Các Phần Mềm Kế Toán Hiện Nay, Top 10 Phần Mềm Kế Toán Thông Dụng Nhất Hiện Nay Update 03/2023

Phần mềm kế toán là một hệ thống được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính. Khi thực hiện phần mềm mang lại các báo cáo tài chính, báo cáo chi tiết theo quy định hiện hành của kế toán doanh nghiệp. Phần mềm có nhiều dạng và giá thành khác nhau.

Đang xem: Các phần mềm kế toán hiện nay

Phần mềm kế toán nhập số liệu đầu vào là các chứng từ, số liệu do người dùng nhập, hoặc nhập vào, dựa vào các thủ tục, quy trình có sẵn phần mềm kế toán sẽ xử lý và đưa ra các báo cáo một cách chính xác và hiệu quả, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì hoàn thành các nghiệp vụ kế toán là một phần thiết yếu và đặc biệt quan trọng. Thời đại công nghệ 4.0 kéo theo sự ra đời của rất nhiều phần mềm kế toán khác nhau. Mỗi phần mềm sở hữu nhiều tính năng, điểm mạnh và hạn chế riêng biệt. Dưới đây là tổng hợp các phần mềm thông dụng và được đánh giá tốt nhất hiện nay. 

Mục lục

1. Phần mềm kế toán Misa

*

Misa được đánh giá là phần mềm kế toán thông dụng bậc nhất hiện nay

Misa là một trong những phần mềm kế toán hàng đầu được đánh giá cao nhất thuộc Công ty cổ phần Misa. Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn Misa bởi những tính năng vô cùng vượt trội bao gồm:

Tự động nhập liệu chứng từ mua hàng từ hóa đơn điện tử của nhiều nhà cung cấp khác nhau.Tự động cảnh báo tình trạng hoạt động của doanh nghiệp: đang hoạt động, ngừng hoạt động hay giải thể…tránh mọi rủi ro pháp lý về chứng từ.Không cần USB token có thể ký số BCTC nộp cơ quan Thuế và ký hóa đơn điện tử.Kết nối với ngân hàng có thể tự động: Chuyển tiền, tra cứu số dư, lịch sử giao dịch, lấy sổ phụ và hạch toán ngay trên phần mềm kế toán.Misa cung cấp đầy đủ các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực kế toán, thuế và tự động cập nhật khi có thay đổi.Tiện lợi kê khai thuế qua mạng do phần mềm Misa Net kết nối trực tiếp với cơ quan thuế. 

Misa là giải pháp được rất nhiều các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều sử dụng bởi những ưu điểm nổi bật sau:

Giao diện đơn giản, trực quan, thân thiện với người dùng. Giúp người quản lý dễ dàng và chính xác, tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Dễ dàng cài đặt, không tốn nhiều dung lượng và nhanh chóng kết nối tới cơ sở dữ liệu.Cho phép tạo nhiều cơ sở dữ liệu, khả năng thao tác lưu, ghi sổ dữ liệu cực kỳ tốt.Nhờ phần mềm Misa, số liệu tính toán đảm bảo độ chính xác cao, khả năng xảy ra các sai sót là cực hiếm. Qua đó, nhân viên kế toán có thể yên tâm hơn so với các phương thức kế toán khác.Phần mềm Misa chạy trên cơ sở dữ liệu SQL nên công nghệ bảo mật dữ liệu rất cao và tuyệt đối an toàn.

Mặc dù sở hữu vô vàn những ưu điểm tuyệt vời nhưng phần mềm Misa vẫn có một điểm trừ đó là mức phí mua quá cao. Phụ thuộc vào tính năng mức giá tham khảo dao động từ 7 – 13 triệu đồng. Hơn nữa, hàng năm doanh nghiệp phải trả thêm phí nâng cấp phiên bản trung bình khoảng 4 triệu đồng/năm. Do vậy, mặc dù Misa được đánh giá cao về chất lượng nhưng bạn nên cân đối nguồn chi phí trước khi sử dụng. 

