Cách Test Pin Laptop Chuẩn Nhất 100%, Phần Mềm Test Pin Laptop Chính Xác Nhất 100% Update 09/2021

BatteryMon sẽ cho bạn biết xuất xứ và chất lượng Pin của chiếc Laptop mà mình đang sử dụng, đồng thời xem những thông tin về tình trạng pin hiện tại. Với phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryMon bạn sẽ luôn biết được sức khỏe của Pin máy tính để có giải pháp bảo trì và thay thế kịp thời, để cho hệ thống hoạt động được lâu hơn.

Đang xem: Cách test pin laptop chuẩn nhất

Nội dung bài viết: 1. Giới thiệu.2. Tính năng mới cập nhật của BatteryMon.3. Lợi ích khi sử dụng BatteryMon.4. BatteryMon hoạt động như thế nào.5. Tính năng chính.6. Soft liên quan

1. Giới thiệu về BatteryMon

Pin với bản chất hóa học dễ bị hao mòn, rò rỉ và hỏng hoàn toàn do các nguyên nhân như chập mạch hay sét đánh. Pin có xu hướng hỏng và giảm hiệu suất theo thời gian, do đó việc xác định và theo dõi tình trạng của pin là rất quan trọng. Với phần mềm BatteryMon từ PassMark, giờ đây bạn có thể giám sát trạng thái của pin máy tính xách tay một cách dễ dàng. BatteryMon là ứng dụng giúp bạn kiểm soát tình trạng sử dụng Pin của laptop. Nhờ vậy, bạn sẽ biết được máy tính của mình đã nạp đủ điện hay chưa cũng như biết được nơi sản xuất của pin khi mua máy tính mới.

 

*

 

2. Tính năng mới cập nhật của BatteryMon 2.1 Build 1008:

– Bố sung tính năng “Gửi Email kiểm tra “

– Cải thiện hiệu suất kiểm tra phin Laptop

BatteryMon cho phép bạn kiểm tra các thông tin chi tiết liên quan đến pin như hiện trạng, năng lượng cũng như thời gian sử dụng còn lại, tổng thời gian mà pin có thể sử dụng được từ lúc sạc điện đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết được tên của pin đang sử dụng, công suất, điện áp, mức độ cảnh báo…

 

*

BatteryMon hiển thị tình trạng pin theo sơ đồ dạng sóng

BatteryMon hiển thị tình trạng pin theo sơ đồ dạng sóng để bạn dễ dàng theo dõi. Chương trình cho phép bạn thiết lập thời gian hoạt động, ứng dụng sẽ tự động hoạt động theo thời gian đã được bạn thiết lập từ trước. Sử dụng BatteryMon để thiết lập mức độ pin tối thiểu, mỗi khi sử dụng đến ngưỡng pin này, ứng dụng sẽ tự động phát ra cảnh báo, bạn sẽ dựa vào mức độ đó để sạc ngay pin cho máy tính, tránh hiện tượng laoptop tự động ngừng hoạt động mỗi khi hết pin, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thành phần trong hệ thống máy tính cũng như các ứng dụng đang chạy khác trên máy tính.

Xem thêm: Tải Game Chú Bé Rồng Cho Android, Tải Về Apk Chú Bé Rồng Android 1

3. Lợi ích khi sử dụng BatteryMon

5. Tính năng chính của BatteryMon:

– Kiểm soát tình trạng Pin Laptop.- Hiển thị thông tin chi tiết liên quan đến Pin.- Hiển thị tổng thời gian sử dụng còn lại của laptop.- Hiển thị tổng thời gian sử dụng từ lúc pin được sạc đầy điện.- Kiểm tra nguồn điện khi sạc pin.- Tùy chỉnh thiết lập thời gian hiển thị.- Tùy chỉnh thiết lập mức độ pin tối thiểu.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Cốc Cốc Về Máy Tính Mien Phi, Download Cốc Cốc

6. Phần mềm liên quan

Battery Optimizer là ứng dụng có các chức năng tương tự giúp bạn quản lý, tiết kiệm pin máy tính laptop hiệu quả, ưu điểm của Battery Optimizer là có thể chẩn đoán chính xác được tuổi thọ của pin để bạn có phương án thay thế.