Ambition: “Vợ tôi là động lực cho sự nghiệp và là sức mạnh để tôi tiếp tục.” Update 05/2024

Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp – Ambition: “Vợ tôi là động lực cho sự nghiệp và là sức mạnh để tôi tiếp tục.”

Ambition giờ đây đã có một tâm lý vững chắc, vì anh ấy không né tránh một câu hỏi nào của chúng tôi. Anh ấy thậm chí còn dẫn dắt cuộc trò chuyện đến những chủ đề mà chúng tôi không dám hỏi.

“Quay trở lại ngày mà tôi là một người đi đường giữa, tôi gần như đã không chấp nhận các tân binh. Tôi đã biết khả năng của họ. Tuy nhiên, Faker là một tân binh đã vượt qua điều đó. Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc thừa nhận rằng anh ấy cực kỳ tốt. Đó là lý do tại sao tôi đã lo lắng rất nhiều trong giai đoạn đi đường. Ngoài ra, tôi có một thói quen xấu, ví dụ như việc tôi tiến hóa ngay khi cộng chiêu cuối mỗi khi tôi chơi Kha’zik. Điều này rất nguy hiểm, tôi có thể bị giết khi tôi đang tiến hóa.

Bây giờ, sự cố này đã được khắc phục, tôi không còn là người chơi đường giữa tốt nhất nhưng tôi cũng không cảm thấy khó khăn. Theo một cách nào đó, tôi thấy thật tuyệt khi mọi người rất quan tâm đến những clip có những tình huống “không não” của tôi nhiều hơn là clip highlight. (cười)

Nếu cho tôi chọn người chơi có ảnh hưởng lớn nhất đến phần rừng, tôi sẽ chọn DanDy. Tất nhiên đường giữa là Faker, Mata hỗ trợ và MaRin top. Đối với AD Carry, tôi phải suy nghĩ một chút vì có quá nhiều sự lựa chọn. Nhưng nếu phải chọn, đó sẽ là DeftImp ở thời điểm mà họ chơi cho Samsung. Tôi đã từng nhiều lần choáng ngợp vì khả năng thi đấu của họ.”

“Còn nếu muốn tôi nhìn nhận một đối thủ, Socre sẽ xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của tôi. Anh ấy là một đối thủ mà tôi ghen tị và chính là nguồn động lực để tôi phấn đấu. Chúng tôi đã nói chuyện riêng về vấn đề này nhưng tôi nghĩ anh ấy cũng cảm thấy như vậy. Tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể giúp đỡ lần nhau vì chúng tôi có nhiều điểm chung. Chúng tôi bằng tuổi nhau và có sự nghiệp tương tự. Cả hai chúng tôi đã thay đổi vị trí của mình. 

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tìm thấy sự nghiệp chơi game chuyên nghiệp của mình khó khăn hơn nhiều nếu Score không có ở đó. Anh ấy là một đối thủ nhưng đồng thời, anh ấy cũng như một đồng chí. Tôi tiếp tục ủng hộ Socre ngay cả sau khi tôi bị loại khỏi CKTG 2018 và anh ấy đã thi đấu giải đấu hàng đầu. Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ anh ấy trong tương lai.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất đối với tôi là khi tôi giành chiến thắng tại CKTG. Chà, ký ức hạnh phúc nhất của bạn tồn tại rất lâu. Tôi sẽ không bao giờ quên cảm giác tôi cảm thấy khoảnh khắc chúng ta phá hủy Nexus của đối phương trong ván đấu thứ 3. Đó là một thứ cảm xúc lớn mà tôi chưa bao giờ trải qua trước đây. Khoảnh khắc tôi giơ cao chiếc cúp vô địch, tất cả những ký ức về thời kỳ khó khăn đã biến mất và những gì còn lại là cảm giác tuyệt vời mà tôi đã tìm mọi cách cho điều này.”

ambition

Thật khó để không cảm thấy hối tiếc khi từ bỏ sự nghiệp mà bạn đã dành 20 năm thanh xuân của mình trong một khoảnh khắc ngắn như vậy. Tuy nhiên, Ambition đã làm được. Điều này là có thể bởi vì anh ấy đã cố gắng hết sức. Anh ấy cũng nói điều tương tự khi chúng tôi yêu cầu anh ấy để lại lời nhắn cho bất kỳ cầu thủ trẻ nào đang xem xét về việc giải nghệ: không cần phải lo lắng nếu bạn đã cố gắng hết sức; sẽ có nhiều con đường để bạn lựa chọn.

Một giờ phỏng vấn đã trôi qua, trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn, Ambition không quên để lại lời nhắn về lòng biết ơn và tình yêu dành cho vợ như trước đây anh từng là một game thủ chuyên nghiệp. Đó là cách mà anh – người đượ biết đến như một người chồng mẫu mực kết thúc cuộc trò chuyện với chúng tôi. “Legends Never Die” (Huyền thoại không bao giờ chết). Đây là lời tạm biệt cuối cùng của Ambition, người sẽ được nhớ đến như một huyền thoại mãi mãi.

“Nếu bạn thực sự đã làm hết sức mình trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của bạn, có rất nhiều điều bạn có thể làm ngay cả sau khi bạn giải nghệ. Vì vậy, tôi muốn nói với bạn rằng ở đó, bạn không cần phải lo lắng về việc giải nghệ nhiều như vậy. Mặc dù cảm giác như không ai nhận thức được tất cả những nỗ lực và đam mê mà bạn đã đặt trong sự nghiệp, nhưng mọi người sẽ biết điều đó là điều cuối cùng. Ở đó, không cần phải sợ bị lãng quên. Nói cách khác, điều đó có nghĩa là bạn nên cố gắng hết sức.

Cuối cùng, vợ tôi là động lực cho sự nghiệp và là sức mạnh để tôi tiếp tục. Cô ấy buồn về việc nghỉ hưu của tôi hơn bất kỳ ai khác, và tôi hy vọng sẽ trở nên hạnh phúc khi cố gắng hết sức để phát trực tuyến để cô ấy thắng được nỗi buồn. Nó cũng giống như vậy đối với người hâm mộ. Tôi sẽ luôn cố gắng hết sức để không ai cảm thấy buồn về điều đó.”

Dịch: Kim Ánhh