Zarya Overwatch – Hướng Dẫn Chơi Tracer Trong Game Overwatch Update 05/2024

Trong danh sách những vị tướng Overwatch tank, khi Reinhardt mang thiên hướng phòng thủ, Winston mang thiên hướng tấn công thì Zarya lại mang thiên hướng hỗ trợ với khả năng tạo giáp.

*

Chiếc giáp càng hấp thụ được nhiều sát thương thì sức mạnh của khẩu súng Zarya sẽ càng được tăng lên. Nếu bạn ưa thích mẫu nhân vật vừa cứng cáp và có khả năng tích lũy sức mạnh chờ đợi cơ hội để bùng nổ thì Zarya sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Đang xem: Zarya

1. Kỹ năng Zarya

*

Particle Cannon (Chuột trái)– Đây là kỹ năng tương đối đươn giản và giống với Winston, chỉ cần nhắm và giữ chuột, khẩu súng của Zarya sẽ bắn ra những luồng ánh sáng vào đối thủ. Tuy nhiên sát thương của kỹ năng này sẽ phụ thuộc vào sát thương mà giáp của cô nàng hấp thụ được. Nếu giáp của Zarya nhận được vừa đủ sát thương, những luồng ánh sáng này sẽ cực kỳ đau.

*

Explosive Charge (Chuột phải)– Zarya sẽ bắn ra một viên đạn nổ và gây sát thương trực tiếp lẫn sát thương lan. Tuy nhiên sát thương của nó cũng không phải là nhiều nhưng vừa đủ để gây áp lực lên đối phương. Kỹ năng này có tầm bắn xa hơn Particle Cannon, thích hợp cho những tình huống giao chiến từ xa.

*

Particle Barrier (Shift trái)– Zarya sẽ tự tạo ra một chiếc lắ chắn cho chính bản thân mình, tuy nhiên thời gian nó xuất hiện tương đối ngắn, vì thế Zarya sẽ phải canh chuẩn thời gian sử dụng để có thể bảo vệ chính mình. Những sát thương hấp thụ bởi lá chắn này sẽ tăng sức mạnh cho khẩu súng của Zarya.

*

Projected Barrier (E)– Zarya sẽ cung cấp cho một đồng minh một lá chắn rất mạnh mẽ xung quanh người của họ và hấp thụ sát thương mà nó trúng phải, đồng thời tăng sức mạnh cho kỹ năng Particle Canon của Zarya.

Thời gian hồi chiêu của kỹ năng này khá thấp và lắ chắn cho đồng minh sẽ mạnh hơn là lá chắn Particle Barrier cho chính bản thân Zarya, vì thế hãy cân nhắc nên để lá chắn của đồng minh hấp thụ sát thương thay vì tự lao ra chiến trường. Kỹ năng này có thể kết hợp rất tốt với Winston và dễ dàng tăng sức mạnh cho khẩu súng của Zarya.

Graviton Surge (Q)– Tuyệt chiêu cuối của Zarya là công cụ tuyệt vời để giúp bạn mở đầu những pha giao tranh và giúp team bạn thay đổi cục diện của một pha giao tranh. Zarya sẽ bắn ra một quả cầu và một khi nó trúng phải địa hình hoặc một tướng địch, nó bắt đầu hút tất cả những kẻ địch đứng trong phạm vi của nó vào trong.

Khi kết hợp với Rip-Tire của Junkrat hay Barrage của Pharah thì hoàn toàn có thể đạt được “team kill” quét sạch. Hãy cẩn thận khi team địch có Genji bởi hắn có khả năng phản đòn lại kỹ năng này và biến Graviton Surge thành kỹ năng của hắn.

Xem thêm: Download Tải Game Warcraft 3 Full, Download Warcraft 3 Frozen Throne Full Tốc Độ Cao

Energy (Nội tại)– Nội tại này sẽ chuyển sát thương hấp thụ từ lá chắn thành năng lượng để tăng sức mạnh cho khẩu súng.

2. Chiến thuật Zarya

Zarya là một vị tướng tương đối khó chơi bỏi sức mạnh của cô nàng chỉ thật sự mạnh nếu như có sự liên kết tốt với đồng đội của cô nàng – đây là điều rất khó để đạt được ở các trận đấu bình thường bởi rất khó để có được sử hiểu ý lẫn nhau. Nếu có thể, hãy cố gắng dò la xem khi nào đồng đội có chiêu cuối để bạn có thể sử dụng Graviton Surge đúng thời điểm.

Điều quan trọng tiếp theo đó chính là việc cố gắng cộng dồn sát thương của Particle Cannon để sát thương của nó đủ để gây sức ép cho bất kỳ ai áp sát. Những lá chắn của Zarya không tồn tại quá lâu và thời gian hồi chiêu cũng không hề ngắn, vì thế bạn cần phải chọn mục tiêu sử dụng lá chắn một cách hiệu quả nhất để vừa bảo vệ đồng minh, vừa mang lại lợi ích cho chính bản thân bạn.

Như đã đề cập ở trên, mục tiêu tốt nhất cho Zarya chính là Winston nhưng ngoài ra bạn có thể sử dụng chúng khi một tướng đồng minh có chiêu cuối như Pharah hay Reaper. Đấy cũng là một cách sử dụng lá chắn của Zarya tốt, vừa bảo vệ họ, vừa giúp họ yên tâm tung ra chiêu cuối của mình mà không sợ bị sốc dame ngay lập tức.

Ngoài ra, có một bí mật về lá chắn của Zarya mà không phải người chơi nào cũng biết. Lắ chắn của Zarya có thể hấp thụ được lượng sát thương lớn hơn nhiều so với những gì mà nó có thể hấp thụ, miễn là những sát thương ấy diễn ra cùng một lúc. Trông có vẻ khó hiểu nhưng ví dụ sẽ giúp bạn hình dung ra.

Thông thường lá chắn của Zarya chỉ có thể chặn được một vài kỹ năng bình thường và bị vỡ. Tuy nhiên, Zarya hoàn toàn có thể hấp thụ toàn bộ quả bom chiêu cuối của Tracer và chuyển chúng thành sức mạnh cho khẩu súng của cô. Những kỹ năng sốc dame sẽ không là gì với lá chắn của Zarya.

Xem thêm: Cách Chơi Game Monster Legend S Trên Máy Tính, Pc, Laptop Bằng Bluestacks

Zarya không phải là một vị tướng phổ biến tuy nhiên những gì mà cô nàng mang lại cho team là rất hữu ích và có thể thay đổi hoàn toàn cục diện của trận giao tranh. Các bạn có thể xem video dưới đây để hiểu thêm cách sử dụng Zarya nhé.

Theo Trí Thức Trẻ