Bộ Gõ Tiếng Việt Update 07/2024

Bộ gõ tiếng Việt là phần mềm quen thuộc thường được cài đặt trên máy tính hay điện thoại nhằm hỗ trợ người dùng soạn thảo bằng tiếng Việt. Nếu còn đang phân vân chưa biết chọn phần mềm nào thì bạn có thể tham khảo tổng hợp top phần mềm gõ tiếng Việt mà loltruyenky.vn.vn đã chia sẻ dưới đây.

Đang xem: Top 10 bộ gõ tiếng việt tốt nhất: unikey, openkey, gotiengviet

Phần mềm gõ tiếng Việt là tiện ích hỗ trợ gõ được tiếng Việt trên máy tính, điện thoại phục vụ cho việc soạn thảo văn bản, nhắn tin hay trò chuyện trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Dưới đây là top các bộ gõ tiếng Việt hiệu quả nhất dành cho cả PC lẫn di động mà bạn có thể tải về và sử dụng cho mục đích công việc của mình.

=> Link tải Unikey 64bit

=> Link tải Unikey 32bit

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Nó mang đến rất nhiều tiện ích giúp bạn nhanh chóng thực hiện các công việc liên quan đến bộ gõ trong soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản… và rất nhiều tính năng hữu ích khác. Unikey được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam.

1.2. Gõ Tiếng Việt – Phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng

– Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac, Linux
– Ưu điểm:

+ Giao diện đơn giản.+ Hỗ trợ nhiều kiểu gõ và nhiều bảng mã.+ Hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả, sửa một số lỗi chính tả dễ mắc phải+ Khôi phục những thao tác trước đó trong quá trình soạn thảo văn bản.+ Chuyển đổi giữa các bảng mã, có thể tự tìm bảng mã nguồn.+ Gợi ý từ ghép, giúp gõ nhanh đến 125.000 từ ghép/cụm từ.+ Gõ tắt nguyên âm, dùng 1 ký tự.+ Gõ tắt phụ âm đầu: f -> ph, j -> gi, w -> qu.

*

=> Link tải GoTiengViet cho Windows

=> Link tải GoTiengViet cho Mac

=> Link tải GoTiengViet cho Linux

Phần mềm Gõ Tiếng Việt trên máy tính là công cụ khá mới so với các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt khác nhưng lại phát triển khá mạnh mẽ. Với giao diện đơn giản dễ sử dụng, người dùng nhanh chóng làm quen với phần mềm, đặc biệt việc tùy chọn phím tắt mà chỉ có riêng ở Gõ Tiếng Việt mới có. Ngoài ra còn các tính năng hữu ích khác như gõ tắt, kiểm tra lỗi chính tả và khôi phục lại được những thao tác trước đó trong quá trình soạn thảo văn bản.

1.3. EVKey – Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu

– Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac
– Ưu điểm:

+ Không bị lỗi dấu tiếng Việt ở thanh trình duyệt Web, lỗi dấu ở gợi ý của Excel.+ Hạn chế hiện tượng lâu lâu bị đơ chương trình.+ Có thể loại trừ những ứng dụng không cần gõ tiếng Việt, ứng dụng cho dân lập trình, vẽ đồ hoạ, chơi game….+ Hỗ trợ bỏ dấu tương đối tốt cho ứng dụng Metro trên Windows 8.1, Windows 10 như Skype, Mail, Facebook, Messenger, Edge…

*

=> Link tải EVKey cho Windows

=> Link tải EVKey cho Mac

Tiếp theo trong danh sách này phải kể đến là phần mềm gõ tiếng Việt EVKey, bộ gõ tiếng Việt được xây dựng dựa trên mã nguồn mở của Unikey, cho phép người dùng soạn thảo văn bản, chuyển đổi font, gõ tắt, chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi. Và trên EVKey đã giúp loại bỏ một số hạn chế mà người dùng thường gặp khi sử dụng Unikey như không bị lỗi dấu tiếng Việt ở thanh trình duyệt web hay lỗi dấu ở gợi ý của Excel.

1.4. Vietkey – Phần mềm nổi tiếng từ những năm 2000

– Hệ điều hành hỗ trợ: Windows
– Ưu điểm:

+ Hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng+ Cho phép thiết lập các cụm từ viết tắt.+ Hỗ trợ cả ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Nga…+ Chuyển ngôn ngữ sử dụng nhanh chóng.+ Giao diện thuần Việt.+ Có font chữ .Vn đi kèm.

*

=> Link tải VietKey cho Windows

Trước khi Unikey ra đời, Vietkey chính là bộ gõ tiếng Việt mạnh nhất chạy trên hệ điều hành Windows khi hỗ trợ hầu hết các bảng chữ cái thông dụng như TCVN3 – ABC, VNI Win, Unicode… cùng hai kiểu nhập ký tự phổ biến là Telex và VNI. Điểm khác biệt giữa Vietkey và Unikey chính là bộ gõ này có hỗ trợ cả ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Nga… Tuy nhiên phần mềm này hiện đã dừng phát triển, và phiên bản gần nhất của nó chính là Vietkey 2007.

Xem thêm: tai game tat ca

2. Những phần mềm gõ tiếng Việt khác

2.1. Laban Key – Phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất trên điện thoại

– Hệ điều hành hỗ trợ: Android, iOS 
– Ưu điểm

+ Thư viện Emoji với nhiều hình đẹp mắt.+ Hỗ trợ gõ kiểu Telex nâng cao, giúp tăng tốc độ gõ lên đáng kể.+ Dễ dàng tạo và sử dụng ghi chú ngay trên bàn phím.+ Tìm kiếm và chia sẻ video YouTube cho bạn bè.+ Cho phép bỏ dấu tiếng Việt bằng cách vẽ dấu.+ Cho phép gõ tắt các phụ âm đầu (f, j, w thay cho ph, gi, qu), và phụ âm cuối (g, h, k thay cho ng, nh, ch).+ Tự động thêm dấu cách thông minh sau khi chọn từ gợi ý và khi gõ dấu câu.

*

=> Link tải Laban Key cho Android

=> Link tải Laban Key cho iPhone

Nếu đang tìm kiếm một bộ công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt cho điện thoại miễn phí mà mạnh mẽ thì Laban Key chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ứng dụng tích hợp 2 kiểu gõ quen thuộc là Telex và VNI với phương thức nhập liệu thông minh. Người dùng có thể dễ dàng gõ tắt để trò chuyện cũng như soát lỗi chính tả với cơ chế kiểm duyệt chính xác. Đặc biệt, Laban Key còn cho phép bạn tự thiết kế bàn phím, thay đổi chủ đề bàn phím (Theme) theo sở thích của mình.

2.2. GO Keyboard – Phần mềm gõ tiếng Việt trên Android và iPhone

– Hệ điều hành hỗ trợ: Android, iOS
– Ưu điểm:

+ Emoji Avatar phong phú.+ Dự đoán emoji thông minh.+ Đề xuất chỉnh sửa từ gõ thiếu.+ Gõ bằng cử chỉ và nhập lệnh bằng giọng nói.+ Bố cục đa dạng, hỗ trợ máy tính bảng.+ Hỗ trợ đa ngôn ngữ giao diện.

*

=> Link tải GO Keyboard cho Android

=> Link tải GO Keyboard cho iPhone

Bên cạnh Labankey thì GO Keyboard cũng là ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt được sử dụng khá phổ biến trên nền tảng di động. Đặc biệt khi sử dụng công cụ này, bạn còn được tặng kèm miễn phí bộ biểu tượng cảm xúc, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi muốn thể hiện cảm xúc trong những dòng văn bản đang gõ. GO Keyboard hỗ trợ tới hơn 36 ngôn ngữ và tự động điều chỉnh phần tham khảo ngôn ngữ, bao gồm cả bàn phím song ngữ để phcuj vụ mục đích nhập liệu cao cấp hơn.

Trên đây là tổng hợp các bộ gõ tiếng Việt thông dụng nhất dành cho điện thoại và máy tính mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm một số phần mềm cũng mạnh mẽ và tiện dụng không kém khác như:

2.3. FVIK

*

=> Link tải FVIK cho Windows

FVIK là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt khá mới hiện nay. Với tiêu chí, nhỏ gọn dễ sử dụng, phần mềm cho phép bạn soạn thảo văn bản tiếng Việt khá thuận tiện và nhanh chóng. Với các tính năng chính như Auto Complete: tự động hiện thị danh sách gợi ý từ giúp việc soản thảo trở nên nhanh hơn, tự động nhận dạng, chuyển mã font sử dụng, cấu hình bảng mã, kiểu gõ riêng biệt cho từng ứng dụng sử dụng riêng. Thêm vào đó việc sử dụng FVIK sử dụng bộ nhớ khá khiêm tốn và nhỏ gọn nhất hiện nay chỉ gói gọn 1MB RAM. Tuy nhiên để cài đặt sử dụng FVIK các bạn cần phải có NET Framework 2.0.

2.4. TocKyVNKey

*

=> Link tải TocKyVNKey cho Windows

TocKyVNKey là phần mềm giúp người dùng có thể sử lý các văn bản có dấu một cách tiện lợi và nhanh chóng. Không chỉ hỗ trợ các thao tác giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản nhanh như tự động đoán và điền dấu nhanh, tự động hóa việc tra cứu và soạn thảo các loại văn bản. Không những vậy TocKyVNKey còn hỗ trợ người dùng thêm các phép tính toán học, hình học hay như tạo lịch nhắc nhở, chuông báo, hẹn giờ tắt máy. Thậm chí các bạn cũng có thể tra cứu nhanh chóng lịch vạn niên hay các ký tự đặc biệt.

2.5. VTKey

*

=> Link tải VTKey cho Windows

– VTKey hỗ trợ các hệ điều hành: Windows All.

Xem thêm: Fix Lỗi Ram Và Check Lỗi Ram Trên Máy Tính Với Tỉ Lệ Chính Xác Cao Nhất

https://loltruyenky.vn/top-7-phan-mem-go-tieng-viet-hieu-qua-nhat-7399n.aspx VTKey là phần mềm hỗ trợ người dùng thực hiện các văn bản tiếng Việt một cách dễ dàng với kích cỡ nhỏ gọn, và thân thiện. Với ưu thế của mình, người dùng sử dụng VTKey sẽ không phải lo lắng khi bị chiếm mất bộ nhớ sử dụng dẫn tới quá tải hay chỉ có thể soạn thảo văn bản có dấu ở một vài ứng dụng nhất định. VTKey hỗ trợ gõ tiếng Việt ở nhiều loại ứng dụng khác nhau giúp người dùng có thể thỏa mái sử dụng, và tích hợp được nhiều font tiếng Việt hỗ trợ. Với phím tắt Ctrl+ Shift hay Alt+ Z để thay đổ nhanh chế độ gõ của phần mềm.