Vietmine – Server Minecraft Việt Nam Update 05/2024

Bạn cứ hình dung về Minecraft như phiên bản hiện đại của một tác phẩm kinh điển đã không còn hợp thời. Thực ra, trước đây tôi từng nghe trò này được gọi là Lego ảo. Nhưng gọi như thế có lẽ không chính xác vì Minecraft đã trở nên phổ biến đến mức Lego có cả một chủ đề riêng cho nó!

Trò chơi có đồ họa đơn giản kết hợp với lối chơi cơ bản nhưng vẫn cho phép rất nhiều sự sáng tạo, khiến mức độ phổ biến của trò chơi này tăng vọt.

Đang xem: Vietmine

Nhờ lượng fan hâm mộ hùng hậu, Minecraft có thể đẩy mạnh phát triển trên hầu hết mọi nền tảng kỹ thuật số, từ máy tính để bàn đến thiết bị di động và máy chơi game. Hiện nay, Minecraft có sẵn ở phiên bản đơn giản hoặc là một trong nhiều phiên bản xây dựng tùy chỉnh do người hâm mộ và các lập trình viên tạo ra.

CHẾ ĐỘ NHIỀU NGƯỜI CHƠI TRONG MINECRAFT

Mặc dù bạn có thể chơi Minecraft một mình, nhưng một trong những điểm thu hút chính của game này là chế độ nhiều người chơi cho phép người dùng tương tác với nhau. Điều này có thể dẫn đến nhiều diễn biến nội dung khác nhau tùy vào tình hình cụ thể.

Ví dụ, người chơi có thể quyết định tiến hành chiến tranh, điều hành các nhiệm vụ phối hợp hoặc đơn giản là cùng tồn tại trong hòa bình trên mảnh đất ảo nhỏ bé của riêng họ. Đối với chế độ nhiều người chơi, có bốn tùy chọn chính;

YÊU CẦU CHO MINECRAFT SERVER HOSTING

Như bạn có thể thấy, việc lưu trữ các trò chơi không dễ vì chúng thường ngốn nhiều tài nguyên hơn hầu hết các ứng dụng web. Rất may, Minecraft không cần cả lượng tài nguyên khổng lồ nên bạn có thể lưu trữ trò chơi trên các web server với vài thông số kỹ thuật khá cơ bản.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải tính đến các thiết lập cơ bản trong Minecraft – gọi là phiên bản Vanilla. Đối với nhóm trung bình gồm 10 người chơi cùng các cài đặt này, bạn có thể chơi game khá ổn với mức tài nguyên tối thiểu trong dịch vụ VPN hosting.

Ta cùng xem các yêu cầu thông số phù hợp khi lưu trữ phiên bản Vanilla Minecraft;

(Về đầu trang)

LỢI ÍCH CỦA SERVER MINECRAFT RIÊNG

Khi đọc đến phần này trong bài viết, có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao mình lại phải đau đầu tìm máy chủ riêng để lưu trữ Minecraft nhỉ?

Cũng chẳng trách được nếu bạn thấy hơi nản chí vào lúc này, nhưng tôi xin giới thiệu một số khía cạnh rất tích cực khi lưu trữ Minecraft để bạn cân nhắc.

MINECRAFT SERVER HOSTING CẦN NHỮNG GÌ?

*

Giống như nhiều ứng dụng khác, Minecraft đặt ra yêu cầu cho cả phần cứng và cơ sở hạ tầng. Để tận hưởng trải nghiệm chơi game mượt mà trên môi trường Minecraft tự lưu trữ, bạn cần lưu ý đến một số chi tiết về tài chính và kỹ thuật.

Mặc dù hầu hết các chi tiết này áp dụng rộng rãi cho đa số tùy chọn web hosting, một số máy chủ web đã cải tiến thêm để cung cấp các gói lưu trữ Minecraft chuyên dụng bao gồm các tính năng dành riêng cho Minecraft.

Vận hành máy chủ Minecraft trực tuyến của riêng bạn có nghĩa là bạn sẽ cần phần cứng và băng thông để hỗ trợ máy chủ. Tức là nếu bạn không sở hữu một trung tâm dữ liệu, thì bạn phải thuê không gian trên một máy chủ được lưu trữ bởi một công ty web hosting như Hostinger.

Để đảm bảo lưu trữ Minecraft trơn tru, bạn cần xem xét một số yếu tố khi chọn gói lưu trữ Minecraft, chẳng hạn như;

1. Bộ xử lý

Hầu hết mọi ứng dụng web cần thời gian xử lý để vận hành nhưng điều này đặc biệt đúng trong môi trường chơi game. Trong các kịch bản sử dụng thực tế, thời gian xử lý được tính theo chu kỳ xung nhịp (theo đơn vị MHz hoặc GHz).

