Vũ trụ LMHT: Các tướng liên quan đến nhau như thế nào? (Phần 3) Update 08/2022

Vũ trụ LMHT: Các cặp trai tài – gái sắc trong LMHT (tiếp)

Trong phần trước của Vũ trụ LMHT, Phongvu đã cùng các bạn tìm hiểu về các cặp trai tài – gái sắc trong LMHT, nhưng chưa đủ. Phần 3 này, chúng ta sẽ tiếp tục cùng tìm hiểu về các cặp đôi tiếp theo nhé!

1. Ashe và Trydamere

Là những vị tướng xuất đã được xuất hiện từ rất lâu, có thể xem đây chính là cặp đôi biểu tượng cho Liên Minh Huyền Thoại. Một là nữ vương của bộ tộc Avarosa, một là bá vương đã bị tước đi cả bộ lạc lẫn quê hương, cặp vợ chồng này đã thống lĩnh vùng băng giá Freijord và trở thành một thế lực đáng gờm. Tuy cuộc kết hôn được nhiều fan nhận định là mang nặng tính chính trị, cùng với việc tính cách của hai nhân vật có phần khác xa nhau, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng bộ đôi quyền lực này có thể kết hợp khá ấn tượng.

Vũ trụ LMHT: Ashe + Tryn
Họ đều là vương…

2. Xayah và Rakan

Skin Valentine của cặp đôi đường dưới bá đạo này
Skin Valentine của cặp đôi đường dưới bá đạo này

Chuẩn xác đến chết người, Xayah là một nhà cách mạng Vastaya đang đích thân tiến hành cuộc chiến để giải cứu dân tộc. Cô sử dụng tốc độ, sự tinh quái, và bộ lông vũ sắc như dao để tiêu diệt mọi kẻ ngáng đường. Xayah hoạt động cùng chiến hữu và cũng là chồng cô, Rakan, để bảo vệ chủng loài đang dần biến mất của mình, và phục hồi vinh quang xưa cũ của họ.

Vợ chồng son, bám nhau như sam vậy
Vợ chồng son, bám nhau như sam vậy

3. Amumu và Annie – đôi bạn thân hay tình yêu con nít?

Một linh hồn đơn độc và u sầu của Shurima cổ, Amumu đi khắp thế gian tìm kiếm bạn bè. Bị một phép thuật cổ xưa nguyền rủa, cậu phải sống xa cách mọi người suốt đời, bởi ai bị cậu chạm vào đều sẽ dần tan biến. Những kẻ từng thấy Amumu miêu tả cậu là một xác chết biết đi, nhỏ bé và quấn đầy băng vải. Amumu là nguồn cảm hứng cho thần thoại, truyện dân gian, và truyền thuyết được kể đi kể lại hàng thế kỷ – những thứ ta không thể phân biệt đâu là sự thật và đâu là tưởng tượng.

Annie là bạn thân duy nhất của Amumu
Annie là bạn thân duy nhất của Amumu

Nguy hiểm nhưng không kém phần đáng yêu, Annie là một pháp sư nhí có khả năng điều khiển lửa. Ngay cả trong vùng núi phía bắc Noxus, cô vẫn là kẻ dị thường. Mối liên kết với lửa sớm thể hiện qua những lần cảm xúc bất chợt bùng nổ, dù cuối cùng cô đã học cách kiểm soát mấy “trò vui” này. Sở thích của cô là triệu hồi chú gấu bông yêu quý, Tibbers, làm hộ vệ. Đắm chìm trong sự ngây thơ con trẻ, Annie đi khắp các cánh rừng tối, lúc nào cũng mong tìm một ai để chơi cùng.

Vũ trụ LMHT: Nín đi em thương...
Nín đi em thương…

Và cuối cùng họ gặp nhau, kết bạn và trở thành bạn thân thực sự.

Cả hai nhân vật này có một sự gắn kết với nhau từ chính câu chuyện của nhà sản xuất Riot, bộ trang phục của họ cũng ẩn chứa nhiều ngụ ý để dẫn dắt người chơi đến mỗi liên hệ tình cảm hai nhân vật này. Bạn có thể thấy những cảm xúc của Amumu dành tặng cho Annie qua những hình ảnh trang phục nhân vật này.

Amumu xuất hiện trong hình nền của Annie
Amumu xuất hiện trong hình nền của Annie

Nếu Annie giữ vị trí đường giữa thì sẽ phối hợp rất ăn ý cùng Amumu. Và chính Amumu cũng không phải là vị tướng yếu những phút đầu tiên nữa nếu như có sự hỗ trợ từ Annie.

4. Tình tay ba Tristana, Teemo, Rumble

Mối tình tay ba giữa ba vị tướng Yordle dễ thương này tuy không được nói đến nhiều bởi cộng đồng người hâm mộ, nhưng thực sự đây là một câu chuyện khá thú vị đấy. Bắt đầu từ TeemoTristana, trong truyền thuyết của hai vị tướng này có đoạn Teemo đã lân la làm quen với Tristana, một vị tướng ở Liên Minh và cũng là một thành viên của Lực Lượng Đặc Nhiệm thành phố Bandle. Mối quan hệ bạn bè này giữa hai người đồng tộc nhanh chóng được các phương tiện truyền thông ở Valoran thêu dệt nên thành các câu chuyện vô cùng lãng mạn. Họ cũng dành những lời nói tốt cho nhau ở phần tiểu sử. Vậy thế Rumble liên quan gì ở đây?

Tình tay ba, chả ai đau khổ :))
Tình tay ba, chả ai đau khổ :))

Bạn có biết cỗ máy kềnh càng của Rumble có tên gì không, là “Tristy”. Đến đây thì mọi chuyện đã dần rõ ràng rồi. Ngoài ra, trang phục huyền thoại Rumble Siêu Nhân Thiên Hà cũng có những câu thoại đặc biệt khi đứng gần Tristana, đó là “Let’s make fireworks, baby!” (Tạm dịch: “Cùng làm pháo hoa nào, bé yêu!”) hay  “How do you like me now, Tristana?” (Tạm dịch: “Bây giờ thì thích tôi rồi chứ, Tristana?”). Có vẻ như Tristana chỉ coi Rumble là “bạn bè” giống như trang chủ của họ, nhưng Rumble thì chắc chắn phải lòng Tay Súng Tinh Nhuệ này rồi.

Haha. Các bé Yordle dễ thương quá đi thôi!!!!
Haha. Các bé Yordle dễ thương quá đi thôi!!!!

Tuy nhiên, cũng không hề chắc chắn rằng Tristana có tình cảm đặc biệt với Teemo vì “cô thẳng thừng từ chối bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc liệu mối quan hệ giữa họ có tiến xa hơn hay không.” Có thể TeemoRumble chỉ là “tình địch” đang cố gắng tranh giành tình cảm của cô nàng này, vì bạn biết không, ở trang chủ của hai chú nhóc Yordle này liệt kê nhau là “kẻ thù” đấy.