Vai Trò Và Cách Chơi Rừng Lmht Mùa 10 Hiệu Quả, Cách Đi Rừng Lmht Mùa 10 Hiệu Quả Update 12/2022

Ở meta hiện tại thì vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại đóng góp vai trò quan trọng vào lối chơi cũng như tầm ảnh thế trận và là bàn đạp chiến thắng của của đội. Nói chung “” Thắng bại tại rừng. Vậy hôm nay cùng loltruyenky.vn tìm hiểu vai trò của rừng Lol như thế nào và cách đi rừng trong LMHT chuẩn nhất.

Đang xem: Cách chơi rừng lmht

MỤC LỤC

I. Các dạng tướng đi rừng trong LMHT và Vai trò của chúngII. Cách đi rừng LOL Trong LMHT1. Cách đi rừng đầu game

I. Các dạng tướng đi rừng trong LMHT và Vai trò của chúng

Hiện nay có 2 dạng tướng đi rừng vậy cách đi rừng trong Lol từng loại tướng thế nào và vai trò của từng dạng tướng đi rừng tác động vào trận đấu ra sao thì cùng tìm hiểu chi tiết. Đừng quên xem: bảng ngọc từng mùa 9 tại đây.

1. Tướng đi rừng ăn thịt

Danh sách tướng đi rừng ăn thịt: Evelyn, Yi, Leesin, Kayn, Elise, J4, Qiyana, Gragas…

Tướng đi rừng ăn thịt là những vị tướng mạnh đầu game có khả năng sang xâm lăng cướp rừng.

Vai trò tướng đi rừng này: Gank sớm cho đồng đội đầu game giúp tạo lợi thế cho các lane. Xanh thì tốt còn late mà không xanh thì lại là “tạ” team.

2. Tướng đi rừng ăn cỏ

Danh sách tướng đi rừng ăn cỏ: Skaner, Sejuani, Jac,…

Tướng đi rừng ăn cỏ là: những vị tướng yếu ở đầu game cần thời gian fam dài.

Vai trò đi rừng của những vị tướng ăn cỏ: dạng này là kiểm soát mục tiêu – cắm mắt, có khả năng chống chịu mạnh mẽ về late game và hỗ trợ đồng đội trong giao tranh tổng.

Những vị tướng này thường không được ưa chuộng nhiều vì Việt Nam đánh theo thiên hướng hổ báo và thích “gank người hơn gank quái vật” nhưng những vị tướng này lại được đồng đội cực kỳ thích bởi khả năng chống chịu, tank team.

*

Các tướng đi rừng meta hiện tại khá đa dạng.

II. Cách đi rừng LOL Trong LMHT

1. Cách đi rừng đầu game

Với những vị tướng này thì giai đoạn đầu khởi động bùa rừng có thể khác với những lane khác khi chạy sang rừng đối phương chủ động cướp để lấy lợi thế ăn 3 bùa hoăc ở lại ăn rừng với sự giúp đỡ của đồng đội. Cái này sẽ tùy thuộc vào chất tướng của bạn (Ví dụ không nên cướp rừng của Leesin, Nidale,… bởi những chất tướng này cực mạnh giai đoạn đầu việc bạn cần làm khi rừng đối phương cầm những vị tướng này là đảm bao ăn hết vòng rừng của mình. Nếu ăn bùa xanh thì phải cắm mắt bùa đỏ và ngược lại để kiếm soát không bị cướp rừng).

Thời điểm gank đầu game

Thông thường sau khi ăn hết vòng rừng thì người đi rừng sẽ lên lever 3 + 1 con cua kỳ cục thì sẽ lên lever 4. Đây là thời điểm thích hợp để gây áp lực cho những lane khác. Việc gank lane nào thì phụ thuộc bạn ăn cua kỳ cục hướng nào nhé. Lưu ý: Nếu không thể gank bởi đối phương phát hiện tầm nhìn thì hãy cắm 1 con mắt ở bụi cỏ chặng 3 (trên top) hoặc giữa sông (đường dưới) để giúp kiểm soát rừng của đối phương.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn ăn bùa xanh hoặc bùa đỏ mà thấy bot hoặc đường trên đối thủ đẩy cao thì hãy gank ngay lập tức để nếu hên bạn có thể ăn chiến công đầu còn nếu xui thì cũng cướp được tốc biến của đối phương.

*

Cách ăn vòng rừng lên cấp tối đa khi đi rừng.Khi về bệ đá cổ lần đầu

Điều quan trọng của rừng ngoài trang bị ra thì 1 con mắt kiểm soát là cực kỳ quan trọng. Bởi nó giúp bạn kiểm soát ở những bụi cỏ giữa sông biết lối đi rừng của đối phương hoặc bãi bùa tránh bị cướp.

Xem thêm: Cách Chơi Ma Sói Ultimate Werewolf Deluxe, Hướng Dẫn Board Game Sói Ultimate Chi Tiết Nhất

Đối những vị tướng mạnh đầu game như: Nidale, Leesin hay Kayn thì nếu không thể tạo lợi thế cho các lane quá nhiều giai đoạn đầu thì hãy cố gắng ăn rồng ở phút thứ 5 và thứ 6. Khi ăn rồng lưu ý hãy phá những con mắt soi sáng để kiểm soát tầm nhìn đồng thời phải kiểm soát được vị trí rừng hiện tại của đối phương.

Thứ tự rồng dễ ăn: Rồng đất -> rồng nước -> Rồng lửa. Vấn đề ăn rồng thì hãy rồng lửa đội hình nào cũng cần. Rồng nước giúp khả năng hồi phục ở lane nhanh hơn khiến bạn và đồng đội trao đổi chiêu thức tốt hơn nhờ nội tại hồi phục máu của rồng đồng thời sẽ delay được việc về nhà mà đi lane tốt hơn.

Cách chọn lane đi gank của rừng

+ Chọn lane tướng mất tốc biến và lane tướng không có kỹ năng chạy trốn.

+ Chọn lane team địch đẩy lính cao.

+ Chọn lane đồng đội có kỹ năng khống chế.

Mà thông thường thì đường dưới là đường khá dễ gank vì ở đó thứ nhất là chủ lực bạn ở đó, thứ 2 là vòng đường của đường dưới khá dài nên khả năng gank hiệu quả hơn nhiều.

Lưu ý khi đi gank: Hãy luôn mang theo 1 con mắt kiểm soát. Vì không gank được thì hãy cắm mắt kiểm soát để tránh rừng team địch ghé thăm ngay sau đó.

*

Cách gank khi đi rừng LMHTNguyên tắc khi đi rừng gank

Nếu bạn gank thành công đường nào thì nên camp liên tục bởi cách đi rừng trong LMHT là chỉ nên gank những đường đồng đội bạn xanh để khiến lane đó team địch thọt và bị phế.

Đừng bao giờ gank lane thọt bởi vì lane đó quá yếu sẽ rất dễ bị hạ gục ngược lại – những lane này bạn nên cắm mắt kiểm soát và lâu lâu ghé thăm “giả vờ” gank để tạo áp lực giúp đường đó bạn thoải mái fam dễ hơn.

2. Cách đi rừng giai đoạn giữa game.

Xem thêm: Cách Làm Cho Laptop Chơi Game Mượt Hơn, Hãy Thử Làm 10 Điều Này

Như vậy là trong bài viết này chúng tôi đã mang đến cho bạn biết được vai trò vị trí đi rừng trong LMHT cũng như cách đi rừng hiệu quả trong LOL. Hy vọng với nhưng chia sẻ trên giúp bạn cải thiện được vị trí jungle của mình.