Trong web hosting, các máy chủ thường được trang bị nhiều bộ xử lý mạnh mẽ. Chính xác là các gói mà dịch vụ web hosting cung cấp cho bạn sẽ xác định thời gian xử lý. Thời gian xử lý trong dịch vụ lưu trữ chia sẻ được chia đều cho các tài khoản, còn các gói lưu trữ đám mây hoặc VPS cho người dùng độc quyền sử dụng số lượng tài nguyên nhất định.

Xem thêm: cach choi sparta war

2. Bộ nhớ

RAM là bộ lưu trữ nhanh, không ổn định được sử dụng để chạy các quy trình. Khi một yêu cầu được gửi đến máy chủ của bạn, nó sẽ tải dữ liệu vào bộ nhớ để xử lý nhanh hơn. Nếu bạn có ít bộ nhớ hơn mức cần thiết, các máy chủ buộc phải di chuyển dữ liệu vào và ra khỏi RAM thường xuyên hơn, dẫn đến hiệu suất thấp hơn.

Xin nhắc lại, cũng giống như thời gian xử lý, lưu trữ chia sẻ hoạt động từ một bộ nhớ lớn được chia sẻ giữa nhiều tài khoản. Các gói lưu trữ đám mây hoặc máy chủ ảo cung cấp bộ nhớ chuyên dụng để sử dụng. Số dung lượng cụ thể sẽ phụ thuộc vào thứ cần lưu trữ và gói dịch vụ bạn chọn.

3. Không gian & dạng bộ nhớ

Minecraft không phải là một game nặng về bộ nhớ, nhưng nếu bạn đang vận hành một máy chủ Minecraft, thì có ổ cứng SSD sẽ giúp tăng tốc hiệu suất. Bạn cũng nhớ lưu ý những khác biệt có thể có trong lĩnh vực này nhé.

Một số web host sẽ cung cấp phần mềm máy chủ dựa trên ổ cứng SSD (như hệ điều hành và phần mềm máy chủ web) còn dữ liệu của bạn được lưu trữ trên bộ nhớ thông thường. Điều này khác với việc cung cấp một giải pháp toàn diện bằng SSD, trong đó mọi thứ đều được lưu trữ trên SSD.

4. Vị trí máy chủ

Đây có thể là một trong những điều quan trọng nhất đối với máy chủ lưu trữ Minecraft của bạn. Vị trí đặt máy chủ sẽ tạo sự khác biệt. Một máy chủ ở xa vị trí người chơi thường gây độ trễ cao (lag).

Nếu bạn đang lưu trữ cho những người chơi trên khắp thế giới thì bạn chẳng thể làm gì nhiều ở phần này. Tuy nhiên, nếu bạn đang lưu trữ trong bối cảnh cục bộ hơn (chẳng hạn cho người chơi ở một quốc gia/khu vực cụ thể) thì hãy chọn dịch vụ web hosting có máy chủ ở gần hoặc bên trong khu vực đó. Điều này có thể cải thiện đáng kể độ trễ của trò chơi.

Lưu ý

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ của chúng tôi để kiểm tra máy chủ bạn đang dùng có nhanh hay không!

5. Hỗ trợ cụ thể cho Minecraft

Như đã đề cập trước đó, một số dịch vụ web hosting cung cấp các gói lưu trữ đặc biệt tập trung vào lưu trữ Minecraft. Điều này rất quan trọng vì những công ty có gói dịch vụ chuyên để lưu trữ Minecraft thường có dịch vụ hỗ trợ bổ sung cho các gói lưu trữ Minecraft của bạn và kiểu hỗ trợ này không dễ tìm được ở nơi khác.

Ví dụ về loại hỗ trợ này thường nằm trong các lĩnh vực hỗ trợ cài đặt và thiết lập. Để kiểm tra xem dịch vụ lưu trữ bạn đang cân nhắc có hỗ trợ hữu ích hay không, tốt nhất bạn nên thử liên lạc với họ trước khi chọn gói dịch vụ.

Xem thêm: Game Ice Age Village – Tải Game Kỷ Băng Hà Miễn Phí Về Điện Thoại

6. Tránh các gói lưu trữ Minecraft quá rẻ

Có rất nhiều công ty lưu trữ trên thị trường cung cấp mức giá thấp hơn những công ty được đề cử ở đây. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên thận trọng khi xem xét các gói dịch vụ này. Đa số các gói này thường cung cấp các dịch vụ dưới trung bình và có thể cắt xén một số quyền lợi và cuối cùng ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn.