10+ Phần Mềm Quét Mã Vạch Tốt Nhất Cho Hệ Điều Hành Ios, Android Update 09/2022

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm tra mã số mã vạch | truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên các thiết bị di động | loltruyenky.vn

Bạn là một người hay đi mua sắm nhưng đang băn khoăn và lo sợ sảnphẩm của bạn đang mua có phải là hàng chính hãng từ nhà sản xuất không hay là mua phải hàng giả, hàng lậu kém chất lượng… Mỗi một sản phẩm nào đó đều được nhà sản xuất in một mã vạch lên trên.Và mã vạch này sẽ có thông tin của các sản phẩm mà bạn đang mua: Sản xuất tại đâu, lô bao nhiêu, thời điểm sản xuất ở thời gian nào…Để giúp các bạn mua sắm tiện lợi và an toàn hơn, bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệucho các bạn các phần mềm kiểm tra mã vạch trên điện thoại và cụ thể ở đây sẽ giới thiệu đến cho các bạn các phần mềmkiểm tra mã vạch trên iPhone, Android…để từ đó các bạn có thể tự nhận biết được sản phẩm của bạn đang mua có phải là hàng thật hay không.

Đang xem: 10+ phần mềm quét mã vạch tốt nhất cho hệ điều hành ios, android

Phần mềmkiểm tra mã vạch trên ios

Đểtra mã vạch trên iPhonemà các bạn đang sử dụng, các bạn download về máy một trong những phần mềm bên dưới đây

1. BarcodeViet

Phần mềmBarcodeViet là phần mềm tra mã vạch đầu tiên được giới thiệu đến ở đây. Nếu bạn đang băn khoăn sản phẩm của bạn có phải là hàng chính hãng hay không thì bạn download phần mềm này về máy để kiểm tra nhé. Phần mềmBarcodeViet bao gồm các tính năng nổi trội sau:

Tính năng nhận dạng được các mã vạch trên các sản phẩm của Việt Nam. Sau khi đã nhận dạng xong mã vạch hệ thống sẽ hiển thị các thông tin chứa trong mã vạch đó bao gồm: Thông tin nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, số điện thoại cần liên lạc, giá sản phẩm là bao nhiêu,ngày cập nhật các thông tin của sản phẩm đó. Đây là những thông tin xuất xứ của sản phẩm khi phần mềm vừa tra được. Còn nếu bạn muốn đi vào cụ thể sản phẩm có cân nặng là bao nhiêu, trong sản phẩm có những yếu tố nào… thì bạn click chọn vào mục chi tiết.BarcodeViet có giao diện tiếng Việtrất dễ sử dụng. Tốc độ quét mã vạch trên phần mềm được cải thiện khá nhanh

Để download được phần mềmBarcodeViet về iPhone các bạn vào trình duyệt và truy cập tới địa chỉ

https://itunes.apple.com/vn/app/barcodeviet/id517463163?mt=8

*
*

Một số hình ảnh của phần mềm BarcodeViet

2 . RedLaser – Barcode Scanner, Shopping Assistant & QR Code Reader

Để download được phần mềmRedLaser về máy các bạn vào trình duyệt và truy cập đến địa chỉ

https://itunes.apple.com/us/app/redlaser-barcode-scanner-shopping/id474902001?mt=8

*

Một số hình ảnh của phần mềm RedLaser

3. Bakodo – Barcode Scanner and QR Bar Code Reader

Phần mềm quét mã vạch tiếp theo ở đâydành cho iPhone hứa hẹn sẽ không làm người dùng phải thất vọng. Phần mềm nay tương thích với những dòng sản phẩm iPhone 3GS trở lên. Khi sử dụng phần mềm Bakodo này người dùng có thể quét mã vạch trên hầu hết các sản phẩm bán lẻ hiện nay. Cũng giống như hai phần mềm phía bên trên, Bakodo khi quét mã vạch của sản phẩm xong sẽ hiện thị các thông tin đi kèm của sản phẩm đó bao gồm: Thông tin dinh dưỡng của sản phẩm gồm có những gì, địa điểm sản xuất của sản phẩm là ở đâu, giá cả sản phẩm bán ra như thế nào đồng thời đưa ra các thông tin khác khác như là hướng dẫn sử dụng và các cảnh báo liên quan đến sản phẩm đó. Bakodo có thể quét được được bất kì mã vạch nào: mã vạch UPC ( dạng hình sọc có các chữ số bên dưới ), mã vạch QR ( dạng hình vuông). Phần mềm Bakodo giúp bạn có thể kết nối mạng xã hội Facebook một cách dễ dàng để qua đó các bạn có thể chia sẻ được thông tin của sản phẩm hệ thống vừa quét xong và chờxem những phản hồi từ bạn bè, người thân của bạn về sản phẩm này ra sao.

