20 Ứng Dụng Phần Mềm Edit Video Đơn Giản, Top 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Miễn Phí Tốt Nhất Update 04/2024

Trong bài viết ngày hôm nay, Hoàng Hà Mobile xin được gửi tới bạn đọc bài viết tổng hợp về top những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho máy tính nhé! 

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, video đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngày nay chúng ta có thể quay video bằng đủ những thiết bị khác nhau như smartphone, camera hành trình hoặc máy quay chuyên nghiệp và đăng tải lên YouTube hoặc Facebook để chia sẻ với bạn bè. Nhưng chúng ta cứ không thể quay xong mà đăng tải ngay được mà còn phải chỉnh sửa cho video thêm lung linh hơn, và cắt những đoạn bị dư thừa. Tất nhiên để làm được điều đó, chúng ta sẽ phải cần những phần mềm chỉnh sửa video.

Đang xem: Phần mềm edit video đơn giản

Và dưới đây sẽ là danh sách những phần mềm edit video tốt nhất trên máy tính mà Hoàng Hà Mobile khuyên bạn nên sử dụng. Những phần mềm này chắc chắn sẽ giúp bạn có được những đoạn video với nhiều hiệu ứng ảo diệu và thu hút nhất có thể.

MỤC LỤC
Danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhấtTop những phần mềm chỉnh sửa video miễn phíTop những phần mềm chỉnh sửa video trả phí

Danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Top những phần mềm chỉnh sửa miễn phí

1. Blender

Blender là một trong top những software chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện tại. Đặc biệt đây là một phần mềm chỉnh sửa video 3D chứ không chỉ đơn thuần là video dạng 2D truyền thống. Giao diện chỉnh sửa của Blender bạn đọc có thể thấy trong hình ảnh bên dưới là khá phức tạp vì phần mềm tích hợp đầy đủ tất cả những chức năng cần thiết để có thể chỉnh sửa một đoạn video 3D. Và ngoài việc có thể tạo ra một đoạn video ngắn 3D, Blender còn có thể tạo và chỉnh sửa ảnh động 3D.

*

2. VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là một sự lựa chọn thứ 2 trong top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Đây là một phần mềm thích hợp dành cho những người dùng chưa có nhiều kĩ năng chỉnh sửa video, đặc biệt lại còn miễn phí. VSDC là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, cho phép người sử dụng dùng nhiều kĩ thuật edit tiên tiến. Phần mềm hỗ trợ nhiều hiệu ứng đẹp mắt khác nhau cho người dùng lựa chọn, cùng với vô số tùy chỉnh màu sắc, giảm blur và điểu chỉnh âm lượng video.

*

Giao diện chính của VSDC dễ nhìn và dễ nắm bắt hơn so với Blender. Nếu như bạn đọc đã từng sử dụng qua những phần mềm của Microsoft thì có thể thấy VSDC mang giao diện tương tự như giao diện ribbon của hãng này. Dù VSDC là một phần mềm miễn phí nhưng nó lại hỗ trợ đầu ra video với độ phân giải lên tới 1080p 30fps. Và đây cũng là một phần mềm có dung lượng khá nhẹ, chỉ vỏn vẹn 37MB mà thôi.

3. Avidemux

Avidemux là một phần mềm edit video mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí dành cho cả Windows, Linux và cả MacOS. Đây là phần mềm được phát hành cũng đã khá lâu nhưng đến hiện tại vẫn được liên tục cập nhật.

*

Avidemux chỉ là một phần mềm chỉnh sửa video ở dạng cơ bản chứ không được chuyên nghiệp như 2 phần mềm đầu tiên ở trên. Phần mềm cũng hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, và bạn cũng có thể thêm subtitle (phụ đề) vào video. Avidemux có khả năng đọc và xuất được hầu như là toàn bộ các định dạng video và âm thanh, ngoại trừ WMV và QuickTime.

4. Shotcut

Đây tiếp tục là một phần mềm chỉnh sửa video được viết ra dành cho những người dùng không chuyên hoặc đôi khi là chỉ cần chỉnh sửa một đoạn video ngắn không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Những thao tác chỉnh sửa khi sử dụng phần mềm cũng rất cơ bản, chỉ đơn thuần là kéo và thả, cắt và thêm vào những effect chuyển cảnh.

