8 Loại Phần Mềm Ác Ý In English With Contextual Examples, Phần Mềm Ác Ý In English Update 07/2024

Mã độc Malware có phải là một loại Virus? Nắm rõ được khái niệm và cách phân biệt giữa hai loại này sẽ hỗ trợ người dùng (nhất là doanh nghiệp) chống lại chúng hiệu quả khi có tình huống xấu xảy ra. ĐIỀN THÔNG TIN VÀO FORM ĐĂNG KÝ – TƯ VẤN MIỄN PHÍ về giải pháp chống mã độc này từ Hãng LastLine.

Đang xem: Phần mềm ác ý

Malware tấn công vào hệ thống hạ tầng thông tin của doanh nghiệp, tổ chức đã không còn là thông tin lạ lẫm. Đối với một doanh nghiệp, tổ chức thì vấn đề bảo mật hệ thống CNTT là việc vô cùng quan trọng. Tất cả chỉ hướng đến một mục đích chung là nhằm bảo toàn hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu nội bộ trước các mối đe dọa từ mạng Internet. Vậy đâu mới chính là hướng đi đúng đắn để khắc phục “đại nạn” này?

Malware là gì?

*

Đầu tiên, chúng ta cần nắm thật chắc khái niệm về Malware, để tránh nhầm lẫn chúng với Virus. Một số người dùng vẫn cho rằng Malware chính là Virus, thế nhưng thực chất không phải như vậy. Malware (Malicious Software) là một phần mềm độc hại, đây là loại phần mềm hệ thống do các tin tặc (Hacker) tạo ra nhằm mục đích phá hủy hệ thống liên kết của người dùng.Malware mang khái niệm rộng hơn Virus – trong khi Virus chỉ được coi là một nhóm Malware chuyên biệt với khả năng nhân bản và phát tán nhanh; khái niệm Malware đơn giản là một loại mã độc trên máy tính của người dùng. Phần mềm độc hại Malware có thể bao gồm: Virus, Spyware, Adware, Trojan, Worm và các loại phần tử độc hại khác ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị Internet của người dùng hay hệ thống mạng đối với doanh nghiệp.Chính vì sự khác biệt trong khái niệm này mà hình thức để phòng chống chúng nhiều khi không chính xác và lõng lẽo nếu không nắm rõ. Đa phần người dùng quen với khái niệm Virus và chỉ tìm mua các phần mềm liên quan đến “diệt Virus” mà không nghĩ rằng Website của bạn vẫn hoàn toàn có thể bị xâm hại hoặc ảnh hưởng xấu bởi các loại mã độc Malware khác.

Mã độc Malware gây nên những tác hại gì?

*

Tùy thuộc vào từng loại Malware mà có thể gây ra một số hậu quả khác nhau, cụ thể nếu Malware là một trong các hình thức như:● Virus: Xâm nhập các tệp chương trình và tệp cá nhân.● Spyware – Phần mềm gián điệp: Thu thập về thông tin cá nhân của người dùng.● Worm: Sâu máy tính làm hư hại các File tài liệu và tự nhân bản trên Internet.● Trojan Horse: Một phần mềm độc hại núp bóng các chương trình an toàn để đánh cắp mật khẩu, thông tin của người dùng.● Browser Hijacker: Phần mềm sửa đổi trình duyệt Web của người dùng. Nó có thể cài thêm quảng cáo, chuyển hướng trang đích khi bạn duyệt Web.● Rootkit: Phần mềm giành quyền Admin vì mục đích độc hại.

Đâu là chân dung chiếc máy tính bị nhiễm Malware?

Nguyên nhân phổ biến nhất là Mã độc Malware được tải xuống kèm với một phần mềm vô hại. Khi phần mềm vô hại được cài đặt cũng là lúc, Malware sẽ được phát tán trên máy tính của người dùng – đơn giản nhất là bạn sẽ thấy nhiều quảng cáo hơn trên các trang Web người dùng sử dụng.Một số phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào máy tính của doanh nghiệp bằng cách chui qua các lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành. Nhiều loại Malware dùng hình thức giả danh các Plugin hay Extension trên các trình duyệt Web cũ. Người dùng hãy luôn cập nhật trình duyệt bản mới nhất để giữ máy tính an toàn trước các Malware loại này.Một số Malware ban đầu chỉ giống như tệp hình ảnh, Video hoặc âm thanh với tiêu đề hấp dẫn như lời mời gọi người dùng tải xuống. Nhưng thực chất chúng lại là những File thực thi làm hại máy tính của người dùng.

Xem thêm: Memtest86: Phần Mềm Test Ram, Kiểm Tra Lỗi Ram Hiệu Quả, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Test Ram Server

Loại bỏ Malware như thế nào?

Hiện nay, việc chống lại mã độc này đã dễ dàng hơn rất nhiều. Giải pháp được hỗ trợ bởi chương trình tình báo hành vi cuối cùng: nền tảng cung cấp dữ liệu của LastLine cùng xu hướng và phân tích mối đe dọa để cải thiện khả năng bảo vệ mạng doanh nghiệp trong nhóm chống lại các cuộc tấn công dựa trên phần mềm độc hại và vi phạm mạng.​Chuyên gia bảo mật cuối cùng của LastLine sẽ đảm nhận trách nhiệm điều tra các cuộc tấn công, xuất bản thông tin chính xác về hành động của phần mềm độc hại và các mối đe dọa mới nhất dưới dạng theo dõi thời gian thực. Kết quả cảnh báo được nhắm mục tiêu và báo cáo chi tiết để người dùng tiện quản lý.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm chống Mã độc Malware từ Hãng LastLine, Quý độc giả (người dùng) hãy nhanh tay ĐIỀN THÔNG TIN VÀO FORM ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ Công ty Cổ phần Phân phối Việt Nét.

Xem thêm: ‎Candy Crush Saga On The App Store, Candy Crush Soda Saga For Windows 10 (Windows)

Công ty Cổ phần Phân phối Việt Nét là Nhà Phân phối chính thức của LastLine tại thị trường Việt Nam – Top 1 về dịch vụ khách hàng.

loltruyenky.vnTrụ sở chính: 126, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 03, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Mitec, Block E2, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội