Cách Check Md5 Bằng Phần Mềm Ffsj 3, Cách Kiểm Tra Mã Md5 Của File Bằng Công Cụ Ffsj Update 07/2024

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ giới thiệu và chia sẻ đến các bạn 12 phần mềm check mã MD5, SHA1…. tốt nhất hiện nay mà mình đã từng sử dụng qua.

Đang xem: Check md5 bằng phần mềm ffsj

Tất cả các phần mềm mình giới thiệu bên dưới đều miễn phí 100% và đều an toàn khi sử dụng vì mình đã test rất kỹ trước khi chia sẻ rồi.

Thực ra, hiện nay có rất rất nhiều Tools, phần mềm… hỗ trợ cho việc kiểm tra mã MD5, SHA1.. của các file. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần biết 1 vài phần mềm thôi, không nhất thiết phải sử dụng nhiều phần mềm làm gì cả.

Từ nãy đến giờ mình có nhắc đến khá nhiều mã MD5, SHA1 hay CRC32.. gọi chung là mã Hash. Đối với các bạn hay chia sẻ file hay thường xuyên tải các file có dung lượng lớn thì khái niệm về check mã MD5 không còn lạ gì nữa đúng không, nó đã quá quen thuộc với các bạn rồi.

Tuy nhiên, ở đây mình sẽ vẫn nhắc lại qua một chút về tác dụng của việc check mã, kiểm tra mã MD5 của file để các bạn dễ hình dung hơn.

I. Mã MD5, SHA1, CRC32.. có tác dụng gì?

Tác dụng chính của việc check MD5, SHA1.. là để kiểm tra tính toàn vẹn của 1 file bất kỳ. Kiểm tra xem file bạn tải về có giống 100% với file gốc của người chia sẻ hay không.

Ví dụ bạn đang muốn tải 1 file Ghost, tải một bộ Game hay tải một bộ cài đặt có dung lượng nặng (khoảng vài GB đến vài chục GB).

Xem thêm: Cách Chơi Ootengu (Đại Thiên Cẩu), Âm Dương Sư: Hướng Dẫn Thiếu Vũ Đại Thiên Cẩu

Những file có dung lượng nặng như vậy thì khi chia sẻ người ta sẽ cắt file đó ra thành nhiều file nhỏ để tiện hơn cho việc upload cũng như thuận tiện hơn cho người tải về.

data-full-width-responsive=”true”

Một câu hỏi đặt ra là sau khi bạn tải toàn bộ file đó về, sau đó nối file lại thành một file hoàn chỉnh thì nó đã chính xác (giống) với file gốc của người chia sẻ chưa ?

Thông thường, khi chia sẻ những file có dung lượng lớn như vậy thì họ sẽ cung cấp cho bạn mã MD5, SHA1…. để bạn kiểm tra lại sau khi tải về. Công việc mà chúng ta cần làm đó là sử dụng một công cụ hay một phần mềm nào để kiểm tra mã MD5.

=> Chính vì thế việc check mã MD5 là cực kỳ cần thiết trước khi bạn quyết định cài đặt. Vì nếu như bạn check mã MD5, SHA1 mà sai so với file gốc thì bạn sẽ gặp lỗi trong quá trình cài đặt. Hoặc may mắn hơn là cài đặt được nhưng sẽ bị lỗi một số tính năng khi sử dụng.

II. Mã MD5, SHA1, CRC32.. gọi chung là mã Hash

Có rất nhiều dạng Hash code khác nhau, tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất vẫn là 3 dạng mã mình vừa nêu trên, đó chính là MD5, SHA1 và CRC32. Cụ thể như sau:

CRC32: Là chuỗi mã bao gồm 8 ký tự. Mã CRC32 sử dụng thuật toán Cyclic Redundancy Check để tạo ra chuỗi mã trên. Ưu điểm khi sử dụng mã CRC32 đó là tốc độ check nhanh do dộ dài của chuỗi ký tự tương đối ngắn.

MD5 (Message-Digest algorithm 5): Là chuỗi mã có độ dài 32 ký tự. Đây là mã đã quá quen thuộc rồi và nó được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. MD5 sử dụng thuật toán mã hóa theo chuẩn RFC 1321

SHA1 (Secure Hash Algorithm): Là một chuỗi mã bao gồm 40 ký tự. Sử dụng mã SHA1 này thì sẽ rất chính xác nhưng tốc độ check sẽ lâu hơn một chút. Bạn có thể bắt gặp các mã SHA1 ở các file cài đặt Windows do Microsoft chia sẻ.

III. Chia sẻ 10+ phần mềm check mã MD5, SHA1

Việc check mã MD5 với SHA1… là rất dễ rồi nên mình sẽ không hướng dẫn cụ thể từng phần mềm đâu nhé. Mình sẽ chia sẻ link tải cho các bạn, còn cách check thì quy trình đơn giản là như thế này:

Mở phần mềm check mã Hash mà bạn muốn sử dụng ra.Chọn tập tin mà bạn muốn check (thông thường nó sẽ có một nút để bạn tìm đến file mà bạn muốn check (Browse…, File, Open…))Nhấn vào nút Check, Start… nếu có.Đợi cho quá trình check hoàn tất, nó sẽ tạo ra một mã MD5, SHA1..Cuối cùng so sánh cái mã đó với mã mà file gốc xem có giống hay không.

Xem thêm: Cách Chơi Total War Rome 2, Hướng Dẫn Game Total War: Rome 2 (Phần 3)

#1. MD5 & SHA Checksum Utility

*
*
*
*
*

Trang web:

onlinemd5.commd5file.com/calculator………………………………..

IV. Lời kết

Vâng, trên đây là 12 phần mềm check mã MD5, SHA-1… tốt nhất hiện nay mà mình đã từng sử dụng qua. Bạn đang sử dụng phần mềm nào để check mã Hash ?

Hãy chia sẻ phần mềm mà bạn đang sử dụng cho mọi người cùng tham khảo và thảo luận nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !