Cách Sử Dụng Dashlane Là Phần Mềm Gì ? Hướng Dẫn Bảo Mật Hướng Dẫn Bảo Mật Update 11/2023

Tư VấN: NhấN Vào Đây Để SửA ChữA Windows LỗI Và HiệU Năng Hệ ThốNg TốI Ưu Hóa

Trước hết, xin chúc mừng bạn đã chọn Dashlane làm trình quản lý mật khẩu của bạn. Bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn. Có một số người quản lý mật khẩu tuyệt vời và tôi hiểu rằng loltruyenky.vnệc giải quyết cho một người có thể cực kỳ khó khăn nhưng Dashlane, chắc chắn là đề xuất số một của tôi. Tôi thậm chí có một bài loltruyenky.vnết đầy đủ về lý do tại sao bạn nên tin tưởng Dashlane .

Đang xem: Dashlane là phần mềm gì

Nó an toàn và có một số tính năng không chỉ thuận tiện cho loltruyenky.vnệc quản lý mật khẩu mà còn duyệt internet nói chung. Giống như Dashlane VPN hoặc tự động điền các biểu mẫu trực tuyến. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng phần mềm thì tất cả các tính năng này có thể hơi khó thực hiện. Đây là lý do tại sao cần phải đưa ra hướng dẫn ‘Cách làm’ này. Vì vậy, bất kể bạn đang sử dụng Dashlane trên PC hay điện thoại di động, bạn nên tìm mọi thứ bạn cần ở đây. Đây là bất kể hệ điều hành bạn đang sử dụng. Dashlane thậm chí tương thích với các hệ điều hành Linux và Chromebook.

Bắt đầu với Trình quản lý mật khẩu Dashlane

Tải ngay

Cài đặt và cấu hình

Nếu bạn đã cài đặt Dashlane thì hãy bỏ qua bài kiểm tra này. Nếu không, sau đó bạn có thể tải nó từ trên. Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome thì trước tiên bạn sẽ được nhắc tải xuống tiện ích mở rộng trình duyệt trước khi bạn có thể tải xuống ứng dụng máy tính để bàn.

Sau khi tải xuống hoàn tất, sau đó chạy / mở tệp. Dashlane sẽ bắt đầu tải xuống các tệp cần thiết, có thể mất từ ​​3-10 phút tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Cài đặt Dashlane

Và sau đó nó sẽ khởi chạy vào trang Đăng nhập. Nó không bao gồm bất kỳ quá trình cài đặt.

Tạo một tài khoản với Dashlane

Nếu bạn đã có tài khoản Dashlane thì hãy nhập chi tiết đăng nhập và tiếp tục nhưng nếu bạn là người dùng mới thì hãy chọn tùy chọn ‘Tạo tài khoản’.

Tạo một tài khoản với Dashlane

Dashlane đã có một hướng dẫn mật khẩu được thiết lập để giúp bạn đưa ra một mật khẩu mạnh nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên tạo mật khẩu mạnh nhất có thể. Đây là mật khẩu chính và cũng là mật khẩu duy nhất bạn sẽ phải nhớ lại để bạn được phép đi lớn.

Ngoài ra, đây là mật khẩu mà Dashlane sử dụng để mã hóa và giải mã tất cả mật khẩu đã lưu của bạn. Và như một phần của chính sách bảo mật không kiến ​​thức của họ, mật khẩu sẽ không được lưu trữ trên máy chủ của họ cũng như cục bộ trên máy tính của bạn. Điều này giúp thực thi bảo mật bằng cách đảm bảo tin tặc không thể đánh cắp mật khẩu nhưng điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn quên nó, bạn sẽ mất quyền truy cập vào mật khẩu đã lưu. Mật khẩu chủ không thể được phục hồi.

