Cách Cập Nhật Phần Mềm Iphone Hoặc Ipad, Cách Đơn Giản Để Cập Nhật Ứng Dụng Trên Iphone Update 03/2023

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn ứng dụng hay game trên iPhone được cập nhật. Khi update app hay game trên iPhone, bạn không chỉ được trải nghiệm những tính năng mới mẻ mà điều quan trọng hơn là, những lối khó chịu xảy ra ở các phiên bản trước thông thường sẽ được nhà phát triển khắc phục ở bản cập nhật. Vậy cập nhật ứng dụng trên iPhone như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách cơ bản để cập nhật app trên iPhone, bao gồm cả cách thủ công và thiết lập tự động để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Đang xem: Cách cập nhật phần mềm iphone

Cách cập nhật ứng dụng trên iPhone

1. Cập nhật thủ công trên App Store

Cách đơn giản nhất và trực tiếp để cập nhật app hay game là truy cập vào App Store. Hãy làm theo các bước sau:

Chạm vào ứng dụng App Store để truy cập cửa hàng ứng dụng iTunes. Chọn mục Updates ở góc dưới bên phải màn hình chính. Ở phía trên màn hình là danh sách các ứng dụng đã lên phiên bản. Bạn có thể: Chạm vào What”s New để xem thông tin bản cập nhật. Chạm vào biểu tượng ứng dụng hoặc khung mô tả What”s New để xem ứng dụng trên App Store. Chạm Update để cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng.

2. Cập nhật ứng dụng tự động

Trước đây, người dùng chỉ có 1 phương án duy nhất là cập nhật ứng dụng thủ công như cách trên. Nhưng kể từ iOS 7, bạn không cần chạm nút Update mỗi khi có phiên bản ứng dụng mới nữa, thay vào đó hãy lựa chọn cách cập nhật app tự động.

Lưu ý trước khi sử dụng tính năng tự động cập nhật ứng dụng hay game trên App Store, bạn phải cân nhắc kỹ để tránh trường hợp phải tải file dung lượng quá lớn qua mạng 3G/4G hoặc vượt quá giới hạn dữ liệu mỗi tháng.

Để cập nhật ứng dụng thủ công trên App Store, bạn sẽ thao tác như sau:

Truy cập mục Settings. Chọn iTunes & App Store. Cuộn xuống mục Automatic loltruyenky.vns. Di chuyển thanh trượt Updates sang trạng thái On (màu xanh). Để đảm bảo bạn chỉ tải bản cập nhật qua WiFi, hãy di chuyển thanh trượt Use Cellular Data sang trạng thái Off (màu trắng).

Thiết lập Use Cellular Data cũng kiểm soát việc tải tự động nhạc, ứng dụng và sách được mua trên iTunes Store hay iTunes Match, iTunes Radio. Bạn có thể dùng mạng di động cho tính năng này và tránh dùng 3G/4G để tải cập nhật ứng dụng. Thông thường, 1 bài hát hay cuốn sách chỉ có dung lượng vài MB trong khi ứng dụng/game có thể lên tới hàng GB.

3. Cập nhật ứng dụng qua iTunes

Nếu bạn thường xuyên sử dụng iTunes thì hoàn toàn có thể chọn công cụ này cho việc cập nhật ứng dụng rồi đồng bộ về iPhone. Các thực hiện như sau:

Mở iTunes trên máy tính. Click vào biểu tượng ứng dụng ở góc trên bên trái cửa sổ (hoặc chọn View > Apps, sử dụng bàn phím, click Command+7 trên máy Mac hoặc Control+7 trên Windows). Chọn mục Updates trong dãy nút bấm phía trên cùng. Danh sách ứng dụng trên máy tính sẽ xuất hiện với các bản cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, danh sách này có thể khác với những gì bạn thấy trên iPhone vì nó bao gồm mọi ứng dụng bạn từng tải về trong khi trên iPhone chỉ liệt kê những app đang sử dụng. Tương tự như vậy, nếu bạn đã cập nhật app/game trên iPhone nhưng chưa đồng bộ với máy tính, iTunes vẫn sẽ liệt kê đầy đủ các phiên bản cập nhật. Chọn ứng dụng bất kỳ để xem chi tiết về bản update. Click Update để cập nhật ngay. Nếu muốn cập nhật mọi ứng dụng và trò chơi trên iPhone, nhấn nút Update All Apps ở góc dưới bên phải màn hình.

4. Cập nhật ứng dụng trên iPhone qua Background App Refresh

Tính năng này được giới thiệu trên iOS 7. Dù không tải phiên bản mới nhất nhưng thay vào đó nó “refresh” ứng dụng bằng nội dung mới nên bạn luôn có thông tin mới nhất trên app. Dù không giống cập nhật ứng dụng nhưng Background App Refresh vẫn cực hữu ích.

Xem thêm: Cách Biện Luận Khi Chơi Ma Sói Là Cả Một Nghệ Thuật, Tâm Lý Học Thao Túng

Ví dụ, bạn có thói quen kiểm tra được bảng tin trên Twitter trong khi ăn sáng lúc 7 giờ. Điện thoại của bạn sẽ ghi nhớ thói quen này và nếu bật tính năng Background App Refresh, bảng tin Twitter sẽ được làm mới trước 7 giờ sáng. Nhờ đó, bạn luôn nắm được nội dung mới nhất ngay khi mở app này.

Dưới đây là cách bật Background App Refresh:

1. Mở Settings > tới General > Background App Refresh.

2. Chạm Background App Refresh.

3. Chọn Wi-Fi để kích hoạt Background App Refresh khi bạn đang dùng mạng Wi-Fi.

4. Chọn Wi-Fi & Cellular Data để sử dụng tính năng này bằng mạng di động.

5. Chạm mũi tên ở góc trái phía trên màn hình để thấy toàn bộ app có thể kích hoạt tính năng Background App Refresh.

6. Chạm nút bên cạnh bất kỳ ứng dụng được liệt kê để bật Background App Refresh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Luật Board Game Shadow Hunter &Ndash; Thế Giới Board Game

Lưu ý: Background App Refresh dùng dữ liệu mạng hàng tháng của bạn. Nếu quan ngại vấn đề này nhưng vẫn muốn dùng Background App Refresh, bạn nên thiết lập chỉ cho phép nó dùng Wi-Fi. Ngoài ra, sử dụng Background App Refresh nhiều có thể gây hao pin.

Trên đây là cách update ứng dụng trên iPhone để bạn luôn được trải nghiệm phiên bản hoàn thiện hơn cả của app, game trên App Store. Chúc các bạn thực hiện thành công!