Các tuyển thủ LCK xuất ngoại LEC giờ ra sao? Update 08/2022

Các tuyển thủ LCK xuất ngoại LEC giờ ra sao? tuyển thủ LCK 1

Thị trường chuyển nhượng 2019 với nhiều thay đổi về nhân sự các đội tuyển, đặc biệt là khu vực LCK. Phần đa, họ cân nhắc nhũng đội tuyển trong nước, nhưng một số khác, họ rời Hàn Quốc sau khi kết thúc mùa giải 2018.

Trước 2018, LCK thống trị bối cảnh Liên minh huyền thoại thế giới. Là trận cuối cùng của Chung kết Thế giới nhưng chỉ là sự đối mặt giữa 2 đội tuyển LCK. Năm 2018, SKT thất thủ, LCK lần đầu tiên không có đội tuyển nào được tranh chức vô địch. Đây có thể không phải là lý do chính, nhưng sau năm 2018, một số tuyển thủ đã rời LCK và gia nhập các đội tuyển đến từ LCS, LPL, LEC, v.v.

Giải đấu mùa xuân của LECLCS đã kết thúc, chúng ta sẽ cùng đánh giá một chút về các tân binh này nhé!

LEC

Gorilla (Kingzone DragonX → Misfits Gaming)

tuyển thủ lck 4

Kingzone DragonX đã có một mùa xuân thành công, gần như thống trị LCK. Tuy nhiên, khi MSI khởi tranh, họ bắt đầu gục ngã. Kang “Gorilla” Beom-hyun đã nghĩ đến việc đi đến một giải đấu nước ngoài bắt đầu từ thời điểm đó. Anh tạm biệt người bạn tâm đầu ý hợp của mình – Pray, đặt chân đến Châu Âu, để tham gia Misfits Gaming.

Tuy nhiên, hiệu suất của Gorilla không thực sự tôt. KDA của anh ấy là 2,25 nằm gần cuối trong số các hỗ trợ với 58 lần bị hạ gục. Misfits đã thất bại trong trận đấu play-off mùa này, mặc dù khởi đầu 3-0 nhưng với một đội hình còn nhiều lỗ hổng và để mắc quá nhiều sai lầm. Misfits kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 8 với thành tích 8-10.

Pirean (SK Telecom T1 → SK Gaming)

tuyển thủ lck 3

Sau khi trải qua một năm được biết đến với danh hiệu “học trò của Faker”, Choi “Pirean” Jun-sik chuyển đến LEC. Dù có trùng hợp hay không, đội anh tham gia lại là SK. Người hâm mộ đã kỳ vọng rất cao vào anh vì ít nhất anh đã dành một năm để thi đấu giống với Faker.

LEC mùa xuân 2019, Pirean đã được chơi trong tất cả các trận của SK Gaming, và chính là nhân tố có đóng góp lớn nhất giúp đội tuyển lọt vào vòng playoffs. Tuy nhiên, KDA của anh chỉ là 2,82, thấp hơn một chút so với mức trung bình trong số những người đi đường giữa trong LEC.

Mowgli (Afreeca Freecs → Team Vitality)

tuyển thủ lck

Lee “Mowgli” Jae-ha, cựu tuyển thủ của Afreeca Freecs đã gia nhập Team Vitality. Ngay từ khi tham gia vào đội tuyển, anh đã được thi đấu trong đội hình chính, đây cũng chính là thử thách đối với anh. Mowgli đã chơi trong cả 18 trận mà đội tuyển anh tham dự.

Hầu hết các số liệu thống kê của Mowgli đều ở mức trung bình trong LEC. Mặc dù không phải MVP trong tất cả các trận nhưng phải nói rằng những màn trình diễn của anh ấy đã giúp Team Vitality đảm bảo một vị trí trong vòng playoffs. Mong rằng sau thời gian hoạt động ở Vitality, vốn tiếng anh của anh ấy sẽ tốt hơn, để những câu call không còn đơn giản nữa.

IgNar (bbq Olivers → FC Schalke 04)

tuyển thủ lck 2

Mặc dù không phải là một tân binh của Liên minh huyền thoại châu Âu, nhưng anh cũng vừa mới trở lại LEC sau một năm vật lộn với bbq Olivers. IgNar cho biết sân khấu EU cho phép anh ta được thể hiện nhiều hơn.

IgNar đã không thể lọt vào vòng playoffs mùa này sau một khi để thua trước SK Gaming. Tuy nhiên, kết quả của anh ấy tốt hơn những gì anh ấy có trong LCK. So với việc bị xuống hạng ở một giải đấu nhỏ ở Hàn Quốc, IgNar vẫn ổn ở vòng playoffs. Số liệu thống kê của IgNar cũng rất tệ; anh ta có KDA là 3,12, chỉ cách 0,06 so với top 4 người chơi hỗ trợ và có tỷ lệ tham gia tiêu diệt hơn 70%. Theo thống kê, anh ấy là tuyển thủ có thành tích tốt nhất đến từ LCK.

Dịch: Kim Ánhh