#5 Phần Mềm Kiểm Tra Đạo Văn Trực Tuyến, Kiểm Tra Đạo Văn Update 08/2022

Những bài viết chất lượng được xem là “tài nguyên vàng” của một website, nhất là trong SEO. Thay vì biên tập viên phải kiểm tra thủ công xem bài viết này có “đạo văn” của ai không, phần mềm kiểm tra đạo văn là một công cụ hỗ trợ đặc biệt quan trọng cho những người làm SEO website. loltruyenky.vn sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn tốt nhất 2021 nhé!

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn tốt nhất 2021

Đạo văn là gì?

Đạo văn là hành động sao chép y nguyên từ ngữ của người khác khi chưa có sự chấp thuận của tác giả và không ghi rõ nguồn gốc. Nhìn ở một khía cạnh rộng hơn, hành động này đã vi phạm sở hữu trí tuệ.

Đang xem: Phần mềm kiểm tra đạo văn trực tuyến

Hiểu đơn giản, đạo văn là hành động sao chép y nguyên từ ngữ của một tác giả khác mà không ghi trích từ nguồn nào.

Phần mềm kiểm tra đạo văn sẽ giúp chính người viết tránh phạm luật và giúp người kiểm tra phát hiện những nội dung nào chưa chất lượng để kịp thời chỉnh sửa bài viết.

Phần mềm kiểm tra đạo văn Plagiarism-checker.me

Trang web chính thức: https://www.plagiarism-checker.me/

*

Phần mềm Plagiarism-checker.meƯu điểm

Với tính năng kiểm tra hoàn toàn miễn phí, phần mềm Plagiarism-checker.me sẽ giúp bạn kiểm tra một cách chi tiết, chính xác nội dung “đạo”. Đặc biệt, một ưu điểm nổi bật của công cụ này là bạn có thể sử dụng trực tuyến mà không cần tải phần mềm xuống hay cài đặt rắc rối.

Hạn chế

Tuy nhiên, plagiarism-checker.me chỉ giúp bạn kiểm tra lần lượt từng câu. Điều này sẽ khiến bạn cực kì bất tiện nếu muốn kiểm tra nhiều nội dung trong một văn bản.

Nếu bạn muốn kiểm tra cả đoạn văn, bạn phải nhấn Enter sau mỗi cụm từ. Mỗi lần như vậy sẽ hơi mất thời gian và bất tiện.

Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin

Trang web chính thức: https://www.turnitin.com

*

Phần mềm TurnitinƯu điểm

Được phát triển bởi công ty nước ngoài, phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin hiện tại đã hỗ trợ thêm tiếng Việt. Điều này đã giúp cho quá trình kiểm tra đạo văn trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Phần mềm Turnitin sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác tỉ lệ phần trăm đạo văn của văn bản bạn muốn kiểm tra. Độ chuẩn xác còn thể hiện rõ thông qua những đánh dấu màu trên văn bản. Cách “bắt lỗi” này giúp người sửa dễ dàng hơn.

Không những thế, phần mềm sẽ tự động lưu lại các phiên bản của văn bản để có thể bảo về bản quyền, không bị ai sao chép. Chính bởi ưu điểm này mà các nhà quảng cáo cũng thích sử dụng phần mềm Turnitin để triển khai nội dung website và bảo vệ bản quyền của chúng.

Sử dụng phần mềm Turnitin, người dùng sẽ nhận được kết quả kiểm tra đạo văn khá nhanh, dù văn bản đó chỉ là một dòng hay tất cả nội dung trong một website.

Hạn chế

Turnitin không phải là phần mềm miễn phí. Bạn phải trả phí khi sử dụng phần mềm này. Và tất nhiên, không phải người dùng nào cũng sẵn sàng trả phí để sử dụng phần mềm hỗ trợ này.

Phần mềm kiểm tra đạo văn Small SEO Tool

Trang web chính thức: http://smallseotools.com/plagiarism-checker/

*

Phần mềm Small SEO ToolƯu điểm

Small SEO Tool là một phần mềm kiểm tra đạo văn hoàn toàn miễn phí, được các SEOer tin dùng.Với Small SEO Tool, bạn sẽ cực kì dễ dàng biết được kết quả kiểm tra đạo văn dù độ trùng lắp đôi khi chỉ là một vài từ ngắn ngủi. Kết quả kiểm tra sẽ thể hiện tất cả những nguồn website có chứa từ trùng lắp đó mà Small SEO Tool tìm được.

Xem thêm: Tải Game Hải Tặc Tí Hon Online, Hải Tặc Tí Hon

Giao diện Small SEO Tool rất thân thiện với người dùng. Thao tác kiểm tra diễn ra đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn sao chép và dán nội dung cần kiểm tra vào khung tìm kiếm.

Bước 2: Bạn gõ mã code xác thực và chọn “Check Plagiarism”.

Bước 3: Vài giây sau (tuỳ vào độ dài nội dung bạn muốn kiểm tra), bạn sẽ nhận được kết quả phần trăm trùng lặp – “đạo văn” (Plagiarism) và phần trăm nội dung nguyên bản (Unique).

Hạn chế

Trong thời gian gần đây, Small SEO Tool hay gặp vài lỗi nhỏ.

Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT

Trang web chính thức: http://doit.uet.vnu.edu.vn/

*

Phần mềm DoITƯu điểm

DoIT là chữ viết tắt của Document Improvement Tool – một sản phẩm của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT được sử dụng phổ biến rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Mục đích ban đầu khi DoIT được tạo ra chính là để kiểm tra trùng lặp nội dung của các luận văn, khóa luận do sinh viên thực hiện. Nguồn tư liệu dể kiểm tra chính là các luận văn, khoá luận của sinh viên các khoá của tất cả các trường ở Việt Nam và những bài báo giấy, website. Sau đó, đối tượng người dùng được mở rộng ra đại trà.

Không chỉ hoàn toàn miễn phí, DoIT còn có chức năng đánh giá và tự động sửa lỗi chính tả của bài viết (dựa vào bộ từ điển mà DoIT sử dụng.)

Hạn chế

Muốn sử dụng DoIT, người dùng phải đăng ký tài khoản sau đó vào địa chỉ email để kích hoạt tài khoản.

Phần mềm kiểm tra đạo văn Copy Scape

Trang web chính thức: https://www.copyscape.com/

Phần mềm CopyScapeƯu điểm

Khác với những tiện ích kể trên, phần mềm kiểm tra đạo văn này sẽ chỉ cho phép bạn kiểm tra nội dung đã được xuất bản trên trang web. Với tính năng Siteliner, phần mềm sẽ quét tất cả các bài viết trên website và cho ra kết quả: tỷ lệ trùng lắp, tất cả các URL, …

Thao tác kiểm tra trên công cụ này không phức tạp lắm. Bạn chỉ cần nhập nội dung tài liệu bạn muốn kiểm tra vào khung tìm kiếm và chờ đợi tầm 30 giây. Sau đó, bảng kết quả sẽ hiển thị với thông tin xuất nguồn rất chi tiết. Khi biết được đoạn nào, câu nào bị “đạo văn”, bạn sẽ tiết kiệm kha khá thời gian và chỉnh sửa dễ dàng.

Đây là một phần mềm “must-have” của người SEO website. Dựa vào kết quả tìm kiếm, để SEO không bị ảnh hưởng, SEOer có thể loại bỏ những nội dung không cần thiết từ trang web hoặc loltruyenky.vn doanh nghiệp. Thậm chí, Copy Scape sẽ quét vô số website hàng ngày để tìm bản sao nội dung, gửi email cho bạn bất cứ khi nào tìm thấy bản sao mới. “10 kết quả trùng lặp” là những gì công cụ kiểm tra đạo văn này có thể cung cấp thêm cho bạn. Do đó, tình trạng ai đó sao chép nội dung của bạn, xuất bản lại trên trang của họ, đánh cắp khách truy cập và doanh thu, … hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Hạn chế

Chi phí để sử dụng Copy Scape khá cao. Vì vậy, dù chất lượng kiểm tra rất tốt nhưng Copy Scape cũng không được sử dụng rộng rãi như những phần mềm khác.

Tuỳ vào nhu cầu riêng, bạn nên cân nhắc và chọn một phần mềm kiểm tra đạo văn phù hợp với mình nhé!

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay loltruyenky.vn để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Phần Mềm Xem Camera Dahua Trên Điện Thoại Chi Tiết, Gdmss & Idmss

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của loltruyenky.vn sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để loltruyenky.vn đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO