Zilean Mùa 11: Cách Chơi Zilean Sp, Bảng Ngọc Và Khắc Chế Zilean Update 01/2023

Hướng dẫn cách lên đồ Zilean sp (hỗ trợ), bảng ngọc bổ trợ, tính sát thương, thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ, combo, khắc chế Zilean – Giám Hộ Thời Gian phiên bản cập nhật mới nhất.

Đang xem: Cách chơi zilean sp

1. Ngọc bổ trợ Zilean SP:

*

Tốc biến

*

Hồi máu

*

Thiêu đốt

*

Kiệt sức

3. Cách lên đồ Zilean SP

Lên đồ Zilean SP, Zilean chỉ có 1 kỹ năng gây sát thương đó là Q, vì vậy hãy lên đồ sao cho tối đa lượng thời gian hồi chiêu. Đồng thời với đó là năng lượng giúp Zilean Spam chiêu thức liên tục.

Trang bị khởi đầu:

*

Bình máu

*

Mắt vật tổ

*

Lưỡi gươm đoạt thuật

Trang bị lên sớm:

Nanh băng

*

Phong ấn hắc ám

*

Mắt kiểm soát

Trang bị phù hợp với Zilean SP:

*

Vọng âm của Luden

*

Sách chiêu hồn Mejais

*

Quỷ thư Morello

*

Song sinh ma quái

*

Quyền trượng thiên thần

*

Mũ phù thủy Rabadon

*

Trượng pha lê Rylai

*

Trương hư vô

Bộ trang bị đầy đủ tham khảo #1: Nhiều sát thương

Nanh băng

*

Giày khai sáng Ionia

*
*

Sách chiêu hồn Mejais

*

Mũ phù thủy Rabadon

*

Trương hư vô

Bộ trang bị này kết hợp với bảng ngọc trên cho Zilean 45% hồi chiêu từ rất sớm. Lên sớm Vọng Âm của Luden giúp Zilean có lượng Mana thoải mái để xả chiêu.

4. Thứ tự tăng kỹ năng Zilean SP

Thứ tự cộng kỹ năng của Zilean tùy thuộc cách chơi của ban. Nếu muốn hiệu ứng làm chậm nhiều sớm thì Max E sau đó Max W rồi mới Max Q.Thông thường sẽ nâng như sau: cấp 1 nâng Q, cấp 2 nâng W (để giảm thời gian Q), cấp 3 nâng E. Còn lại lần lượt nâng max Q, sau đó W nâng trước 4 cấp (thời gian hồi chiêu của Q và W bằng nhau), tiếp theo max E. Chiêu cuối R nâng đúng cấp độ.

*

Cộng kỹ năng Zilean

5. Bộ kỹ năng của Zilean

Cách chơi Zilean SP nói riêng hoặc bất kỳ vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại cũng phải nắm được bộ kỹ năng của vị tướng đó.

*

LỌ GIỮ THỜI GIAN(nội tại)

*

BOM HẸN GIỜ (Q)

Sát thương phép: 75 / 115 / 165 / 230 / 300(+90%SMPT)Năng lượng: 60 / 65 / 70 / 75 / 80Hồi chiêu: 10 / 9.5 / 9 / 8.5 / 8 giâyKhoảng cách: 900Vùng ảnh hưởng: 330Zilean ném một quả bom hẹn giờ vào điểm đã chọn. Quả bom sẽ bám dính vào đơn vị đầu tiên bước vào lãnh thổ của nó (ưu tiên tướng). Sau 3 giây nó sẽ phát nổ, gây sát thương phép lên tất cả các kẻ địch cạnh bên.Đặt chồng 2 quả bom lên nhau sẽ kích nổ quả đầu tiên, làm choáng tất cả nạn nhân trong vụ nổ 1.1 giây._____________________________

*

RÚT NGẮN THỜI GIAN (W)

.

Hồi chiêu: 14 / 12 / 10 / 8 / 6 giâyNăng lượng: 35Giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản khác của Zilean đi 10 giây._____________________________

BẺ CONG THỜI GIAN (E)

Tăng tốc/Làm chậm: 40 / 55 / 70 / 85 / 99%Hồi chiêu: 15 giâyNăng lượng: 50Khoảng cách: 550Zilean tăng tốc độ di chuyển của một tướng đồng minh, hoặc làm chậm một tướng địch trong 2.5 giây._____________________________

ĐẢO NGƯỢC THỜI GIAN (R)

