Các tuyển thủ LCK xuất ngoại LCS giờ ra sao? Update 08/2022

Các tuyển thủ LCK xuất ngoại LCS giờ ra sao?

tuyển thủ lck

Thị trường chuyển nhượng 2019 với nhiều thay đổi về nhân sự các đội tuyển, đặc biệt là khu vực LCK. Phần đa, họ cân nhắc nhũng đội tuyển trong nước, nhưng một số khác, họ rời Hàn Quốc sau khi kết thúc mùa giải 2018.

Tiếp nối góc nhìn về các tuyển thủ LCK xuất ngoại, phần 2 này chính là những cái tên tiêu biểu của khu vực LEC.

CoreJJ (Gen.G Esports → Team Liquid)

Jo “CoreJJ” Yong-in trở lại NA sau khi trải qua vài năm ở LCK. Năm 2017, anh đã giành giải vô địch thế giới với tư cách là người chơi hỗ trợ của Samsung Galaxy. Anh ấy đã phải bỏ lỡ những năm ở US, khi anh ấy trở lại LCS để chơi cho Team Liquid.

KDA của CoreJJ mùa này vô cùng đáng nể. Anh ấy đứng ở vị trí số 1 cho giải thưởng MVP với và đội của anh giành được chức vô địch. Một số thành viên trong đội và huấn luyện viên trưởng Jang “Cain” Nu-ri hết lời ca ngợi hiệu suất và khả năng lãnh đạo của CoreJJ trong đội.

Team Liquid kết thúc vòng bảng với thành tích 14-4, ở vị trí số 1. Nhìn vào chi tiết về màn trình diễn của CoreJJ, anh rõ ràng là một trong những tuyển thủ có thành tích cao nhất giải đấu mùa này. CoreJJ có số lần hỗ trợ cao nhất, số mạng hạ gục cao nhất và KDA cao nhất trong số các hỗ trợ. CoreJJ sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho MVP mùa này.

Bang (SK Telecom T1 → 100 Thieves)

Là một trong những xạ thủ nổi tiếng nhất trên thế giới,  Bae “Bang” Jun-sik mang đến nhiều hy vọng cho đội tuyển 100 Thief. Nhóm nghiên cứu đã chuyển Yoo “Ryu” Sang-wook sang làm trợ lý huấn luyện viên và ký hợp đồng với Choi “Huhi” Jae-hyun để hỗ trợ tối đa cho Bang.

Nhiều người, cũng như tôi, mong đợi Bang sẽ đưa 100T lên ngôi cao nhất của giải đấu. Tuy nhiên, anh ta không thể thể hiện được, và đáng buồn thay, 100T còn xếp ở vị trí cuối cùng với thành tích 4-14. Bang chắc chắn không phải là vấn đề, bằng chứng là các số liệu thống kê đã chỉ ra: KDA của anh ấy ở mức 4.08, trên WildTurtle, PigletStixxay. Số mạng chết trung bình cũng chỉ ở mức 1,39. Điều này càng chứng minh, một mình anh là không đủ đủ để duy trì kết quả tốt mà 100T đã có năm ngoái.

tuyển thủ lck bang

Crown (Gen.G Esports → OpTic Gaming)

tuyển thủ lck

Lee “Crown” Min-ho đã từng vô địch CKTG 2017 với tư cách là thành viên của Samsung Galaxy. Anh đã không tham gia LCK mùa xuân và hè 2018, nhưng đã trở lại đội hình chính ngay trước thềm CKTG 2018. Mùa này, anh gia nhập OpTic Gaming.

OpTic là một chiến thắng không mấy khả quan của vòng playoffs, với thành tích 7-11. Điều đáng chú ý với Crown mùa này là số lượng MVP anh có được. Trong số 7 chiến thắng, Crown được trao 5 MVP; bằng với với CoreJJFroggen ở vị trí số 1. Đặc biệt, màn trình diễn Corki của anh ấy trong trận đấu với Echo Fox là vô cùng tuyệt vời. Crown đã chơi 11 vị tướng trong 18 trận đấu của OpTic và anh cảm thấy tự hào với list tướng đa dạng của mình.

 

Rush (kt Rolster → Echo Fox)

tuyển thủ lck

Giống như CoreJJ, Lee “Rush” Yoon-jae đã trở lại LCS. Từng là MVP mùa trước đó của LCS, Rush đã hoạt động trong kt Rolster trước khi trở lại. Mặc dù anh ấy không có nhiều thời gian trên sân khấu, anh ấy đã thi đấu trong đội vô địch LCK Mùa hè.

Rush trở lại LCS và đâu quân cho Echo Fox. Đầu mùa giải, anh ấy chơi ở vị trí cũ, nơi anh ấy được trao giải MVP. Sau một tuần luyện tập, Rush trở lại mạnh mẽ, mang về chiến thắng 4-0, dẫn dắt đội đến vòng playoffs. Echo Fox thậm chí đã hạ bệ TSMCloud9.

Dịch: Kim Ánhh