Cách Truy Tìm Và Chặn Thiết Bị Xài Wifi Chùa Nhà Bạn, Một Số Cách Chặn Người Dùng Wifi Đơn Giản Update 06/2023

Với công nghệ 4.0 ngày càng phát triển như hiện nay, việc sử dụng mạng Wifi trên điện thoại được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường. Với tính năng ưu việt cho phép kết nối mạng không dây và giúp nhiều người dùng sử dụng một lúc nên tốc độ truy cập mạng Wifi bị chậm hơn so với mạng dây. Để loại bỏ những người lạ sử dụng chung Wifi và khiến mạng chậm, các bạn hãy áp dụng những cách chặn người dùng Wifi bằng điện thoại ở bài viết dưới đây!

Cách chặn Wifi trên điện thoại với ứng dụng Fing

Fing là phần mềm chặn Wifi trên Android tiện ích giúp người dùng phát hiện và tiến hành chặn người lạ sử dụng chùa Wifi khiến băng thông bị tắc nghẽn. Cách sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo những thao tác cơ bản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tải phần mềm Fing về điện thoại rồi giải nén và cài đặt ứng dụng này.

Đang xem: Cách truy tìm và chặn thiết bị xài wifi chùa nhà bạn

Bước 2: Khi cài đặt xong phần mềm này, các bạn hãy mở nó lên để sử dụng. Phần mềm này sẽ tự động quét và hiển thị toàn bộ các thiết bị đang kết nối với mạng Wifi mà bạn đang dùng.

Tiếp theo, các bạn hãy kiểm tra những thiết bị đó xem đâu thiết bị nào đang truy cập chùa vào Wifi nhà bạn. Khi tìm được thiết bị nào vi phạm điều này, các bạn chỉ cần lựa chọn tên thiết bị ấy để lấy địa chỉ Mac.

Bước 3: Kế tiếp, bạn hãy truy cập vào mordem wifi của nhà mình bằng cách gõ địa chỉ IP: 192.168.1.1 lên thanh trình duyệt rồi nhập tên tài khoản và mật khẩu vào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi, Cách Chơi Lee Mùa 7 (Levi), Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Lee Sin Build Mùa 11

Bước 4: Ở trên giao diện cấu hình Router, các bạn hãy ấn chọn Wireless -> Wireless MAC Filtering -> Enable -> Add New để thêm địa chỉ Mac cần chặn.

Bước 5: Ở các ô thông tin địa chỉ Mac, các bạn hãy điền địa chỉ Mac của thiết bị đã truy cập chùa vào mạng Wifi nhà bạn vào ô MAC Address. Tiếp theo ấn chọn vào Status -> Disable -> Save để lưu lại quá trình chặn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Phần Mềm Đơn Giản, Thực Hiện Dễ Dàng Trong 1 Phút 30 Giây!

Khi thực hiện xong 5 bước trên tức là các bạn đã chặn thiết bị truy cập “chùa” vào mạng nhà mình thành công. Vì vậy, chỉ cần sử dụng phần mềm Fing là có thể biết được ai đang truy cập vào mạng Wifi nhà mình rồi chặn người đó.