Máu: 600 / 850 / 1100(+200%SMPT)Hồi chiêu: 60 / 40 / 20 giâyNăng lượng: 120 / 90 / 60Khoảng cách: 900Zilean niệm một phép bảo vệ cực mạnh lên bản thân hoặc một tướng đồng minh trong 5 giây. Nếu nạn nhân bị hạ gục trong thời gian hiệu lực, mục tiêu sẽ được hồi sinh với Máu._____________________________

6. Điểm mạnh, điểm yếu của Zilean

Điểm Mạnh:– Nhận được kinh nghiệm nhiều do đó có khả năng lên cấp sớm hơn đối thủ.– Tốc độ di chuyển hoặc làm chậm tốt (E), làm choáng diện rộng (Q nếu chống bom trúng)– Chiêu cuối có thể đảo ngược cục diệnĐiểm yếu:– Tương đối mỏng manh, không có kỹ năng hồi phục.– Cần kỹ năng định hướng tốt.– Cần sử dụng thành thạo và chuẩn xác, khả năng dự đoán tình huống để Buff E hoặc chiêu cuối đúng thời điểm.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Illustrator Cs6, Adobe Illustrator Cs6 Full [email protected]

7. Tính sát thương của Zilean

Các chỉ số ban đầu của Zilean (cấp 1):– Máu: 504– Năng lượng: 452– Tốc độ di chuyển: 335– Tầm đánh: 550– SMCK: 62– Giáp: 24– Kháng phép: 30

Bảng tóm tắt sát thương từ kỹ năng của Zilean: Zilean chỉ có một kỹ năng gây sát thương duy nhất.

Kỹ năngSát thương
Q75 / 115 / 165 / 230 / 300(+90%SMPT)

8. Cách chơi Zilean SP

Combo của Zilean:– E + Q + W + Q + E: với bộ kỹ năng này thường sử dụng E lên bản thân để ra vào giao tranh linh hoạt hơn. Tuy nhiên nếu team địch không có khả năng tiếp cận bạn thì E giảm cực nhiều tốc độ di chuyển. Nhiều nhất là 99% trong 2.5 giây, cả 2 lần + làm choáng chính xác nữa là 6.1 giây.

Giai đoạn đi đường: Ở những cấp độ đầu, khả năng cấu rỉa đến từ Q và Aery là chủ yếu. Năng lượng của Zilean cũng không nhiều nền hết sức chú ý, không sử dụng combo E+Q+W+Q nhiều. Chỉ nên cấu rỉa từng Q một nhờ đó có thêm năng lượng nhờ Bảng ngọc trên.Trong lần về đầu tiên cố gắng có được Mề đay Nomad + Phong ấn hắc ám.lên sớm Bí chương thất truyền để có lượng Năng lượng dồi dào.Cung cấp tầm nhìn và kiểm soát mục tiêu là việc quan trọng nhất của một hỗ trợ. Những mục tiêu đồng đội chuẩn bị lấy đi, bạn nên kiểm soát tầm nhìn trước đó.Vị trí cắm mắt:

*

Sơ đồ cắm mắt BOT

Giữa game và Giao tranh: Lúc này, kiểm soát tầm nhìn quanh mục tiêu (Rồng, Baron, Trụ) rất quan trọng với bất kỳ người chơi hỗ trợ nào.Trong giao tranh, tùy từng tình huống mà sử dụng E hoặc Q cho hợp lý. E + Q cho đồng minh cận chiến, E để rút chạy hoặc làm chậm kẻ địch. Zilean không nên là người tuyến đầu tuy có E tốc độ cao nhưng không có gì đảm bảo không bị dính hiệu ứng khống chế cứng từ kẻ địch.Chiêu cuối R sử dụng đúng lúc đúng người là đặc biệt quan trọng. Thường sẽ sử dụng cho chủ lực như Mid hoặc ADC.

9. Khắc chế Zilean SP:

Điểm yếu của Zilean là không có khả năng hồi phục, kỹ năng gây sát thương duy nhất là Q. Muốn đi đường tốt khi phải đối đầu với Zilean, nếu là SP bạn có thể lựa chọn một số vị tướng sau:

W của Nautilus hấp thụ dư 1 Q của Zilean. Ngược lại nếu bị Nautilus kéo trúng, nếu thoát được có lẽ cũng còn rất thấp máu.

Xem thêm: Cách Chơi Vợ Cho Sướng ” Mỗi Khi “Yêu”, 13 Cách Đưa Nàng Lên Đỉnh Trong 1 Nốt Nhạc

Cấu rỉa, tăng tốc, làm chậm, đặc biệt Sona có khả năng hồi phục (giảm sát thương) do đó cô là lựa chọn tốt khi đối đầu với Zilean.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *