của ứng dụng, ngôn ngữ sử dụng trên thiết bị, mã code phiên bản ứng dụng đang cài đặt trên máy, thời gian trên điện thoại…

Trong điều khoản trên Google Play có cấm một ứng dụng can thiệp vào ứng dụng khác trên thiết bị. Hiện chưa chắc quy định này có áp dụng với Remove China Apps hay không. Nhưng nếu có thì phần mềm nguồn gốc Ấn Độ hẳn sẽ sớm bị xóa khỏi Play Store trong thời gian tới.