Vg Hero Reim :: Vainglory Reim Stats And Strategy Builds, Ghim Của Rinkoq Trên Vaingloryyyy Update 04/2023

Đang xem: Vg hero reim :: vainglory reim stats and strategy

Vainglory Thể loại: MOBA Nhà phát hành: Super Evil Megacorp Open beta: 8/2014 Trang chủ: http://www.vainglorygame.com/

Xem thêm: Cách Chơi Game Hercules Về Máy Tính, Tải Game Offline Hercules Về Máy Tính

Reim là một con quái vật bất khả chiến bại trong VainGlory. Làm sao để cầm tốt nó? Hãy đọc bài hướng dẫn sau đây.

Trong phiên bản VainGlory hiện tại, SEMC đã tăng sức mạnh của khá nhiều tướng. Điển hình như: Taka, Reim và Glaive… Nhưng, Reim lại là một trường hợp đặc biệt nhất. Khi đòn đánh bình thường và skills của vị tướng này đều có hiệu ứng hút máu (hay hút giáp máu ảo). Dần dần, Reim trở thành một tướng bất khả chiến bại, một tướng có khả năng càn quét trong mọi trận đấu. Tất nhiên, trong đấu trường Rank thì Reim luôn bị cấm chơi nhiều nhất.

*

” />

Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu sức mạnh của vị tướng Reim qua bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Ưu và khuyết của Reim

Với một lão tướng như Reim có sức chiến đấu hơn hẳn 99% số tướng còn lại nhưng không có nghĩa là hoàn hảo. Reim cũng có điểm mạnh và yếu.

Ưu điểm

Cực kỳ trâu. Máu giáp lợi hại. Vô địch khi solo 1vs1 với tướng tay ngắn. Dọn sạch quái rừng trong thời gian ngắn nhất. Spam skill tốt, sát thương cực lớn. Về late game, Reim là bá chủ võ lâm. Không bị các items phòng thủ như Atlas Pauldron khắc chế. Một tướng có khả năng giữ chân địch tốt nhất hiện nay: gây slow và root. Đòn đánh thường cơ bản được tính theo chỉ số Crystal. Có thể chiến đấu từ xa hay áp sát đều tốt. Khuyến khích nên chiến đấu áp sát để Reim có thể gây sát thương tốt nhất.

Nhược điểm:

Skill phải định hướng, cực kỳ khó dùng. Nếu dùng trượt thì 69.69% Reim chết. Là lão tướng, phải đi chống gậy nên Reim không có khả năng chạy trốn. Máu thấp ở giai đoạn đầu trận đấu. Bị khắc chế bởi các tướng tay dài. Không có khả năng kết thúc địch khi chúng có các kỹ năng tăng tốc, lướt. Winter Spire và Valkyrie rất dễ để né. Dễ bị Taka và Vox hạ gục trong vài nốt nhạc.

Chất tướng của Reim

Lúc mới đầu khi cầm Reim, tôi cũng như các bạn đều có một suy nghĩ “Lão già đi còn chẳng vững như thế này thì đánh kiểu gì đây” ? Không có một ai lý giải điều đó, không có một ai hướng dẫn, không có ai có thể tưởng tượng nổi dưới bề ngoài già nua đó đang ẩn chứa một sức mạnh khủng khiếp.

Reim là một tướng dùng skill định hướng: Tất cả kỹ năng của Reim đều đòi hỏi khả năng ngắm chuẩn xác để đạt được tối đa tác dụng của chúng. Nếu bạn từng khó khăn trong khi tập những hero đòi hỏi khả năng định hướng như Celeste hay Joule, thì bạn sẽ không chơi tốt hơn một tí nào với Reim.

Xem thêm: Cách Chơi Pokemon Go Bluestack, Cách Cài Và Chơi Pokemon Go Trên Máy Tính

Đầu game:
Hãy xem xét đổi thủ của mình là ai?​

Tướng tay ngắn: hãy thoải mái mà chiến đấu, vì Reim là khắc tinh của lũ ngắn tay. Tay dài: hãy né combat càng nhiều càng tốt. Đặc biệt là với Skye hay Ringo.

Giữa game

Thời điểm để Reim bắt đầu trở thành kẻ săn mồi bằng khả năng spam skill cực tốt của mình. Bạn có khả năng gõ chết Glaive hay kể cả Koshka, tự tin quẩy từ thời điểm hiện tại cho tới cuối game mà không gặp trở ngại gì. Với một điều kiện “hãy spam skill chuẩn nhất, Trượt đồng nghĩa với bạn sẽ lên bảng đếm số”.