2. Phần mềm kế toán LinkQ

*

Misa được đánh giá là phần mềm kế toán thông dụng bậc nhất hiện nay

Sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua phần mềm kế toán LinkQ được sáng lập bởi Công ty cổ phần phần mềm LinkQ. Đây là sản phẩm được thiết kế trên công cụ lập trình C#.NET với hệ thống cơ sở dữ liệu SQL Server tích hợp trên Font chuẩn Unicode. Qua đó giúp bạn quản lý công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

LinkQ là phần mềm thích hợp với những công ty có quy mô hoạt động lớn bao gồm nhiều chi nhánh. Mô hình cung cấp dữ liệu tập hợp và quản lý theo sơ đồ: Tổng công ty – Công ty thành viên – Chi nhánh. Dưới đây là các tính năng chính của phần mềm LinkQ Accounting:

Hỗ trợ quản lý mọi công tác kế toán tại doanh nghiệp.Theo dõi và hạch toán song song nhiều đơn vị tiền tệ.Tự động hóa mọi tác vụ quản lý.Trích xuất các báo cáo sang nhiều định dạng văn bản khác nhau.Thường xuyên tự động cập nhật phiên bản mới nhất.Đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

Phần mềm LinkQ được nhiều tập đoàn và các công ty lớn ưu tiên sử dụng bởi rất nhiều những điểm cộng như: 

Giao diện dễ sử dụng, trong cùng một thời điểm có thể làm việc trên nhiều cửa sổ, nhanh chóng di chuyển đến danh mục hoặc chứng từ trên phân hệ khác, linh động, dễ chỉnh sửa.Tích hợp trên nhiều các hệ điều hành như: Winxp, Vista, Win 7…Có thể kết xuất dữ liệu ra office một cách dễ dàng, trực tiếp qua HTTK, HTKK, TaxOnline.Có khả năng kết nối dữ liệu từ xa rất tốt, giúp người quản lý dễ dàng theo dõi đối với các chi nhánh, công ty con hay các showroom…

Có thể bạn quan tâm: loltruyenky.vn hiện đang cung cấp các loại hình dịch vụ kế toán trọn gói uy tín chuyên nghiêp tại TPHCM.

3. Phần mềm kế toán Fast Accounting

*

Giao diện phần mềm kế toán Fast Accounting dễ dàng sử dụng

Fast Accounting là sản phẩm nổi bật của Công ty phần mềm Fast ra đời từ năm 1997. Ngay từ khi mới ra mắt, phần mềm Fast Accounting đã được đón nhận và đánh giá cực kỳ tốt trên thị trường. Hiện nay, Fast đã có trên 20 nghìn khách hàng trên toàn quốc.

Fast là phần mềm phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Fast được xây dựng và phát triển dựa trên công nghệ Microsoft với ngôn ngữ lập trình C#.NET và cơ sở dữ liệu SQL Server. Do vậy, phần mềm có thể chạy trên mạng nội bộ, máy đơn lẻ hoặc làm việc từ xa qua internet.

Fast Accounting được tin dùng bởi vừa đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán thông thường vừa cung cấp hệ thống báo cáo quản trị rất đa dạng như phân tích số liệu theo thời gian, phân tích số liệu theo nhiều chiều khác nhau, giải quyết triệt để các bài toán giá thành phức tạp khác nhau… 

Phần mềm Fast thiết kế nhiều sản phẩm phù hợp với các loại hình doanh nghiệp như:

Fast Accounting Online – Dịch VụFast Accounting Online – Thương MạiFast Accounting Online – Xây LắpFast Accounting Online – Sản Xuất.

Bên cạnh đó, Fast Accounting còn sở hữu hàng loạt những ưu điểm như: Giao diện dễ dàng sử dụng, cập nhật thường xuyên, hệ thống báo cáo đa dạng, tốc độ xử lý tương đối tốt, dễ dàng truy xuất thông tin, cho phép kết xuất báo cáo ra Excel, có thể chạy đồng thời nhờ ứng dụng windows hoặc web với các trình duyệt Firefox, Chrome, Internet Explorer… không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ, thuận tiện khi làm việc từ xa…

Tuy nhiên, Fast cũng tồn tại một số nhược điểm như dung lượng lớn dẫn tới việc khó phân biệt được data cho người dùng, khả năng bảo mật chưa thực sự cao. Hơn nữa, Fast cũng đưa ra những hướng dẫn sử dụng chưa rõ ràng, còn sơ sài không được chi tiết như Misa. Đồng thời mức giá mua cũng không phải rẻ với giá từ 5,6 triệu đồng.

4. Phần mềm kế toán 1A

*

Phần mềm kế toán 1A nổi bật với nhiều tính năng vượt trội

1A là phần mềm kế toán thế hệ mới với sổ sách hoàn toàn tự động đang rất được ưa chuộng. Đây là phần mềm được thiết kế thông minh, có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như thương mại, dịch vụ, xây dựng, sản xuất, điện tử, tài chính… 

Đây được ví là phần mềm đầy đủ nhất cho công việc kế toán, do 1A tích hợp rất nhiều những tính năng cơ bản và mới mẻ như:

