Video Wwe 2K20 Dạy Bạn Cách Chơi Wwe 2K Battlegrounds, Wwe 2K Battlegrounds Update 01/2023

WWE 2K Battlegrounds là game đô vật hài hước với rất nhiều khác biệt so với các phần chơi thường niên của series game đô vật WWE trong những năm trước.

Đang xem: Cách chơi wwe

Sau hai phiên bản không để lại nhiều dấu ấn gần đây, dòng game WWE 2K có sự chuyển biến mới trong phiên bản năm nay. Tựa game này hướng đến trải nghiệm arcacde vui vẻ với nhiều yếu tố hài hước có tính giải trí cao. Thay cho yếu tố mô phỏng bộ môn đô vật chuyên nghiệp như các phần chơi cũ, WWE 2K Battlegrounds là sự thay thế cho phiên bản năm 2020 với nhiều thay đổi. Từ tạo hình các nhân vật kiểu chibi cho đến phong cách đồ họa cũng hoàn toàn thay đổi. Liệu nhiêu đó có đủ để chiếm lại ánh hào quang cũ?

Một trong những vấn đề lớn nhất của WWE 2K Battlegrounds là số lượng nhân vật đông đảo. Sương sương cũng 70 nhân vật WWE mà trong game gọi là siêu sao (Superstar). Đó là chưa kể hàng loạt cái tên khác đang chờ thượng đài sau phát hành. Thế nhưng, bạn chỉ có thể chọn chưa tới 1/3 trong số này ở đầu trải nghiệm. Phần lớn đều cần cày cuốc miệt mài khiến tôi nhớ đến cơn ác mộng Street Fighter V trước đây. Những cái tên đáng chú ý như The Rock, John Cena hay Ronda Rousey đều phải mở khóa mới có thể trải nghiệm.

Thế nhưng, muốn mở khóa superstar thì bạn phải có Battle Buck, một loại tiền tệ có được thông qua trải nghiệm thông thường ở các chế độ chơi. Battle Buck rất dễ kiếm, nhưng con số để mở khóa mỗi nhân vật khiến tôi cảm thấy choáng váng vì mức độ “bòn tiền” của WWE 2K Battlegrounds. Đó là chưa kể mỗi nhân vật lại có vài bộ phục trang, nhiều khi chỉ là đổi màu nhưng với mức giá “cắt cổ”. Đơn cử như bộ đồ khác màu cho Ronda Rousey tốn 3000 Battle Buck, nhưng một trận đấu thường chỉ thu về khoảng 1/10 con số này.

Để làm phép tính đơn giản, tôi đã chơi WWE 2K Battlegrounds miệt mài vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi trong hai tuần lễ vừa qua, nhưng cũng chỉ kiếm được hơn 100000 Battle Buck. Đây là con số vô cùng khiêm tốn so với số Battle Buck gấp ba mà bạn phải bỏ ra để mở khóa tất cả các nhân vật. Đó là còn chưa tính tới số Battlle Buck để mở khóa những bộ đồ khác của mỗi nhân vật. Lạc quan mà nói thì trò chơi có thể giữ chân bạn trong khoảng một tháng liền, nhưng đời không như là mơ.

*

Battle Buck không chỉ dùng để mở khóa và mua trang phục cho nhân vật. Bạn còn dùng nó để nâng cấp chỉ số cho nhân vật yêu thích. Đây là điều mà tôi nghĩ WWE 2K Battlegrounds đã đi quá xa trong việc cân bằng giữa khía cạnh cày cuốc và hào hứng. Có cảm giác trải nghiệm game được thiết kế để gây ức chế cho người chơi, khiến họ phải chấp nhận bỏ tiền tươi Golden Buck ra mua “thóc thật”. Bạn vẫn có thể chơi tà tà cày Battle Buck ngày qua ngày, nhưng không thể phủ nhận đó chắc chắn là điểm trừ lớn nhất của trò chơi.

Xem thêm: Muôn Hình Vạn Trạng Cách Chơi Pokemon Go Hack Gps Chơi Pokomongo

Khía cạnh gameplay cũng không phải không có vấn đề. Về cơ bản, các đô vật trong WWE 2K Battlegrounds được chia thành 5 lớp nhân vật: rounder, technican, powerhouse, high-flyer và brawler. Mỗi lớp nhân vật này có những moveset cơ bản cộng với các tuyệt kỹ của riêng mỗi superstar. Điều này giúp trải nghiệm game khá hào hứng và đậm tính giải trí hơn so với phiên bản của những năm trước. Người chơi có thể tung những đòn tấn công liên hoàn đơn giản chỉ bằng cách phối hợp hai nút đấm và đá cơ bản.

Mặt khác, gần như mọi thứ có trong các bản WWE 2K cũ đều được tái hiện trong trải nghiệm WWE 2K Battlegrounds theo cách đơn giản hơn. Thanh thể lực (stamina) vẫn đóng vai trò chủ lực trong việc tung các tuyệt kỹ cá nhân. Trong khi đó, việc sử dụng “công cụ hỗ trợ” hoàn toàn được phép mà không có bất kỳ sự trừng phạt nào. Một số thiết kế sàn đấu thậm chí còn có các yếu tố tương tác để người chơi hoặc AI tận dụng. Chẳng hạn cá sấu đói rã họng chờ đô vật xấu số bị đối thủ ném thẳng vào miệng nó.

Đáng chú ý, chế độ chơi Campaign xây dựng câu chuyện kể thông qua những trang truyện tranh khá thú vị. Lý do mỗi trận đấu đều có đầu có đuôi rõ ràng, mang đến tiếng cười và đóng vai trò tutorial cho người chơi mới. Chỉ tiếc là bạn không thể điều khiển bất kỳ superstar yêu thích nào trong chế độ chơi này. Tất cả các đô vật do người chơi điều khiển đều hư cấu với tạo hình đáng yêu. Đơn cử như chàng Bolo ở chapter đầu khiến tôi liên tưởng đến tinh tinh Caesar trong phim Rise of the Planet of the Apes với chòm râu dê.

*

Bên cạnh Campaign, WWE 2K Battlegrounds cũng còn các chế độ chơi khác như “tàu nhanh” Exhibition cho cả đô vật nam và nữ, đủ các hình thức thi đấu từ one-on-one, tag team, triple threat, steel cage đến fatal 4-way, gauntlet và royal rumble. Trò chơi có hai chế độ Tournament và King of the Battleground dành cho trải nghiệm PvP trực tuyến. Tournament có khá nhiều giải đấu với luật riêng. Muốn tham gia, bạn phải đóng phí bằng Battle Buck hoặc Golden Buck. Đúng là ý tưởng lớn gặp nhau với Street Fighter V.

Xem thêm: cách chơi yasuo tank

King of the Battleground thì như cái tên đã gợi ý. Đây là thử thách lên đến tám người cùng thượng đài, kẻ thắng là người “sống lâu trăm tuổi” trên sàn đấu. Đặc biệt, các chế độ chơi online trong game đều hỗ trợ cross-play giữa PC, Xbox One, Nintendo Switch và Stadia. Riêng người chơi PlayStation 4 “tự kỷ” với nhau. Ngoài ra, không thể không kể đến hai chế độ Character Creator và Battleground cho bạn tha hồ tạo hình mẫu nhân vật hoặc sàn đấu riêng. Nhân vật tự tạo còn được tham gia chế độ Battleground Challenge.