Nhập mật khẩu của bạn vào Dashlane

Vì vậy, bạn đã định cấu hình tài khoản Dashlane của mình, giờ bạn có thể bắt đầu quản lý mật khẩu của mình. Bước đầu tiên sẽ là nhập tất cả mật khẩu mà bạn đã lưu trên trình duyệt của mình vào Dashlane. May mắn thay, Dashlane tự động quét các trình duyệt của bạn trong quá trình thiết lập và công loltruyenky.vnệc của bạn sẽ là chọn mật khẩu mà bạn muốn nhập.

Nhập mật khẩu Dashlane

Nhưng nếu bước này không có sẵn trong khi khởi động, bạn vẫn có thể thực hiện thủ công. Chỉ cần đi đến phần tập tin ở phần trên cùng của giao diện và chọn nhập mật khẩu.

Dashlane sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các trình duyệt cùng với một số trình quản lý mật khẩu khác mà bạn có thể nhập mật khẩu của mình từ đó. Một số trình quản lý mật khẩu được hỗ trợ bao gồm LastPassword, 1Password và RoboForm.

Nhập mật khẩu thủ công với Dashlane

Ngoài ra, Dashlane cho phép bạn nhập mật khẩu trong tệp CSV. Điều này sẽ hoạt động khi bạn nói rằng bạn đã có một bản sao mật khẩu thực trong máy tính hoặc nếu trình quản lý mật khẩu trước đó của bạn không nằm trong số những mật khẩu được Dashlane hỗ trợ. Đối với cái sau, trước tiên bạn sẽ cần xuất mật khẩu từ người quản lý trước của bạn thành tệp CSV mà sau đó bạn có thể tải lên Dashlane.

Chuyển đến tùy chọn Tệp, ‘Nhập mật khẩu’ và sau đó chọn tệp CSV tùy chỉnh. Điều này sẽ hướng bạn đến người quản lý tập tin của bạn. Điều hướng đến thư mục nơi tệp CSV được lưu trữ và mở nó. Kiểm tra hướng dẫn này của Dashlane về cách tạo tệp CSV tuân thủ.

Tải lên mật khẩu CSV

Ngoài ra, bạn có thể thêm từng mật khẩu bằng tay. Đi đến phần mật khẩu và bấm vào Thêm mới. Bạn sẽ được nhắc nhập URL trang web, Tên người dùng và sau đó là mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào trang web. Dashlane sau đó thêm mật khẩu vào hầm.

Tại đây bạn cũng có thể đặt mật khẩu của mình vào các danh mục được cung cấp khác nhau để có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi bạn cần. Hoặc bạn có thể để Dashlane tự động phân loại nó cho bạn. Nó là khá hiệu quả.

Thêm mật khẩu thủ công

Tuy nhiên, chúng tôi có thể đồng ý rằng loltruyenky.vnệc thêm tất cả mật khẩu của bạn từng cái một là rất nhiều công loltruyenky.vnệc. Vì vậy, Dashlane cung cấp cho bạn một phím tắt khác. Lưu mật khẩu của bạn khi bạn tiếp tục sử dụng phần mềm. Mỗi khi bạn đăng nhập vào một trang web mới, Dashlane sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên yêu cầu lưu mật khẩu.

Popup Dashlane

Sau một thời gian, bạn sẽ lưu tất cả mật khẩu của mình vào hầm để cho phép bạn tự động đăng nhập vào các trang web. Tính năng này yêu cầu bạn phải bật tiện ích mở rộng trình duyệt Dashlane.

Kích hoạt tiện ích mở rộng Trình duyệt Dashlane

Như tôi đã chỉ ra trước đó, người dùng Google Chrome được nhắc cài đặt tiện ích mở rộng web trước ứng dụng. Nhưng những người dùng khác sẽ phải kích hoạt tiện ích mở rộng sau khi họ đã cài đặt ứng dụng máy tính để bàn. Đây là cách làm.

Trên phần trên cùng của giao diện Dashlane của bạn, nhấp vào tùy chọn có nhãn Tiện ích mở rộng. Điều này sẽ mở rộng để mang đến cho bạn tùy chọn quản lý tiện ích mở rộng trên các trình duyệt khác nhau được cài đặt trên máy tính của bạn.