Sở hữu đầy đủ các phân hệ thu chi, kho bãi, mua bán, công nợ, tài sản, thuế và hệ thống sổ sách, tính giá thành, báo cáo cập nhật thường xuyên.Sổ kế toán tự động giúp loại trừ các sai sót và tiết kiệm thời gian.Tính năng mới lịch thuế vô cùng thiết thực và hiệu quả giúp bạn luôn luôn đúng lịch, không lo nộp chậm.Làm hóa đơn bán hàng nhanh và chính xác.Tính lương & trích BHXH theo quy định mới.Kê khai & quyết toán thuế TNCN.Hạch toán thuận tiện các hóa đơn mua hàng.Hỗ trợ xuất hóa đơn điện tử.Dễ dàng đổi phương pháp kê khai thuế GTGT

Công nghệ sổ kế toán tự động hiện đại đã giúp phần mềm 1A đã khắc phục hoàn toàn các bất tiện của phần mềm kế toán truyền thống, đảm bảo độ chính xác cao đồng thời cũng tiết kiệm tối đa thời gian. Ngoài ra, 1A cũng sở hữu biểu phí khá hợp lý với mức giá cho một năm chỉ từ 1,8 – 5,1 triệu đồng, tùy thuộc vào số lượng kết nối và lĩnh vực doanh nghiệp.

5. Phần mềm kế toán Smart Pro

*

Phần mềm Smart Pro thích hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp

Sau khi sử dụng, phần mềm Smart Pro nhận được nhiều phản hồi tích cực với hàng loạt những ưu điểm như: 

Giao diện dễ dàng sử dụng, làm được nhiều công ty, in hàng loạt chứng từ sổ sách, BCTC và không giới hạn chứng từ.Khả năng nhập dữ liệu cực nhanh và sao lưu dữ liệu tự động rất tốt.Tính giá thành theo nhiều phương pháp: theo tỷ lệ, định mức, công trình hay theo nhiều giai đoạn.Tự động căn chỉnh tất cả báo cáo được xuất ra Excel.Sử dụng nhiều phương pháp để đánh giá hàng tồn kho như theo thời điểm, theo tháng, hay nhập trước xuất trước; nhập sau xuất trước…Quản trị dữ liệu vô cùng thông minh với khả năng lọc dữ liệu và phân tích dữ liệu mở. Tính ổn định rất cao.Video hướng dẫn sử dụng chi tiết, cụ thể, rõ ràng cho từng loại hình doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách Chơi Game Pc Trên Android Bằng Netboom, Cách Chơi Game Pc Trên Điện Thoại Với Rainway

Smart Pro đưa ra mức giá hợp lý, linh động tùy thuộc vào từng loại phần mềm dành cho các doanh nghiệp riêng biệt.

6. Phần mềm kế toán 3S Accounting

*

3S Accounting trở thành giải pháp kế toán hoàn hảo cho các doanh nghiệp

3S Accounting cũng là một trong những phần mềm kế toán thông dụng được thiết kế mở và rất linh hoạt. Do đó, bạn có thể dễ dàng hiệu chỉnh và bổ sung các chức năng sao cho phù hợp yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp và sự thay đổi của chế độ tài chính kế toán hiện tại.

3S Accounting là lựa chọn thông minh để mang đến những giải pháp kế toán hữu hiệu nhất. Doanh nghiệp có thể quản lý tài chính nhờ các tính năng như: kế toán vốn bằng tiền mặt, tiền vay, tiền gửi ngân hàng, kế toán công nợ phải thu, công nợ phải trả, kế toán tổng hợp, báo cáo tài chính, báo cáo thuế…

Phần mềm 3S Accounting sử dụng công nghệ Cơ sở dữ liệu SQL Server nên có điểm mạnh là chạy được trên tất cả các hệ điều hành Windows hiện hành. Ngoài ra, 3S còn có thể sử dụng mạng đa người dùng và dễ dàng kết nối nhiều bộ phận phòng ban. Do vậy, đây là phần mềm thích hợp với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh nhỏ. 

7. Phần mềm kế toán Bravo

Ngoài các phần mềm kế toán trên, các bạn có thể tham khảo thêm phần mềm Bravo với nhiều tính năng ưu việt. Công ty cổ phần phần mềm Bravo là đơn vị phát triển và triển khai ứng dụng phần mềm Quản trị – tài chính – kế toán Bravo. 

