Unturned: Sống Sót Giữa Đám Zombie Theo Phong Cách Chơi Unturned Viet Nam Update 09/2023

Unturned là một tựa game thích hợp cho những ai yêu thích thể loại sinh tồn, với đồ họa khối vuông giống Minecraft và một chút gì đó khoa học như Rust.

Đang xem: Cách chơi unturned

Vậy tại sao lại nói Unturned mang hướng khoa học? Đó là vì người chơi cần phải có những nguyên liệu thực tế như trong cuộc sống hàng ngay mới làm ra được, khác rất nhiều với Minecraft – một tựa game mà chúng ta chỉ cần 4 cục gỗ vẫn có thể thể tạo nên mọi thứ.

Game có ba mức độ khó. Mức Easy có khá nhiều loot, nhiều hơn cấp độ sau tới 50%. Cấp tiếp theo là Normal và cuối cùng là Hardcore với khá nhiều thay đổi và mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Mức Hardcore chỉ có trong bản premium mà thôi. Bởi loot trong Unturned được sắp xếp khá đơn giản, có thể được tìm thấy khá dễ dàng.

*

Có thể chỉ mất vài phút đã tìm thấy một khẩu súng trường nhưng điều này ít nhiều lại làm cho khẩu súng ít giá trị hơn. Khi vào game bạn sẽ được chọn 1 trong 3 bản đồ đã được cho sẵn: PEI (Prince Edward Island), Yukon và Washington hoặc bạn có thể chọn những bản đồ được cộng đồng người chơi làm ra ở trên workshop.

*

Farm Together – Cày ruộng chổng mông nhưng ít ra có bạn bè giúp
Mặc dù là một game mới mở trong giai đoạn Early Access nhưng kể từ khi “lên Steam”, Farm Together đã thu hút được nhiều người tham gia chơi và phản ứng rất tích cực. Mọt game cũng tò mò mua một bản chơi thử và quả thật nó có những thứ khá là hay….

Khung cảnh trong game cũng đầy màu sắc tượng tự như Minecraft, và rải rác khắp nơi trong thị trấn là những căn cứ quân sự, thậm chí còn có cả sân golf. Tại đây bạn có thể tìm thấy khá nhiều loot và chắc chắn rồi, cùng với rất nhiều zombie. Bắt đầu, người chơi sẽ không có gì cả theo đúng nghĩa đen, bạn sẽ phải đi tìm quần áo để mặc, vũ khí để chống lại bè lũ zombie và cũng phải tìm đồ ăn, thuốc để tránh cái đói và dịch bệnh.

Xem thêm: Nunu Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Nunu, Hướng Dẫn Cách Chơi

*

Ngoài chức năng sinh tồn game còn có chế độ “Hunger Game” – hay còn gọi là chế độ “Đánh hội đồng”, tức là nhiều người xuất hiện cùng một chỗ rồi cầm vũ khí đánh giết nhau cho đến khỉ chỉ còn một người sống. Bạn sẽ phải sục sạo khắp nơi để tìm tất cả những thứ đó nhằm tăng cơ hội sống sót nhiều nhất có thể. Khi người chơi bị mất mạng, game sẽ đưa bạn quay lại đúng trạng thái ban đầu đó là… không còn gì trên người.

*

Game và những lần bị cấm phát hành vì lý do không giống ai – Phần 1
Phát triển game chưa bao giờ là việc dễ dàng, một nhà phát triển game không chỉ phải làm game sao cho thật hay mà còn phải điều chỉnh sao cho phù hợp với thị hiếu thị trường. Bởi lẽ vậy, nhiều trường hợp trớ trêu đã xảy ra, trong đó một số trường hợp…

*

Zombie trong game khá hung hãn và có thể đuổi theo người chơi với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng chính vì vậy trò chơi đã trang bị cho người chơi tính năng nâng skill cho nhân vật. Mỗi khi giết zombie, động vật và chặt cây thì người chơi sẽ nhận được một số điểm kinh nghiệm tương ứng.

Unturned có một bản đồ rộng lớn, hệ thống vũ khí, trang phục, vật phẩm phong phú như vũ khí cận chiến (búa, dao, gậy,…), súng ngắn, súng trường, shotgun, súng nhắm, tiểu liên. Về vật phẩm, đồ ăn thức uống đa dạng người chơi còn có thể tìm thấy hoặc tự làm. Hệ thống phương tiện bao gồm thuyền, ô tô, máy bay và cả trực thăng.

*

Tóm lại, Unturned là một game yêu cầu cấu hình vừa phải, xứng đáng để giải trí với bạn bè. Hơn nữa tựa game này được phát hành miễn phí trên hệ thống Steam, tạo điều kiện cho người chơi có thể trải nghiệm sinh tồn như tựa game Rush hay Dayz.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Chơi Trời Nắng Trời Mưa ”, Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Trời Nắng Trời Mưa

Link Steam: http://store.steampowered.com/app/304930/Unturned/

Cấu hình tối thiểu:

Hệ điều hành: Windows 7 32-bitCPU: 2 GHzBộ nhớ: 4 GB RAMDirectX: Version 9.0cHDD: 4 GB ổ cứng trống
Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.