Các Phần Mềm Điều Chỉnh Tốc Độ Quạt Laptop Đến Pc Với Ứng Dụng Hwinfo Update 08/2021

Nếu anh em đang cảm thấy chế độ điều chỉnh quạt tự động của chiếc laptop hay chiếc PC của mình là không ổn, quạt chạy không đúng ý, thì hôm nay mình đã có giải pháp cho anh em. HWiNFO là một ứng dụng sẽ cho phép anh em điều chỉnh quạt theo ý muốn một cách thủ công, ứng dụng này áp dụng được với rất nhiều loại máy hiện nay cả laptop và PC. Thế nên anh em có cần điều chỉnh quạt để máy chạy mát một chút thì hãy theo chân mình nhé.

Đang xem: Phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt laptop

*

Ứng dụng HWiNFO chính là câu trả lời cho vấn đề này của mình và cả một số anh em, ứng dụng này cho phép anh em điều chỉnh tốc quạt thủ công, một cách dễ dàng và hiệu quả. Chiếc máy của mình cũng có chế độ Fan Performance, tức là quạt chạy nhanh, nhưng một lần muốn mở phải reset máy để vào Bios. Thế nên khi có HWiNFO thì mình đã chủ động hơn mà không phải reset máy rườm rà. Đặc biệt, anh em sử dụng laptop văn phòng vẫn có thể sử dụng HWiNFO nhé, chỉ cần laptop có sensor thay đổi tốc quạt là sẽ tương tích được.

Link tải: https://www.hwinfo.com/download/

Để tải HWiNFO, anh em vào đường link bên trên nhé, chú ý đến mục Installer và đưa chuột vào Free Download, sau đó chọn Local U.S. Theo kinh nghiệm của mình thì đây là mục nhanh nhất, các mục kia thì có hơi rườm rà, cũng tùy anh em.

*

Sau khi tải về, anh em giải nén các thứ rồi mở ứng dụng lên nhé, sẽ có một trang nhỏ hiện ra, anh em không tick gì cả mà chọn Run. 

*

Tiếp theo sẽ có bảng hiện update, nếu anh em có thời gian thì cứ update nhé không vấn đề gì cả, còn không thì cứ bấm close. Ở đây thì mình cũng lười nên sẽ bấm Close luôn. 

*

Tắt luôn cái bản intel nhé cái này hơi kỹ thuật anh em không cần quan tâm. 

*
*

Ở trên góc trái của ứng dụng, anh em chọn Sensor

Chọn Continue.

Xem thêm: Karina – : Hắc Long Cuồng Sát

*

Ở đây anh em sẽ thấy một cái icon quạt nhỏ ở bên dưới trang mới, click vào icon đấy.

*

Sau đó anh em sẽ thấy 2 thanh kéo, thanh trên là cho quạt CPU, thanh dưới là cho quạt GPU, bình thường mình sẽ kéo max, anh em thích bao nhiêu thì cứ chọn nhé. Xong rồi cứ bấm set Manual là quạt sẽ bắt đầu chạy thôi.

Xem thêm: 7+ Cách Chơi Cầu Lông Tốt – Hướng Dẫn Đánh Cầu Lông Mạnh Và Đúng Kỹ Thuật

*

Sau đó anh em đừng tắt đi mà hãy chọn Minimize all nhé, khi cần thì cứ vào thanh tray là có. 

Thế là xong, giờ đây anh em có thể tự điều chỉnh quạt theo ý muốn mà không phải sử dụng những thủ thuật rườm rà. HWiNFO là ứng dụng tương tích với đa số laptop hiện nay, mình đã test trên nhiều máy khác nhau nên anh em cứ yên tâm mà dùng nhé, chúc anh em chơi game thật vui với con máy mát mẻ.