Ambition: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi chúng tôi có thể đi ngủ và thức dậy cùng nhau. Đây là một cuộc sống mà tôi đã mơ ước từ rất lâu.” Update 05/2024

Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp – Ambition: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi chúng tôi có thể đi ngủ và thức cùng nhau. Đây là một cuộc sống mà tôi đã mơ ước từ rất lâu.”

Ambition, cựu tuyển thủ chuyên nghiệp, sự nghiệp của anh bắt đầu từ ‘người đi đường giữa tốt nhất thế giới’ và sau đó trở thành ‘người đi rừng giỏi nhất thế giới’, đã dừng sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Vào ngày 24 tháng 12 năm 2018, anh tuyên bố giải nghệ thông qua buổi phát trực tiếp đầu tiên của mình. Mặc dù fam hâm mộ đã dự đoán trước được phần nào khi không có bất cứ tin tức gì về anh ấy trong thị trường chuyển nhượng, nhưng thực sự là một điều đáng buồn khi biết rằng cựu tuyển thủ này đã kết thúc sự nghiệp.

Ambition là một trong số ít những game thủ chuyên nghiệp có nhiều điểm nổi bật trong sự nghiệp. Anh ấy là một trong những ProPlayer thế hệ 1, người chơi có sự thay đổi vị trí thành công nhất, một nhà vô địch CKTG, người chơi lâu đời nhất để biểu diễn trong LCK và là người chơi chuyên nghiệp duy nhất kết hôn trong LCK. Tên của anh xuất hiện rất nhiều khi chúng ta kể về lịch sử của Liên minh huyền thoại Thế giới và Hàn Quốc. Đó là lý do tại sao việc anh ngừng phô diễn tài năng trên sân khấu lại khiến cộng đồng người hâm mộ đau lòng.

Anh ấy nói với chúng tôi rằng anh cũng có một thời gian khó khăn khi quyết định giải nghệ; có lẽ anh cũng cảm thấy thất vọng về sự ra đi của mình. Có những cảm xúc phức tạp xung quanh anh – nỗi buồn, sự hối tiếc và sự thất vọng. Anh ấy đã nghĩ về quyết định của mình rất nhiều lần và cũng khóc rất nhiều. Tuy nhiên, cuộc sống của Ambition sau khi nghỉ hưu tốt hơn anh nghĩ. Anh ta có thể cảm nhận được một loại hạnh phúc khác mà anh ta không thể trải nghiệm khi anh ta là một game thủ chuyên nghiệp.

Ambition 1

“Tôi đã khóc rất nhiều trước khi quyết định giải nghệ của mình. Tôi đã trải qua vô số trở ngại và tôi bắt đầu suy nghĩ về việc nó đã xảy ra như thế nào. Nhưng gì tôi đã làm không tệ lắm, vậy rất tệ, vậy tôi có tệ không? Tôi cảm thấy thất vọng và tôi tự trách mình. Tôi cũng đã nghĩ về lý do vì sao tôi đã không leo rank dễ dàng. Tôi đã rất chán nản.

Một ngày nọ, tôi đã vượt qua giới hạn cảm xúc đó. Tôi nghĩ vào ngày đó tôi đã khóc nhiều hơn bao giờ hết trong đời. Nhưng, sau khi khóc như thế, tôi cảm thấy tốt hơn. Tôi bắt đầu sắp xếp những suy nghĩ của mình và đó là cách mà tôi quyết định giải nghệ.

Tôi không bao giờ hối hận về quyết định giải nghệ của mình. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng đó là một điều tốt để làm. Phần tốt nhất là tôi có thể dành thời gian với vợ tôi. Cô ấy trông cũng rất hạnh phúc. Nó có vẻ tầm thường nhưng tôi vui vì chúng tôi có thể đi ngủ và thức dậy cùng nhau. Đây là một cuộc sống mà tôi đã mơ ước từ rất lâu.

Mặt khác, nếu tôi vẫn là một người chuyên nghiệp, tôi nghĩ rằng kết quả sẽ rất tệ. Điều đó có nghĩa là tôi đã phải duy trì một năm nữa không có những điều hạnh phúc này. Tôi biết rằng một ngày nào đó tôi phải đối mặt với việc giải nghệ và tôi nghĩ rằng tôi đã đưa ra quyết định đúng thời điểm.”

Ambition nói thêm rằng vợ anh ta đã nói với anh ta rất nhiều lần rằng anh ta sẽ phải đối mặt với việc giải nghệ. Vào tháng 5 năm 2017, Ambition kết hôn với “Buff Girl LCK” đầu tiên, MaengSol-ji sau 4 năm ở bên nhau. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ duy trì sự nghiệp chuyên nghiệp nếu anh ấy không có vợ. Vợ anh, người từng là người hỗ trợ tốt nhất cho Ambition, cũng là trụ cột mạnh nhất của anh khi anh trải qua thời kỳ tồi tệ.

ambition2

“Trong khi tôi đang suy nghĩ về việc giải nghệ, tôi đã nói chuyện với vợ rất nhiều. Vào thời điểm đó, tôi đã có một số lựa chọn. Tôi liên tục có những lời đề nghị từ nước ngoài với tư cách là tuyển thủ hoặc HLV. Tôi cũng nhận được một lời đề nghị từ một đội Hàn Quốc, hỏi tôi có muốn tham gia vào đội tuyển với tư cách như một huấn luyện viên không. Tuy nhiên, không có gì thực sự thu hút sự chú ý của tôi. Và vợ tôi, cô ấy nói hãy làm những gì tôi muốn. Cô ấy luôn ủng hộ tôi với bất kì quyết định nào.

Chẳng mấy chốc, tôi chợt nghĩ về việc phát trực tuyến. Thành thật mà nói, lúc đầu, tôi đã nghĩ về việc giải nghệ. Tôi nghĩ về việc luyện tập trong khi phát trực tuyến và biểu diễn vào LCK mùa hè một lần nữa. Tuy nhiên, nó không có ý nghĩa. Vì tôi không chắc chắn nếu tôi có thể trở lại sân khấu chuyên nghiệp, tôi sẽ phải đối mặt với vấn đề về động lực như thế nào. Vì vậy, Sau khi trải qua tất cả những rắc rối đã nói ở trên, tôi quyết định giải nghệ ngay và luôn.

Tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ vợ vì cô ấy làm việc ở Twitch. Cô ấy đã chuẩn bị mọi thứ cho live stream của tôi. Tôi không biết gì về nó và nó thực sự phức tạp. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ làm được điều đó nếu không có sự giúp đỡ của cô ấy. Như một vấn đề thực tế, vợ tôi đã tạo ra tất cả những hình ảnh tôi sử dụng trong buổi phát trực tiếp của tôi. Tôi cũng nói chuyện với cô ấy rất nhiều về nội dung phát trực tiếp.

Một điều mà tôi đã quan tâm là cảm xúc của vợ. Cô ấy nói rằng cô ấy buồn vì không thấy tôi biểu diễn trong LCK và cả trong game nữa. Tôi đã nghĩ về việc đến sân vận động để xem trận chung kết Cup KeSPA nhưng tôi đã làm vì vợ tôi có vẻ buồn. Chà, thật khó để nhìn thấy tôi trong đám đông vì cô ấy đã xem tôi biểu diễn trong phòng chờ mọi lúc. Bây giờ đến lượt tôi hỗ trợ cô ấy.”

Dịch: Kim Ánhh