Cuối game

Lúc nãy, bạn phải dảm bảo cho Reim có những trang bị tốt về cả sát thương lẫn phòng thủ. Hãy coi Reim là một hero tanker chứ không phải là tướng sát thương chính của team. Khi Reim là một tướng phép tay ngắn thì tất nhiên lão ta phải lao vào giữa lòng team địch. Nếu bạn không có các trang bị phòng thủ thì đồng nghĩa với việc Reim sẽ bốc hơi nhanh chóng.

Hướng dẫn tăng skill

*

” />

Bộ combo skill của Reim

Đầu game:
Đánh tay -> Winter Spire -> Chill Winds

Lúc gank (lao ra từ lùm cây) :
Bật giày -> Đánh tay -> Chill Winds -> Winter Spire/Ulti Valkyrie

Phối hợp chiến đấu cùng đồng đội:
Bật giày -> Đánh tay -> Winter Spire -> Chill Winds -> Ulti Valkyrie

Lúc đuổi giết địch :
Bật Warhorn / Giày -> Đánh tay -> Chill Winds -> Winter Spire/Ulti Valkyrie

Lúc tẩu thoát :
Bật Warhorn/ Giày -> Bật Fourtain of Renewall (nếu có)

Bỏ chạy và giết ngược địch:
Đánh tay/ Winter Spire -> Chill Winds -> Warhorn/Giày.

Những Item mà Reim có thể lên

Eve of Harvest

*

” />
Đây là item không thể thiếu đối với Reim. Không chỉ hoạt động tốt khi phối hợp với FrorstGuard mà nó còn giúp Reim hút một lượng máu cực kỳ lớn với sát thương kinh khủng tới từ các skill còn lại. Phần năng lượng hồi phục từ item cũng rất cần thiết đối với một vị tướng phép. Hãy tưởng tượng, nếu Reim hết năng lượng thì sẽ ra sao…

Broken Myth

*

” />

Tăng một lượng sát thương phép lớn, giúp Reim gây được sát thương và hút được nhiều máu giáp ảo hơn và đặc biệt có hiệu ứng xuyên giáp phép. Khi Reim lên được BrokenMyth thì đồng nghĩa với bạn cầm được Đồ Long Đao.

Shatterglass

*

” />

Khi đã có trong tay Đồ Long Đao thì Reim cần Ỷ Thiên Kiếm để trờ thành Bá Chủ Võ Lâm. Được mệnh danh là trang bị tăng chỉ số phép lớn nhất trong VainGlory thì Shatterglass chính là thanh Ỷ Thiên Kiếm là Reim cần phải có. Với 150 Crystal, Reim có thể hạ gục nhanh chóng bất cứ kẻ nào dám xuất hiện trước mặt lão ta.

Alternating Current

*

” />

Hãy quay lại với bài học về kỹ năng của Reim. Đòn đánh cơ bản của Reim giúp lão ta hút được một lượng máu giáp ảo khá lớn. Nhưng đây là một lão tướng, tốc độ đánh khá chậm. Giải pháp cho điều này là hãy lên Alternating Current. Tăng tốc độ đánh thường, giúp khả năng làm chậm và hút máu giáp ảo bằng FrostGuard. Tất nhiên cũng giúp Reim tăng một lượng sát thương phép khá ổn.

Journey Boots

*

” />

Đã là lão tướng chống gậy thì tất nhiên Reim cực kỳ cần đôi giày thần thánh này. Hãy mua Journey Boots càng sớm càng tốt. Giúp Reim có khả năng truy đuổi, trốn thoát và thực hiện combo của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

Metal Jacket

*

” />

Cực kì hữu ích trong phiên bản hiện tại khi phải chống lại bộ combo của Vox và Adagio. Tăng 170 giáp vật lý sẽ biến Reim trở thành một tanker thật sự. Không còn lo ngại những tướng sát thương vật lý đang hot như Glaive hay Vox.

Aegis

*

” />

Nếu team địch có Skye, Taka thì đây là một item không thể thiếu trong hành trang của Reim. Gia tăng một lượng giáp phép lớn, không còn sợ những pha dồn damage tới từ Taka. Ngoài ra, Reim cũng có thể chống các hiệu ứng làm choáng và câm lặng khi kích hoạt item này.

Hướng dẫn sử dụng Reim qua các giai đoạn

Đầu game

Mua Energy Battery và 2 Halcyon Potion, ra và đánh con quái rừng hồi máu đầu tiên ngoài rừng. Đợt đi shop rừng đầu tiên, mua một Crystal Bit để tăng lượng damage dọn quái và sẵn sàng chiến đấu với địch. Và đừng quên mua giày nhé. Luôn luôn giữ cho Reim có từ 2-3 Halcyon Potion. Nếu team địch muốn combat ngay từ đầu thì hãy ping cho tướng chính đi lane xuống hỗ trợ. Farm mọi lúc mọi nơi nếu có thể. Cố gắng lên cho mình giày 2 càng sớm càng tốt, và hoàn thành Eve of Harvest cũng như Oakheart trước phút 8. Thu phục ngay Minion Mine ở phút thứ 4 khi nó vừa xuất hiện. Mua một Minion Candy để cắn cho Minion Mine bên mình lúc team bạn có ý định chiến đầu gần nó. Vì lượng sát thương của Minion Mine lúc đầu còn lớn hơn cả tướng chính.

Giữa Game:

Trong thời điểm này, nếu bạn có một lượng farm ổn định thì hãy lên cho mình Piercing Shard. Heave Prism và Kinetic Shield. Nâng cấp Oakheart lên Reflex Block để tránh những đòn giữ chân của địch. Nâng cấp Travel Booots lên Journey Boots ngay lập tức. Cần phải giữ Ultimate Valkyrie để tham gia combat. Không nên sử dụng luôn ngay khi bắt đầu, hãy chắc chắn sử dụng kỹ năng này lên 2-3 tướng địch để đảm bảo một lướng sát thương tối đa nhất. Là một tướng đi rừng, hãy bảo vệ Minion Mine của bên mình bằng mọi cách. Cũng như việc giữ Gold Mine.

Cuối Game:

Ở thời điểm này, Kraken đã xuất hiện và Reim luôn luôn phải đi cùng phối hợp cùng đồng đội sẵn sàng cho những combat quan trọng. Đảm bảo cho Reim đã có Broken Myth (hoặc Shatterglass) và có một item giáp ở thời điểm này. Lên giáp: Nếu team địch sở hữu tướng có tốc độ đánh nhanh: Atlas Pauldron. Nếu team địch có nhiều tướng sát thương phép: Aegis và Fountain of Renewal. Nếu team địch có tướng gây sát thương lớn tầm xa và hiệu ứng khủng: Block và Metal Jacket. Nếu team địch có nhiều tướng có khả năng bay nhảy: Warhorn (nếu tướng hỗ trợ không lên). Luôn luôn để ý ở khu vực Kraken, vì đấy là điểm mấu chốt để thay đổi cục diện trận đấu. Và đừng quên một điều, hãy cắn cả 2 lắc khi có thể.

*

” />

Làm thế nào để Reim có khả năng giống như Krul?

Reim có rất nhiều điểm tương đồng với Krul, ngoại trừ việc Reim chỉ có thể theo đường Phép. Vậy, ta hãy xem cụ thể những điểm nào :​

Trong khi Reim chủ yếu là tướng thiên về khả năng xả skill khéo léo đón đầu, thì người chơi Krul gây nguy hiểm bằng chiêu “boomerang”. Xin khẳng định những khả năng trên đòi hỏi trình độ căn chuẩn skill phải thật chính xác.

Cả Reim và Krul đều là những hero rất yếu ở đầu game, nhưng cả hai sẽ đều tỏa sáng ở cuối game.​

Cả hai đều là hero cận chiến tốt ở đường Rừng. Đều có phong cách chiến đấu “địch không chết thì mình chết” vì không có khả năng chạy thoát. Krul thì còn nhỉnh hơn Reim một tí ở điểm này.​

Reim và Krul đều có lượng máu giáp ảo sản sinh ra rất lớn trong khi chiến đấu. Reim thì có lượng máu giáp ảo từ skill Frostguard lúc nó đánh trúng địch bằng skill hay kể cả đòn cơ bản. Krul tương tự với skill Dead Man’s Rush lúc lao vào địch sẽ lên một lượng máu ảo kha khá (đặc biệt là lên theo đường Crystal)​

Nội tại cả hai đều có thể làm chậm địch. Reim dùng Frostguard để đóng băng địch bằng đòn đánh tay cơ bản và tất cả skill của Reim cũng đều có thể làm chậm địch. Krul thì làm chậm địch bằng đòn đánh tay lúc lao ra từ lùm cây, cái này là do skill nội tại Shadows Empower Me được kích hoạt. Thêm một điều nữa là Ulti From Hell’s Heart của Krul thậm chí còn làm địch slow sau khi đã stun khá lâu.​

Cả hai hero này đều rất cần đến khả năng hút máu để sống sót. Reim dùng Eve of Harvest và nội tại Frostguard/Winter Spire. Krull dùng skill Spectral Smite khi đã cấy stacks sọ trên đối phương, còn muốn quá trình ấy vẫn có lượng máu hồi đủ sống đến khi đủ stack thì lại dùng Serpent Mask.​

Ulti của Reim (Valkyrie) và của Krull (From Hell’s Heart) đều có khả năng stun tướng địch.​

*

” />

Hướng dẫn sử dụng Reim trong trận đấu

Đi rừng

Sử dụng skill Winter Spire để giết quái rừng nhanh chóng. Chỉ dùng đánh tay lúc không đủ damage kết thúc sau lượt skill. Đừng bao giờ có suy nghĩ sử dụng skill Chill Winds để kết thúc quái rừng vì cực kì tốn năng lượng. Phải chính xác trong pha giết quái rừng bằng skill định hướng ở những phút đầu. Vì từ bản 1.15, quái rừng khi đánh vào tướng cực kì thấm. Giết ngay Minion Mine khi nó vừa xuất hiện ở phút thứ 4. Vì ở phiên bản 1.16, Minion MIne đã có 150 Gold khi xuất hiện. Và với lượng sát thương lớn từ skill của mình thì Reim có thể thoải mái solo với “mỏ vàng” này. Nếu gặp đồng đội chơi support bị “delay não” thì bạn hãy luôn luôn dùng Winter Spire để check lùm cây. Nếu máu giáp ảo tăng lên thì trong lùm cây có địch (điều này áp dụng cho cả tướng Celeste).

Gank

Với Reim, nếu bạn mới tập chơi thì không nên quá ham tham gia những cuộc gank. Hãy farm càng nhiều càng tốt. Chỉ khi Reim có một lượng items ổn định thì mới khỏe được. Nhưng nếu tướng chính ở lane cần hỗ trợ khi địch muốn push trụ thì bạn phải có mặt để ứng cứu. Còn nếu bạn đã cầm chắc Reim thì hãy gank liên tục. Luôn luôn phải để tướng hỗ trợ mở đầu combat và hứng sát thương từ kẻ địch. Sử dụng combo thật tốt để khóa chân và kết liễu kẻ địch. Không nên băng trụ quá sâu. Với lượng giáp và máu thấp thì Reim sẽ chết sau 2-3 phát bắn từ trụ.

Phối hợp chiến đấu cùng đồng đội

Với Reim, bạn phải đảm bảo 1 điều: Giày luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng kích hoạt. Nếu tướng hỗ trợ không có Flare thì bạn phải dùng Winter Spire để check lùm cây. Luôn luôn dùng toàn bộ skill của mình để giải cứu tướng chính đi lane của team mình. Ngoại trừ trường hợp, tướng chính bên mình chơi không tốt, không có lượng sát thương để duy trì combat. Thì lúc đó bạn hãy dồn sát thương vào tướng chính bên địch. Hãy luôn có suy nghĩ “bảo vệ thằng đi mid” vì đó là 1/2 sức mạnh của cả team. Mặc dù, Reim có thể dễ dàng đánh 2vs3 ở cuối game. Nhưng không thể chiến đấu 2vs3 suốt trận đấu. Hãy dùng Valkyrie để chặn đứng ultimate nguy hiểm của team địch. Ví dụ như: Koshka, Joule, Adagio, Skraaf… Dùng Chill Winds để giữ chân địch khi đã dính hiệu ứng làm chậm. Hãy nhớ một điều, khi dính Root từ Chill Winds thì không có một tướng nào có thể chạy thoát hay dùng skill để lướt đi. Ngay cả Glaive, Joule, Rona hay Skye cũng không thể. Hãy tận dụng skill này thật tốt. Khi chiến đấu 2vs3 mà bạn vẫn còn đầy năng lượng thì hãy giữ vị trí và TIẾP TỤC ĐÁNH. Vì Reim có tỉ lệ chiến thắng rất cao khi trực tiếp đối đầu với tướng địch. Đừng bỏ chạy, đánh và đánh.

Bỏ trốn

Nếu thật sự Reim phải chạy để chống ACE chẳng hạn, thì tất nhiên vẫn được. Sử dụng giày mà tôi nhắc bạn phải sẵn sàng trước đấy, bật Foutain of Renewall hồi máu ngay khi có thể. Nếu bạn nhanh tay, thì vừa di chuyển vừa đánh tay và sử dụng Winter Spire để chặn đường cũng như hút máu giáo ảo. Nếu chúng tiến lại quá gần, hãy dùng Chill Winds rồi bật giày chạy thoát. Nếu chơi với bạn bè, bạn hãy chat trước trận đấu với tướng hỗ trợ là bắt buộc phải lên Warhorn để giúp Reim trốn thoát và truy đuổi.

Với bài hướng dẫn này, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn và vị tướng đang được coi là mạnh nhất trong VainGlory.​