Để download phần mềm này về máy các bạn vào trình duyệt và truy cập đến địa chỉ

https://itunes.apple.com/us/app/bakodo-barcode-scanner-qr/id371932548?mt=8

Tra mã mạch trên iPhonecũng khá đơn giản và dễ dàng phải không các bạn. Hi vọng thông qua những phần mềm này sẽ giúp các bạn mua hàng an toàn và tiện lợi hơn.

*
*

Một số hình ảnh của phần mềm

Phần mềm quét mã vạch trên Android

Barcode Scanner for Android là phần mềm đọc mã vạch trên máy Android, giúp bạn có thể sử dụng để tìm kiếm giá thấp nhất cho sản phẩm yêu thích của mình trên mạng Internet.Nhờ ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng camera điện thoại và nếu bật một hình tam giác ở trung tâm của màn hình, nơi bạn có thể đóng khung lại mã vạch mà bạn muốn quét. Sau khi đã căn chỉnh mọi thứ xong, ứng dụng sẽ chụp lại thông tin mã vạch cho bạn.

Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị 3 lựa chọn gồmProduct Search, Web Search và Google Shopper,giúp bạn có thể sử dụng để tìm kiếm giá thấp nhất cho sản phẩm yêu thích của mình trên mạng Internet. Đây là một ý tưởng tuyệt vời mỗi khi bạn đi mua sắm nhưng lại không muốn trả nhiều tiền cho một bộ phim, một trò chơi hay một chiếc đĩa CD.

Xem thêm: Cách Chơi Bedwars Minecraft Trên Điện Thoại, Bed Wars Trận Chiến Bảo Vệ Giường Khốc Liệt

Cũng giống như những mã vạch 2D được in đằng sau sản phẩm mà bạn tìm thấy, ứng dụng này còn có thể đọc được mã QR, cho phép bạn sử dụng để lưu thông tin liên lạc, số điện thoại và địa chỉ URL. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những việc rắc rối mỗi khi phải thao tác để ghi lại chúng.

Đểtra mã vạch trên Android mà các bạn đang sử dụng, các bạn download về máy một trong những phần mềm bên dưới đây:

Đọc Mã QR & Mã Vạch

Bạn có thể vào tranghttps://play.google.com/storevà tìm kiếm với từ khóa “docmaqr” sẽ thấy ứng dụng và có thể bắt đầu tải về, tất cả là miễn phí hoàn toàn !

* Cách sử dụng:

– Để quét mã QR hay mã vạch, bạn chỉ cần mở ứng dụng, dịch chuyển máy điện thoại của bạn để sao cho mã QR hoặc mã vạch cần đọc nằm trong tầm ngắm của bộ đọc mã, kết quả sẽ hiện ra nhanh chóng !

– Không có bất kỳ yêu cầu phức tạp nào, đến nỗi ngay cả một người mới dùng điện thoại có hệ điều hành Android cũng thấy dễ chịu với ứng dụng này. Ứng dụng Đọc Mã QR sẽ tự động nhận diện bất kỳ mã QR hay bất kỳ mã vạch nào mà điện thoại SmartPhone của bạn trỏ vào !

– Khi quét mã QR, nếu mã có chứa một liên kết trang web, bạn sẽ tự động được đưa đến trang web với một cái chạm tay. Nếu mã chỉ chứa văn bản, bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy nó. Đối với các định dạng khác như số điện thoại, địa chỉ email, hoặc thông tin liên lạc, bạn sẽ được nhắc nhở để có những hành động thích hợp như: Lưu thông tin liên lạc, Gọi điện thoại, gửi tin nhắn, ….

* Các tính năng nâng cao:

• Xem/xóa danh sách lịch sử của tất cả các mã QR mà bạn đã quét.

• Tạo mã QR để chia sẻ ứng dụng, chia sẻ Bookmark, chia sẻ thông tin liên lạc, chia sẻ clipboard, chia sẻ văn bản với bạn bè hay đối tác của bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Đao Khách – Skill Đao Khách Thiện Nữ

• Dễ dàng chia sẻ kết quả quét mã QR và mã vạch qua Facebook, Gmail, SMS, …

• Dễ dàng tra cứu thông tin đọc được từ mã QR hay mã vạch thông qua trang tìm kiếm Google

• Có thể đọc được các mã “QR động” (Dynamic QR Codes ), Mã QR tùy chỉnh (Custom QR Codes), Mã QR đính kèm logo, … được tạo trên GeneratorQrCode.com