Sử dụng Bravo chắc chắn sẽ mang lại sự tối ưu cho công việc kế toán của bạn. Bởi lẽ, phần mềm Bravo có nhiều tính năng nổi trội bao gồm:

Doanh nghiệp được triển khai hiệu quả các phần thuộc nghiệp vụ kế toán.Giám sát và cân bằng khả năng tài chính và sản xuất kinh doanh trong công ty.Hỗ trợ kiểm soát tài chính và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp theo sơ đồ cây và phân theo từng nhóm.Hỗ trợ cập nhật tỷ giá tiền tệ nước ngoài nhanh chóng, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh do sự chênh lệch ngoại tệ.Cho phép liên kết dữ liệu số liệu.Có chức năng tìm và tự sửa lỗi dữ liệu.Tự sao lưu số liệu theo lịch đã lập…

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Bravo là giao diện thiết kế khá đơn giản, dễ dàng sử dụng. Hơn nữa, tốc độ truy cập thông tin nhanh chóng, ổn định, độ chính xác cao và tuyệt đối an toàn. Bravo cũng cho phép chạy mạng đa người dùng (Mạng WAN, mạng LAN …) bảo mật bởi mật khẩu và phân quyền chi tiết với nhiều chức năng khác nhau.

8. Phần mềm kế toán Effect

Effect là phần mềm kế toán thích hợp hỗ trợ cho doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, tùy biến theo yêu cầu nghiệp vụ. Phần mềm được ra mắt vào năm 2014, do Công ty cổ phần phần mềm Effect sáng lập nên. 

Sản phẩm mang tính chuyên nghiệp cao, bởi nhiều tính năng hữu ích như: khả năng thay đổi các yếu tố quản lý đầu vào, cung cấp và thay đổi hệ thống thông tin đầu ra… Đặc biệt, phần mềm Effect còn đảm bảo tính bảo mật cao, xứng đáng là trợ thủ đắc lực cho những nhu cầu quản trị riêng của doanh nghiệp. Một điểm trừ duy nhất là Effect khá phức tạp trong sử dụng.

9. Phần mềm kế toán Tony

Phần mềm kế toán Tony là trợ thủ tuyệt vời trong thực hiện công việc kế toán. Phần mềm thích hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, doanh nghiệp đa ngành nghề gồm thương mại, dịch vụ, sản xuất và xây dựng… giúp tiết kiệm tối đa chi phí, đơn giản hóa nghiệp vụ kế toán và giảm thiểu các thủ tục không cần thiết…

Tony đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán bao gồm: 

Kế toán tiền mặt, tiền gửi.Kế toán phải thu, kế toán phải trảBán hàng, mua hàng, quản lý kho, tài sản cố định, phân bổ chi phí trả trước.Báo cáo thuế, báo cáo tài chính.

Phần mềm Tony được nhiều khách hàng cài đặt và sử dụng bởi sở hữu những ưu điểm như: Giao diện thân thiện với người dùng, đơn giản, dễ dàng cài đặt, tiếp cận và sử dụng; công cụ quản lý hiệu quả; truy cập tốc độ nhanh, mở rộng; định khoản linh hoạt và tự động; nhiều tiện ích; xuất dữ liệu qua HTKK; cập nhật các chế độ kế toán, thuế mới nhất…

10. Phần mềm kế toán GAMA

Kế toán vốn bằng tiềnKế toán tài sản cố địnhPhần mềm quản lý mua hàngKế toán bán hàngKế toán tồn khoKế toán công nợKế toán tổng hợp.

Phần mềm rất dễ dàng cài đặt và sử dụng, ngay cả những người mới dùng lần đầu cũng có thể tiếp cận dễ dàng. Dữ liệu được lưu một cách an toàn và chính xác, có thể nhập và xuất dữ liệu ra Excel. Sử dụng GAMA là giải pháp thông minh không chỉ giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho công ty mà còn nâng cao tính chuyên nghiệp.

11. Phần mềm kế toán AsiaSoft

Phần mềm bao gồm nhiều sản phẩm riêng biệt hỗ trợ từng nghiệp vụ. Từ báo cáo thống kê, phần mềm có thể giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp đúng đắn. Chúng cho phép thực hiện nhiều thao tác một lúc, tiết kiệm thời gian cho việc nhập và xử lý dữ liệu.

Phần mềm kế toán SIMBA – một phiên bản đóng gói của AsiaSoft, được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với mục tiêu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu những thủ tục không cần thiết, đơn giản hóa và làm gọn nhẹ công tác kế toán.

Xem thêm: Cách Chơi Bang Bang Không Lag Của Game Mobile Legends &Bull; Dacocach

SIMBA Accounting có giao diện thân thiện dễ sử dụng nhằm giúp cho người không giỏi về tin học và kế toán vẫn có thể sử dụng và khai thác được hệ thống phần mềm, phục vụ cho việc quản lý các hoạt động kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp mình. Tuy vậy SIMBA vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định: thông tư, quyết định của BTC cũng như những quy định mới nhất của các cơ quan thuế quan.