*

Shotcut là một phần mềm không đặt quá nhiều yếu tố chuyên nghiệp. Và nếu như bạn đang đi tìm một phần mềm để ghép các đoạn video ngắn lại với nhau cùng các hiệu ứng chuyển cảnh cơ bản, đây chính phần mềm bạn cần. Ưu điểm tiếp theo của Shotcut là phần mềm có dung lượng rất nhẹ và tương thích với mọi phiên bản Windows, bạn chỉ cần có một cỗ máy PC với cấu hình tầm trung là có thể dễ dàng sử dụng phần mềm.

5. DaVinci Resolve

Tuy chỉ là một phần mềm chỉnh sửa miễn phí thế nhưng những gì mà DaVinci Resolve mang lại cho người dùng là những tính năng cực kì chuyên nghiệp. Việc mang một giao diện chuyên nghiệp cùng nhiều tính năng được tích hợp trong phần mềm cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu hơn. Nhưng một khi mà bạn đã nắm được hết cả tính năng thì DaVinci Resolve chính xác là một phần mềm chỉnh sửa video mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay.

*

Trong vô vàn những tính năng trong DaVinci Resolve thì đặc biệt nhất phải kể đến khả năng chỉnh sửa màu sắc cực tốt. Phần mềm sẽ cho phép người dùng xuất ra những đoạn video với chất lượng từ SD, HD cho tới Ultra HD. Với DaVinci Resolve, chắc chắn bạn sẽ cảm thây hài lòng với phần mềm này.

6. HitFilm Express

Tại trang chủ của HitFilm Express, những người tạo ra phần mềm cũng đã nhấn mạnh rằng đây chính là “phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay, và nó chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng”. Và trên trang chủ của HitFilm Express, họ cũng cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn để dùng thử trực tiếp trước khi bạn có quyết định có muốn tải phần mềm về không.

*

HitFilm Express cũng cung cấp tới cho người dùng nhiều hướng dẫn bằng video hoàn toàn miễn phí cùng khả năng hiệu ứng theo dạng mặc định. Hiện tại, ở phiên bản HitFilm Express mới nhất chúng ta sẽ có thêm những tính năng chỉnh màu sắc, cắt ghép video chuyên nghiệp, VFX. Và đây cũng là một phần mềm được cập nhật liên tục để mang tới cho người dùng những tính năng mới cùng trải nghiệm sử dụng phần mềm tốt nhất có thể.

Xem thêm: Leona Sp Mùa 11 Qua: Bảng Ngọc, Lên Đồ & Cách Chơi Leona Ap, Cách Chơi Leona Mùa 11

Đoạn video được tại ra từ HitFilm Express

7. Lightworks

Nằm cuối cùng trong danh sách những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí chính là Lightworks. Đây cũng chính là phần mềm miễn phí tốt nhất mà người dùng nên lựa chọn. Theo đó phần mềm này đã có tuổi đời lên tới 30 năm, và đã được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim nổi tiếng mà có thể bạn đã nghe qua như Pulp Fiction hoặc Braveheart từ năm 1989.

*

Lightworks cũng là một công cụ chỉnh sửa video phi tuyến tính, điều đó có nghĩa là nó sẽ không đi theo một đường timeline được thiết kế sẵn như các trình chỉnh sửa tuyến tính khác. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể tự do sáng tạo, nâng cao được việc chỉnh sửa video. Nhưng đối với những người mới sử dụng lần đầu tiên chắc chắn sẽ gặp phải những bỡ ngỡ nhất định. Và ngoài những tính năng cơ bản, Lightworks cũng bổ sung thêm một số hiệu ứng chuyển cảnh và tùy chỉnh màu sắc nâng cao. Dù bạn có là dân chỉnh sửa chuyên nghiệp hoặc mới vào nghề thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên với phiên bản miễn phí, bạn sẽ chỉ xuất được video với độ phân giải tối đa là 720p.

Top những phần mềm chỉnh sửa trả phí

1. Adobe Premiere Pro CC

Theo như những nhân vật nối tiếng trong ngành công nghiệp chỉnh sửa và tạo dựng video thì Adobe Premiere Pro CC chính là công cụ chỉnh sửa video trả phí gần như là tốt nhất: thiết kế hiệu ứng, cho phép người dùng sao chép và cắt dán các hiệu ứng từ những video clip khác, và kết quả cuối cho ra đó là bạn có một đoạn video đẹp và mượt mà nhất.