Kích hoạt tiện ích mở rộng Dashlane

Nhấp vào trình duyệt thích hợp và bạn sẽ được chuyển đến trang web chính thức của Dashlane nơi bạn có thể tải xuống và thêm tiện ích mở rộng web vào trình duyệt của mình. Nếu không có tiện ích bổ sung cho trình duyệt này thì bạn sẽ phải sao chép mật khẩu từ ứng dụng Dashlane mỗi khi bạn muốn đăng nhập vào một trang và điều đó quá nhiều rắc rối.

Bạn đã được thiết lập ngay bây giờ. Hãy xem xét các cách khác để sử dụng trình quản lý mật khẩu Dashlane.

Cách sử dụng Trình thay đổi mật khẩu Dashlane

Công cụ thay đổi mật khẩu là một tính năng hay cho phép bạn thay đổi mật khẩu trang trực tiếp từ Dashlane. Nó hoạt động cùng với tính năng sức khỏe mật khẩu xác định mức độ an toàn của mật khẩu của bạn bằng cách kiểm tra mức độ mạnh mẽ của chúng và số lần bạn đã sử dụng lại chúng.

Thật không may, chỉ một số trang web được chọn cho phép bạn cập nhật mật khẩu trực tiếp từ Dashlane. Bạn có thể kiểm tra tất cả chúng ở đây .

Để sử dụng công cụ thay đổi mật khẩu, hãy chuyển đến tùy chọn Mật khẩu trên khung bên trái của giao diện Bảng điều khiển và chọn Công cụ thay đổi mật khẩu. Dashlane sẽ liệt kê tất cả mật khẩu của bạn trong danh sách các trang web được hỗ trợ, hiển thị cho bạn mức độ bảo mật của chúng và sau đó cung cấp cho bạn tùy chọn thay đổi tự động.

Thay đổi mật khẩu Dashlane

Bạn vẫn có thể kiểm tra sức khỏe của mật khẩu từ trang web không được hỗ trợ khác nhưng sau đó bạn phải tuân theo các nguyên tắc đã đặt của họ để cập nhật mật khẩu.

Xem thêm: #1 : Top 10+ Game Giống Liên Minh Huyền Thoại Trên Android, Ios

Bạn cũng có thể thay đổi nhiều mật khẩu cùng một lúc bằng cách đánh dấu các hộp cụ thể của chúng và chọn tùy chọn ‘Thay đổi tất cả mật khẩu’.

Thay đổi nhiều mật khẩu cùng một lúc Dashlane

Đối với tất cả các mật khẩu khác, bạn vẫn có thể kiểm tra mức độ sức khỏe của chúng nhưng bạn sẽ phải thay đổi chúng theo cách thủ công bằng cách truy cập trang web.

Để thực hiện loltruyenky.vnệc này, hãy đi tới phần ‘Mật khẩu sức khỏe’ trên khung bên trái của Dashlane và xem các số liệu hiệu suất khác nhau. Tại đây bạn sẽ được thông báo liệu mật khẩu đã bị xâm phạm, sử dụng lại hay yếu.

Khi bạn di chuột qua một mật khẩu cụ thể, bạn có thể thấy tùy chọn ‘Thay thế ngay bây giờ’ để chuyển hướng bạn đến trang web chính thức. Đăng nhập vào trang web và tiến hành thay đổi mật khẩu của bạn.

Kiểm tra mật khẩu sức khỏe với Dashlane

Khi cập nhật mật khẩu, bạn có thể sử dụng trình tạo mật khẩu của Dashlane để tìm ra mật khẩu tốt nhất.

Nhấp vào biểu tượng Dashlane trên thanh trình duyệt của bạn và điều hướng đến Trình tạo. Có một thanh trượt cho phép bạn tùy chỉnh kích thước mật khẩu của mình sau đó bạn có thể sao chép nó và dán nó vào trường mật khẩu bạn muốn cập nhật.

