[Tại Sao] Zalo Bị cấm Chặn Tin Nhắn Của Người Lạ – Cách Khắc Phục Chi Tiết Update 05/2024

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ đang là vấn đề khiến người dùng nhức nhối và khó chịu. Thực chất đây là chủ ý của nhà phát triển, tạo ra những sự lựa chọn khác nhau cho người dùng.Tránh những phiền phức không đáng có. Cũng giống như tính năng chuyển tin nhắn từ người lạ sang mục tin nhắn chờ trên Facebook Messenger. Tin nhắn từ người lạ gửi đến Zalo sẽ nằm trong mục tin nhắn từ người lạ, hoặc không thể gửi, nhận được tin nhắn từ người lạ. Cùng Zalopc tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết nhé.

Tại sao không thể gửi tin nhắn cho người lạ trên Zalo?

không thể gửi tin nhắn cho người lạ trên Zalo

Nhiều người gửi câu hỏi cho chúng tôi ”Tại sao không gửi được tin nhắn cho người lạ trên Zalo”? Đây thực sự là chủ ý của nhà phát triển tính năng này. Nó giúp bạn tránh gặp rắc rối nếu không muốn nhận tin nhắn từ những người không quen biết trên Zalo.

  • Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo sự lựa chọn của mình. Đây được ví như tính năng Tin nhắn chờ trên Facebook Messenger. Tin nhắn từ người lạ trên Zalo cũng được tự động chuyển sang mục Tin nhắn từ người lạ.
  • Zalo bị cấm gửi tin nhắn cho người lạ vì 2 lý do

+ Người gửi chặn tin nhắn từ người lạ. 

+ Người nhận chặn tin nhắn từ người lạ.

=> Điều này có nghĩa là cả hai người đều không thể đọc hoặc gửi tin nhắn cho đối phương.

Cách khắc phục zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ.

Để nhận tin nhắn từ người lạ, bạn vào cài đặt, chọn Nhận tin nhắn từ người lạ bằng cách chọn vào.

Bước 1: Vào giao diện Zalo, bên góc phải màn hình phía trên bánh xe để cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, chuyển đến Quyền riêng tư

Bước 3: Chọn phần Nhận tin nhắn từ người lạ.

Hướng dẫn chặn tin nhắn Zalo từ người lạ

  • Từ giao diện chính của phần mềm, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng màn hình. Sau đó bấm vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới cùng bên trái màn hình
  • Khi đó, trong bố cục và giao diện cài đặt quyền riêng tư hiển thị bên dưới, người dùng tìm thấy mục Nhận tin nhắn từ người lạ. Vuốt từ phải sang trái để Hủy kích hoạt nhận tin nhắn từ người lạ. Chuyển từ Bật tắt

Hoặc một cách khác là trong giao diện tin nhắn từ người lạ trên Zalo, bạn bấm vào nút Chặn Đồng ý để nhận dạng chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Để xác minh, bạn có thể chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo hay không, bạn có thể kiểm tra một số điện thoại khác chưa kết bạn với tài khoản Zalo hiện tại của mình và gửi tin nhắn Zalo thông qua tính năng kết bạn. .

Sau khi nhập cuộc trò chuyện bằng tin nhắn, bạn có thể nhận được một thông báo: “Bạn chưa thể gửi tin nhắn cho người này vì người này đã chặn nhận tin nhắn từ người lạ”.

Bạn đã chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo thành công!

Hướng dẫn đọc tin nhắn zalo từ người lạ 

Ngoài ra trong Bố cục và giao diện Zalo trên máy tính, bạn cũng sẽ thấy những tin nhắn từ người lạ trong phần Tin nhắn.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn xem tất cả nội dung tin nhắn từ người lạ thì bạn bấm vào bộ lọc Tin nhắn trong danh sách hội thoại, chọn Tin nhắn từ người lạ.

Sau đó bấm nội dung tin nhắn từ người lạ để đọc. Trong giao diện này người dùng sẽ thấy các tùy chọn Kết bạn hoặc Báo cáo, chặn.

Khi gửi link qua zalo mà chưa kết bạn thì theo nguyên tắc sẽ bị chặn, tin nhắn không được gửi đi.

Thông báo chặn khi gởi link cho người lạ.

Tuy nhiên cũng có thủ thuật để chúng ta có thể gửi link như sau:

Bấm đóng phần thumbnail mà Zalo tự làm ra trước khi gửi.

gửi link thành công khi chưa kết bạn.

Lời kết

Như vậy, Zalopc đã giải đáp cho các bạn cách khắc phục khi bị cấm chặn tin nhắn zalo từ người lạ. Hi vọng rằng qua bài viết trên bạn hoàn toàn có thể chặn hay bỏ chặn tin nhắn từ người lạ một cách đơn giản nhất.

Chúc các bạn thành công!