Bỏ Túi 6 Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Cho Máy Tính Và Điện Thoại Tốt Nhất 2020 Update 02/2024

Đối với bạn mới mua điện thoại Android, cài tiếng việt cho Android là điều không thể bỏ qua, giúp việc gõ tiếng Việt khi nhắn tin hoặc soạn mail, làm việc trên điện thoại một cách chuyên nghiệp và tốt nhất. Đối với điện thoại Android, bạn có thể dùng phần mềm MoreLocale 2 cho Android.

Cách thực hiện này giúp bạn:– Có được link tải ứng dụng cài đặt tiếng Việt- Tự cài đặt tiếng Việt trên Android

Trên thị trường hiện có đến quá nửa là điện thoại Android xách tay từ nước ngoài về. Một số máy thì có tiếng Việt, tuy nhiên đa phần thì không có. Chính vì thể để giải quyết việc cài tiếng Việt cho Android, bạn nên tham khảo hướng dẫn bên dưới để biết thêm chi tiết.

Đang xem: Bỏ túi 6 phần mềm gõ tiếng việt cho máy tính và điện thoại tốt nhất 2020

*

Lưu ý:*Kể từ phiên bản Android 4.2 Jelly Bean, định nghĩa bảo vệ CHANGE_CONFIGURATION đã thay đổi. Do đó, nếu bạn không sử dụng công cụ phát triển, bạn sẽ không thể nắm được quyền hệ thống và cài tiếng việt cho Android.* Bạn hoàn toàn có thể dùng lệnh “pm” để nắm được quyền kiểm soát hệ thống và cài Tiếng Việt cho Android. Nếu như bạn có quyền SuperUser trên thiết bị, MoreLocale 2 có thể đạt được quyền sử dụng một cách tự động.

Để sử dụng lệnh “pm”, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt chế độ USB Debug Mode (Chế độ sửa lỗi USB) trong Settings (Cài đặt) >Developer Options >USB Debugging. Trên một số dòng máy Android, Developer Options có thể nằm ở vị trí khác.

Xem thêm: Cách Chế Motor Không Chổi Than Chất Lượng, Giá Sỉ, Với Nhiều

*

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp kết nối. Sau đó mở CMD trong Win 10, 7, 8 bằng quyền admin, quyền quản trị cao nhất, hướng dẫn cách mở CMD trong Win 10 bằng quyền admin đã từng được loltruyenky.vn.vn giới thiệu, các bạn có thể áp dụng theo nhé.

Bước 3: Trong giao diện CMD (Admin), các bạn gõ dòng lệnh sau:

adb shell

*

Dòng lệnh này sẽ cho phép set adb vào chế độ shell mode, ở đó người dùng có thể nhập trực tiếp các dòng lệnh vào điện thoại kết nối với máy tính. Tiếp tục các bạn nhập dòng lệnh dưới đây:

> pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permisson.CHANGE_CONFIGURATION

Bước 4: Thử thay đổi lại locale và xem kết quả. Như vậy bạn đã có thể nắm được quyền chỉnh sửa ngôn ngữ và ngôn ngữ chỉ bị reset sau khi người dùng khởi động lại điện thoại.

Xem thêm: Có Thể Bạn Đang Chơi Zeus Sai Cách Chơi Zeus Dota 2 Patch 7, #1 : Hướng Dẫn Chơi Zeus Dota 2 Vị Trí Semi

https://loltruyenky.vn/cai-tieng-viet-cho-android-4643n.aspx Như vậy là loltruyenky.vn.vn vừa giới thiệu tới bạn cách cài tiếng Việt cho Android. Ngay sau khi bạn chọn tiếng Việt thì thiết bị của bạn cũng được chuyển sang giao diện tiếng Việt rồi. Ngoài ra hãy tham khảo cài đặt bàn phím tiếng Việt cho Android để biết thêm chi tiết.