8.18 Yasuo dính một cú nerf cực thảm trên máy chủ thử nghiệm PBE Update 01/2022

8.18 Yasuo dính một cú nerf cực thảm trên máy chủ thử nghiệm PBE

Mới chỉ có cơ hội nổi lên ở đấu trường LMHT chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhưng Yasuo đã bị Riot Games “sờ gáy” với một cú giảm sức mạnh chí mạng trên máy chủ thử nghiệm PBE.

Yasuo đang là 1 trong 5 tướng đường giữa mạnh nhất phiên bản 8.17

Cách đây 4 ngày, những người chơi trên máy chủ thử nghiệm PBE của LMHT đã phát hiện ra rằng chiêu W – Wind Wall (Tường gió) hiện tại đã không còn chặn được sát thương + hiệu ứng từ các kỹ năng định hướng.

Quả thực, đây là một chỉnh sửa mang tính giảm sức mạnh khá nặng nề đối với Yasuo, khi chiêu W của vị tướng này luôn được biết đến như một công cụ để “out-play” đối phương, nhất là với những chiêu thức định hướng có sức ảnh hưởng trong giao tranh lớn như Đại Băng Tiễn của Ashe, Băng Địa Chấn của Braum, Hỏa Dương Hiệu Triệu của Ornn hay Sóng thần của Nami.

Anh là “Đấng”, nerf hay không không quan trọng lắm :))

Nếu Tường gió thực sự thay đổi tại phiên bản 8.18 sắp tới, thì Yasuo sẽ bị suy giảm sức mạnh đi khá nhiều, mặc dù hắn vẫn có thể áp sát và tiêu diệt xạ thủ, nhưng khả năng bị bắt chết bởi chiêu thức khống chế định hướng hoặc bị thả diều sẽ khiến người chơi Yasuo thực sự gặp khó khăn.

Tuy nhiên, Lưu ý rằng đây chỉ là những thay đổi mang tính thử nghiệm và được người chơi trên máy chủ thử nghiệm PBE phát hiện ra. Về phía Riot Games thì vẫn chưa đưa ra thông báo về việc có áp dụng thay đổi này hay không. Vì vậy chúng ta vẫn có thể hi vọng vào việc Riot “nhẹ tay” với “Đấng” và không áp dụng sự thay đổi này khi ra mắt các phiên bản Update sắp tới.

Cùng theo dõi sự ảo diệu của Đấng trong tay của Faker tại phiên bản 8.15 vừa qua nhé!

-Kim Ánhh-