*

Một số tính năng đáng chú ý khác của Adobe Premiere Pro CC bao gồm khả năng thiết lập đồng bộ mới, duyệt qua các dự án mà bạn đang làm để tìm và ghép các clip nhanh hơn. Adobe Premiere Pro CC cũng thuộc một phần của điện toán đám mây được hỗ trợ bởi chính Adobe với tên gọi là Adobe Creative Suite, cùng với Behance, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị máy tính khác nhau.

Giá: 20 USD

2. Sony Vegas Movie Studio HD Platinum

Với khả năng chỉnh sửa 3D, Sony Vegas Movie Studio HD Platinum gần như là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trả phí tốt thứ 2 chỉ sau Adobe Premiere Pro CC. Phần mềm hỗ trợ những kiểu chỉnh sửa và cắt ghép video cực kì đa dạng cùng với tốc độ xử lý khá nhanh, Sony Vegas Movie Studio HD Platinum chính là một công cụ chỉnh sửa và tạo video mà bạn mong muốn.

*

Một số tính năng nổi bật khác của phần mềm gồm chia sẻ video YouTube, video DVD và Blu-Ray; có thể tương thích cực tốt với mọi hệ thống máy tính. Vậy còn nhược điểm của phần mềm này là gì? Khi mới sử dụng lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy giao diện này có chút gì đó hơi cũ kĩ và lỗi thời. Ngoài ra thì bạn sẽ không còn tìm thấy bất kì một nhược điểm nào khác của phần mềm.

Giá: 79.99 USD

3. Avid Media Composer 7

Avid Media Composer phiên bản mới mang tới cho người dùng vô số những tính năng mới và cải tiến đáng giá, như xử lý những đoạn video ở độ phân giải cao nhanh hơn, cũng như cung cấp thêm các phương tiện truyền thông tự động giúp người dùng có thể quản lý để xử lý nền những nhiệm vụ phương tiện truyền thông khi bạn muốn tập trung chỉnh sửa.

*

Điều đặc biệt ở đây chính là việc dù cho bất cứ đoạn video có phức tạp như thế nào hay những đoạn phim chuyên nghiệp đều được phần mềm xử lý theo cách đơn giản và mượt mà nhất. Chính vì mang những ưu điểm như vậy nên Avid Media Composer 7 được đông đảo người dùng yêu thích và sử dụng rất nhiều.

Giá: 23.99 USD

4. CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là một lựa chọn có mức giá vừa phải nếu như bạn đang cần một công cụ chỉnh sửa video trả phí chất lượng. Có thể nói Cyberlink mang trong mình một món vũ khí cực kì ấn tượng trong vô vàn những phần mềm chỉnh sửa video khác đang có trên thị trường đó là kho công cụ chỉnh sửa vô cùng ấn tượng. Cùng với đó là giao diện cực kì trực quan và dễ hiểu.

*

Với CyberLink PowerDirector, bạn có thể chỉnh sửa một đoạn video thô thành một thước phim vô cùng sống động và ấn tượng. Và ngoài ra, công cụ cũng sẽ hỗ trợ xuất video với chất lượng cao nhất đạt độ phân giải lên tới 4K.

Giá: 51.99 USD/năm

5. Final Cut Pro X 10.0.3

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3 là một công cụ luôn được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ hiệu năng làm việc cực nhanh chóng và hiệu quả. Và điểm đáng giá của phần mềm chính là khả năng thử giọng từ những video khác.

*

Dù cho chi phí mà người dùng phải bỏ ra để mua phần mềm là khá đắt đỏ nhưng đảm bảo với những gì mà phần mềm mang lại, bạn sẽ không hề cảm thấy thất vọng một chút nào đâu nhé. Với những thao tác chỉnh sửa đơn giản những đem lại kết quả cao, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một video chuyên nghiệp nhờ Final Cut Pro X 10.0.3.

Xem thêm: Cách Chơi Europa Universalis Iv Ersalis Iv, Europa Universalis Iv

Giá: 299.9 USD

Lời kết

Trên đây là top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và trả phí tốt nhất mà Hoàng Hà Mobile muốn chia sẻ tới cho bạn đọc. Mình đảm bảo với những phần mềm trên, việc chỉnh sửa video của bạn sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn chọn được cho mình một phần mềm thích hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn đọc. Và nếu cảm thấy bài viết hay và hữu ích, bạn đọc có thể để lại comment dưới phần bình luận của bài viết và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!