Trình tạo mật khẩu Dashlane

Cách thêm thông tin cá nhân của bạn

Dashlane cũng cho phép bạn lưu trữ thông tin cá nhân của bạn sẽ được thêm tự động khi điền vào các biểu mẫu trực tuyến. Loại thông tin bạn có thể thêm bao gồm Tên, địa chỉ Email, địa chỉ điện thoại, địa chỉ, công ty và địa chỉ trang web. Bạn cũng có thể thêm các khoản thanh toán để giúp bạn mua hàng trực tuyến. Tất cả các tùy chọn này có sẵn từ bảng điều khiển bên trái của giao diện phần mềm. Nhấp vào chúng sẽ mở ra trang bổ sung chi tiết.

Thêm chi tiết cá nhân của bạn vào Dashlane

Cách chia sẻ mật khẩu bằng Dashlane

Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ mật khẩu đến một trang web cụ thể với ai đó thì bạn có thể dễ dàng thực hiện loltruyenky.vnệc này từ Dashlane.

Chỉ cần truy cập Trung tâm chia sẻ và nhấp vào Thêm mới. Chọn mật khẩu cụ thể và sau đó nhập email người nhận.

Chia sẻ mật khẩu với Dashlane

Dashlane cung cấp cho bạn hai cài đặt quyền mà bạn có thể gán cho mật khẩu. Quyền hạn chế cho phép người nhận chỉ sử dụng mật khẩu trong khi Quyền đầy đủ cho phép người nhận xem, chỉnh sửa, chia sẻ và thậm chí thu hồi quyền truy cập của bạn vào mật khẩu. Đó là chút cuối cùng về loltruyenky.vnệc thu hồi quyền truy cập là một quá mức nếu bạn hỏi tôi. Quá nhiều năng lượng

Sử dụng Dashlane VPN

Dashlane VPN là một bổ sung tuyệt vời cho trình quản lý mật khẩu cung cấp bảo mật bổ sung khi duyệt trên các kết nối internet công cộng và không tin cậy. Nó có thể không phù hợp với một phần mềm VPN chuyên dụng nhưng xem xét bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào để sử dụng nó.

Để định cấu hình VPN, hãy chuyển đến tùy chọn ‘Thiết lập VPN’ trên thanh trên cùng và nhấp vào nút ‘Thiết lập’.

Cấu hình VPN Dashlane

Điều này sẽ mở một trình hướng dẫn bắt đầu quá trình cấu hình. Sau khi thiết lập xong, các tùy chọn VPN sẽ thay đổi.

Bây giờ khi bạn nhấp vào VPN, sẽ có một tùy chọn để kết nối, chọn quốc gia và Ngắt kết nối. Tôi không nghĩ rằng các lựa chọn đầu tiên và cuối cùng cần một lời giải thích. Connect sẽ kích hoạt VPN trong khi Disconnect sẽ vô hiệu hóa nó.

VPN giả mạo quốc gia

Tùy chọn ‘Chọn quốc gia’ là một bổ sung mới cho Dashlane. Nó cho phép bạn giả mạo vị trí của bạn đến bất kỳ trong số 26 quốc gia có sẵn. Chỉ cần chọn quốc gia bạn chọn và VPN sẽ cập nhật vị trí của bạn phù hợp. Dashlane VPN chỉ khả dụng cho phiên bản trả phí của phần mềm. Do đó, bạn sẽ không thể truy cập nó nếu bạn đang ở phiên bản dùng thử 30 ngày.

Cách thiết lập Dashlane trên Android và iOS

Nếu bạn hiểu quy trình thiết lập của ứng dụng Máy tính để bàn thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng Dashlane trên Android và iOS. Nó có giao diện người dùng rất trực quan và tất cả các bước tiếp theo trong loltruyenky.vnệc sử dụng phiên bản máy tính để bàn về cơ bản giống như phiên bản di động.

Định cấu hình Dashlane trên Android và iOS

Sự khác biệt duy nhất là ứng dụng iOS cũng cho phép bạn sử dụng mã PIN hoặc Touch ID cho phép bạn đăng nhập bằng dấu vân tay của mình.

Mở khóa Dashlane bằng Touch ID

Ngoài ra, ứng dụng iOS và Android không cho phép bạn nhập mật khẩu từ trình duyệt web. Thay vào đó, họ quét Hộp thư của bạn bằng tính năng Quét Hộp thư đến, tìm các tài khoản bạn đã tạo trực tuyến bằng email cụ thể đó và nhập chúng vào tài khoản Dashlane. Tùy chọn này có sẵn trong khi khởi chạy nhưng nó cũng có thể được truy cập sau bằng cách nhấp vào các công cụ, menu và nhấn vào quét hộp thư đến.

Tính năng quét email Dashlane

Trước khi bất kỳ lời khuyên mới nào có thể truy cập vào tài khoản Dashlane của bạn, trước tiên, nó phải được xác minh bằng số gồm 6 chữ số được gửi đến email của bạn. Điều này được gọi là xác thực 2 yếu tố và có nghĩa là để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn.

Xác thực 2 yếu tố Dashlane

Cách sử dụng Dashlane trong Chromebook và Linux

Vì hai hệ điều hành này không có các ứng dụng chuyên dụng, nên bạn phải sử dụng tiện ích mở rộng web Dashlane để bảo mật và quản lý mật khẩu của mình. Nhấn vào đây để thêm Dashlane vào trình duyệt của bạn. Vì hiện tại, phần mở rộng chỉ có thể được sử dụng trên Google Chrome, Mozilla Firefox và Edge.

Khi tiện ích mở rộng đã được thêm thành công, nó sẽ tự động khởi chạy đến giao diện ‘Tạo tài khoản của tôi’. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy chọn nút đăng nhập ở phần trên cùng bên phải của giao diện. Nếu không, hãy điền vào các chi tiết cần thiết và tiến hành tạo tài khoản Dashlane của bạn.

Đăng ký Dashlane Chromebook và Linux

Nếu tài khoản của bạn được thiết lập đúng, giờ bạn có thể thấy biểu tượng Dashlane trên thanh công cụ của trình duyệt. Đó là màu teal. Ít nhất đó là cách Dashlane mô tả nó. Hỏi tôi và tôi sẽ nói với bạn rằng đó là màu xanh.

Biểu tượng Dashlane

Nhấp đúp chuột vào biểu tượng bất cứ lúc nào bạn muốn khởi chạy ứng dụng web. Ứng dụng này cho phép bạn thêm mật khẩu mới, thêm ghi chú và tệp đính kèm để bảo mật và cũng thêm thông tin cá nhân của bạn sẽ cho phép tự động điền các biểu mẫu trực tuyến. Bạn cũng có thể thêm thông tin thanh toán của mình như thẻ Ghi nợ hoặc địa chỉ PayPal. Trong quá trình thiết lập, ứng dụng web Dashlane sẽ nhắc bạn nhập bất kỳ mật khẩu nào bạn có thể đã lưu trên trình duyệt của mình vào cơ sở dữ liệu an toàn của nó.

Tiện ích mở rộng Web Dashlane

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng web Dashlane một lần, nó sẽ cho phép bạn truy cập nhanh vào kho mật khẩu và tính năng tạo mật khẩu.

Xem thêm: Cách Chơi Sử Hộ Vương Rule Book, Sử Hộ Vương

Biểu tượng mở rộng web Dashlane

Và đó sẽ là tất cả. Mọi thứ bạn cần biết về loltruyenky.vnệc cài đặt và sử dụng Trình quản lý mật khẩu Dashlane. Trong trường hợp bạn có thêm câu hỏi nào về cách sử dụng phần mềm này thì bạn có thể để lại nhận xét và chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng cho phù hợp.