5 thay đổi quan trọng nhất tại phiên bản 8.16 bạn cần phải biết Update 05/2022

Trong ngày hôm nay, phiên bản LMHT mới 8.16 đã được cập nhật và mang tới rất nhiều thay đổi quan trọng, dưới đây là 5 thay đổi quan trọng nhất bạn nên nắm rõ để thi đấu tốt hơn nhé.

1. Chế độ chơi mới – Đột Kích Nhà Chính

Một chế độ chơi hoàn toàn mới được thử nghiệm mang tên Đột Kích Nhà Chính cuối cùng đã được cập nhật tại các máy chủ trong phiên bản 8.16. Một chế độ chơi hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị với một bản đồ chỉ có một đường giữa, hai map rừng kèm theo đó là nhịp độ trận đấu được đẩy lên cao độ.

lmht lol 8.16

Hai mini game Bardle RoyaleKing of the Hill có thể chơi được trong suốt quá trình chơi. Chiến thắng một mini game có thể mang lại phần thưởng cho cả đội. Một khi chế độ chơi này xuất hiện trong bản vá, nó sẽ xuất hiện ở dạng Open Alpha – nó sẽ thiếu một số cấu trức, tính năng và âm nhạc riêng của nó chơi đến khi được phát hành hoàn toàn.

2. Giảm thời gian hồi chiêu phép bổ trợ Hồi Máu

Tại phiên bản 8.6 – thời kì hưng thịnh của các sp buff giáp tạo khiên thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ Hồi Máu được tăng lên nhằm khuyến khích các người chơi lựa chọn các phép bổ trợ hơn chứ không phải xoay quanh Hồi MáuLá Chắn. Tuy nhiên, với sự thay đổi meta như hiện nay khi các xạ thủ không được ưa chuộng, các tướng khu vực đường dưới lại chuyển sang phép bổ trợ Dịch Chuyển, Riot một lần nữa lại phải tăng thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ này.

lmht lol 8.16

Đến với phiên bản 8.16, người chơi được khuyến khích sử dụng phép bổ trợ Hồi Máu nhiều hơn. Thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ này được giảm đi khá nhiều, từ 270 giây xuống còn 240 giây.

3. Giảm sức mạnh của các vị tướng “lỗi”

Fizz được chỉnh sửa và tăng sức mạnh đáng kể ở những phiên bản trước, khiến chú cá này thể hiện sự bá đạo và dễ dàng hơn với việc “one shot” đối thủ đã trở thành thương hiệu. Nếu những ai chưa kịp leo rank với chú cá hung hãn này ở phiên bản 8.15 thì xin chia buồn, Riot đã có động thái giảm sức mạnh trước sức mạnh quá “lỗi” của Fizz. Các ứng cử viên khác như Aatrox, ZoeQuinn cũng vô cùng mạnh mẽ trước khi phiên bản 8.16 cập nhật và cũng không tránh khỏi hệ quả đó.

lmht lol 8.16

Fizz bị giảm tỉ lệ sát thương kích hoạt và sát thương trên đòn đánh đến từ Đinh Ba Hải Tặc (W), kèm theo đó là giảm tỉ lệ SMPT của chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái (R). Aatrox bị tăng thời gian hồi chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế (R) ở những cấp độ đầu và một vài chỉnh sửa với Bộ Pháp Hắc Ám (E). Zoe bị giảm tỉ lệ sát thương chiêu Trộm Phép (W), giảm sát thương cơ bản và tỉ lệ sát thương nội tại Lấp La Lấp Lánh khiến người chơi phải sử dụng combo E-Q chuẩn xác nếu muốn gây hàng tấn sát thương như trước, trong khi Quinn bị giảm chỉ số cơ bản SMCK từ 3 xuống còn 2.4.

4. Thay đổi hệ một số ngọc bổ trợ

Đến với phiên bản 8.16, có tới 6 viên ngọc khác nhau được nhận thay đổi, bao gồm: Triệu Hồi Aery, Sốc Điện, Mau Lẹ, Phát Bắn Đơn Giản, Tác Động Bất ChợtThiêu Rụi. Cả 6 viên ngọc này đều mất đi một lượng sát thương nhỏ ở những những cấp độ khởi đầu.

lmht lol 8.16

Những Sát Thủ hay Pháp Sư dồn sát thương hay tin này chắc hẳn sẽ hụt hẫng lắm, song đây có lẽ mới chỉ là bước khởi đầu cho việc đưa khả năng dồn sát thương trở lại dễ quản lý hơn. Đừng nghĩ theo chiều hướng thiêu cực là nó khiến bạn giết kẻ địch chậm hơn mà hãy nghĩ rằng bạn và đồng đội sẽ có khả năng sống sót lâu hơn trong giao tranh.

5. Meta Đỡ Đòn Chống Chịu có thể sẽ quay trở lại 

Với việc có rất nhiều Sát ThủPháp Sư mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, Riot nhận rằng tuyến đầu trong giao tranh đang hơi thiếu khả năng chống chịu. Chính vì thế, họ quyết định giải quyết vấn đề này bằng cách tăng sức mạnh cho các vị tướng Đỡ Đòn.

lmht lol 8.16

Các tướng siêu đỡ đòn như Amumu, NautilusRammus hứa hẹn sẽ xuất hiện trở lại với việc được nâng cấp khả năng phòng ngự lên khá nhiều. Chiêu Giận Dữ (E) của Rammus được thêm hiệu ứng mới sát thương giảm thiểu cộng thêm: 3% Giáp cộng thêm + 3% Kháng phép cộng thêm. Chiêu Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) của Nautilus được giảm thời gian hồi chiêu tận 6 giây, bù lại thời gian tồn tại của nó giảm đi 4 giây, lá chắn cơ bản giảm đôi chút ở cấp độ đầu song tăng rất nhiều ở những cấp độ sau. Chiêu Thế Thủ (W) của Rammus cũng được tăng rất nhiều giáp cộng thêm cũng như kháng phép cộng thêm.

Những thay đổi này kết hợp với sự thay đổi của ngọc bổ trợ phía trên có thể giúp chúng ta dễ dành thấy được meta Đỡ Đòn sẽ quay trở lại mạnh mẽ ở phiên bản 8.16 này. Những vị tướng nào sẽ tiếp tục trở thành những thế lực trong LMHT, hãy cùng chờ đón nhé.