Các Phần Mềm Test Laptop Cũ Trước Khi Mua Hữu Ích Dành, Tổng Hợp Phần Mềm Test Laptop Toàn Diện Update 02/2024

Với ngân sách ít ỏi, để mua được một chiếc laptop “ngon, bổ, rẻ” cũng không hề dễ dàng, ngoài việc lựa chọn cấu hình phù hợp, bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ chiếc máy của mình sẽ mua nếu như không muốn mua phải hàng nhái hay hàng dựng

Với ngân sách ít ỏi, để mua được một chiếc laptop “ngon, bổ, rẻ” cũng không hề dễ dàng, ngoài việc lựa chọn cấu hình phù hợp, bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ chiếc máy của mình sẽ mua nếu như không muốn mua phải hàng nhái hay hàng dựng. Nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình được chiếc máy như ý, Laptop Nano đã tổng hợp các phần mềm test laptop cũ trước khi mua, những phần mềm này sẽ cho bạn biết các thông tin về phần cứng của máy cũng như tình trạng của máy, từ đó có thể rút ra kết luận nên mua hay không.

Đang xem: Các phần mềm test laptop cũ

Tổng hợp các phần mềm test laptop cũ – CPU-Z

Đây là phần mềm quá đỗi quen thuộc với tất cả các bạn nào có chút kiến thức về test máy laptop cũ, CPU-Z giúp bạn xem được tên nhà sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số về tốc độ, bus, cache, là core bao nhiêu … nhờ đó bạn có thể kiểm tra được các thông tin về chipset của mình và biết được máy đang chạy ở chế độ overclock hay không, … Cùng với đó là các thông tin về RAM, mainbroad giúp bạn đối chiếu thông tin với người bán.

 

*

 

Phần mềm kiểm tra ổ cứng laptop

Ổ cứng là một bộ phận khá quan trọng trong máy tính xách tay cũng là thứ dễ hỏng, phân mảnh và suy giảm theo thời gian do sử dụng nhiều lần. Phần lớn các dòng laptop cũ thường sử dụng ổ cứng HDD nên dễ hỏng hơn nhiều so với ổ SSD nên việc kiểm tra không thể tháo lắp mà phải sử dụng phần mềm. Phần mềm passmark, hdsentinel sẽ giúp bạn kiểm tra được ổ cứng, chỉ cần dow về có thể kiểm tra được vô cùng đơn giản và chuẩn xác

Phần mềm kiểm tra màn hình máy tính Dead pixel Buddy

Đây là cách kiểm tra laptop cũ của bạn có bị điểm chết tại màn hình không, với những hình ảnh thông thường thì khó mà người dùng có thể nhìn được thấy điểm chết trên màn hình laptop, vì vậy, phần mềm sẽ chuyển màn hình về từng màu cơ bản để bạn kiểm tra xem có điểm màu nào không giống như màu của màn hay không, từ đó có thể xem màn có điểm chết hay không. Phần mềm này có thể test máy laptop cũ cũng như máy bàn và đồng thời trên tất cả các màn hình, các sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bật phần mềm lên, chọn từng màu muốn hiển thị và nhìn xem có điểm chết trên màn hình hay không là được.

Phần mềm kiểm tra thời lượng pin laptop

Pin của laptop cũ đã qua sử dụng thường bị ảnh hưởng nhiều qua mỗi lần sạc. Để biết được tình trạng pin như thế nào bên cạnh sạc pin trực tiếp để đánh giá chất lượng thì người dùng cũng nên dowload thêm phần mềm passmark và batterybarpro để kiểm tra để có thể đánh giá được chất lượng đúng nhất.

Xem thêm: Cách Chơi Mobile Legends Không Lag Của Game Mobile Legends &Bull; Dacocach

 

*

 

Test bằng phần mềm test laptop cũ là một cách kiểm tra vô cùng cần thiết để bạn có thể đánh giá được chất lượng máy tốt hơn. Nên lựa chọn những phần mềm chúng tôi nêu trên để có thể có được một chiếc laptop cũ như ý muốn .

Phần mềm kiểm tra bàn phím PassMark KeyboardTest

Cũng đơn giản như phần mềm kiểm tra pin, bạn chỉ cần tải về, bật lên và bắt đầu gõ từng phím để kiểm tra, mỗi phím bạn gõ thì phần mềm sẽ hiển thị tương ứng trên màn hình, nếu phím nào gõ mà không thấy phản hồi trên phần mềm thì chứng tỏ bàn phím có vấn đề, và bạn sẽ phải cân nhắc lại khi đưa ra quyết định mua máy đó.

Trên đây là tổng hợp các phần mềm test laptop cũ ở mức độ cơ bản. Với nhu cầu sử dụng máy tính ở mức độ văn phòng hoặc giải trí, nghe nhạc, xem phim thì chỉ cần kiểm tra bằng những phần mềm này. Nếu bạn có nhu cầu mua laptop cũ để làm đồ họa hay lập trình, chơi game thì cần kiểm tra thêm hiệu năng của máy. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được laptop như ý.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Chơi Cho Bé Từ Thùng Carton Cho Bé Siêu Đơn Giản

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiem tra laptop cu, hãy liên hệ với chúng tôi tại loltruyenky.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.