[Từ A-Z] Kayle Mùa 6: Cách Chơi Và Lên Đồ Kayle Top-Mid-AD “Mạnh Nhất” Update 05/2022

Kayle là một vị tường rất yếu ở giai đoạn đầu trận nhưng sẽ rất mạnh mẽ khi ở cuối trận. Để chơi tốt vị tướng này các bạn cần lưu ý một số điều. Dưới đây là bài viết chia sẻ về cách chơi Kayle mùa 6, cách lên đồ và bảng ngọc mạnh nhất

kayle-mua-6

Bảng Ngọc Kayle mùa 6

Bảng ngọc Kayle mùa 6 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Thiên Thần Phán Quyết.

 

kayle-mua-6

 

*

 

*

 

kayle-mua-6

Phép bổ trợ cho Kayle mùa 6

*

+

*

/

kayle-mua-6

Tốc biến + Dịch chuyển là 2 phép bổ trợ cho tốt cho Kayle đường giữa Mid cũng như Top. Trừng phạt sẽ sử dụng nếu bạn sử dụng Kayle đi Rừng.

Điểm mạnh và yếu Kayle mùa 6

Điểm mạnh:

 • Lượng Sát thương hỗn hợp
 • Đẩy lính quái rừng rất nhanh
 • Có khả năng hồi phục
 • Tầm đánh xa, không tốn quá nhiều máu khi ăn rừng
 • Chiêu cuối rất quan trọng trong giao tranh.
 • Khi phải đối đầu với một tướng sát thủ, đem Kayle ra sẽ là một con bài khắc chế tốt nhất.

Nhược điểm:

 • Thiếu cơ động
 • Chiêu cuối cũng là điểm yếu
 • Mỏng manh yếu đuối như các pháp sư khác
 • Khả năng gank kém

Bảng kỹ năng Kayle

Cách 1: Kayle max Q -> E -> W:

*

Hào Quang Trừng Phạt(Q) là kỹ năng gây sát thương mạnh của Kayle, vừa làm chậm vừa có sát thương diện rộng đồng thời giảm giáp và kháng phép của đối => do vậy cần luôn ưu tiên nâng max tối đa đầu tiên. Tiếp theo đó là Kiếm Tinh Hỏa(E) giúp Kayle vừa gia tăng thêm sát thương vừa tăng thêm tầm đánh và tốc độ đánh. Chiêu Thiên Giới Ban Phước(W) chỉ cần cộng 1 điểm ở cấp độ 3 giúp Kayle hồi phục tốt trong giai đoạn đi đường cũng như tăng tốc trong các tình huống truy đổi đối thủ hoặc bỏ chạy. Chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt(R) lấy theo đúng level của Kayle.

Nội tại – Thượng Nhân Cảnh Giới

 • Kayle bước qua bốn cảnh giới trước khi đạt đến mức tối thượng.
 • Nhiệt Tâm (cấp 1): Đòn đánh của Kayle cộng dồn 6% tốc độ đánh trong 3 giây. Ở mức cộng dồn tối đa. Kayle Đột Phá, tăng tốc độ di chuyển thêm 15% khi di chuyển về phía kẻ địch.
 • Xuất Thần (cấp 11): Tầm đánh của Kayle tăng lên 550. Tốc độ đánh theo cộng dồn tăng lên 10%.
 • Siêu Phàm (cấp 16): Kayle đạt cảnh giới tối thượng, được Đột Phá vĩnh viễn. Các sóng lửa gây sát thương chuẩn.

Hào Quang Trừng Phạt – Q

Thiên Giới Ban Phước – W

Hồi chiêu: 15

Kiếm Tinh Hỏa – E

Hồi chiêu: 8

Chiêu cuối – Thần Linh Định Đoạt

Tiêu hao năng lượng: 100

Hồi chiêu: 160/120/80 giây

Kayle khiến bản thân hoặc một đồng minh được bất tử trong 2/2.5/3 giây. Khi đang bất tử, những lưỡi kiếm năng lượng phủ thành vòng tròn quanh mục tiêu cô chọn, gây 200/350/500 (+80% SMPT)(+100% SMCK cộng thêm) sát thương lên kẻ địch trong khu vực đó.

Cách lên đồ Kayle mùa 6

Các trang bị ban đầu cho Kayle

*

Nhẫn doran và Bình máu: là sự lựa chọn tốt cho Kayle khi đi Mid cũng như Top

Lên giày cho Kayle

kayle-mua-6

>

*

>

*

Là tướng cần rất nhiều tốc đánh, do đó Giày Cuồng Nộ: sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của Kayle

Trang bị chính cho Kayle

Với Kayle Top – Mid

*

+

kayle-mua-6

+

*

Với Kayle AD

kayle-mua-6

+

*

+

*

Các trang bị tùy chọn Kayle

*
kayle-mua-6
*
*
kayle-mua-6

Tham khảo một số cách lên đồ cho Kayle với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Kayle Top – Mid mùa 6

Bộ trang bị Kayle full tốc đánh đường giữa, đường trên chuẩn và mạnh nhất gồm, trường hợp đối phương có nhiều tướng cơ động, khả năng áp sát tiếp cận, chạy trốn tốt, có thể lựa chọn => tăng khả năng thả diều gây sát thương hiệu quả hơn cho Kayle.

Cách lên đồ Kayle AD mùa 6

Lên đồ Kayle AD full chí mạng – cấp 18 late game thì vô cùng bá đạo, có thể thổi bay tất cả – tuy nhiên lối lên đồ này khá là tốn kém, cần nhiều vàng => do đó bảng ngọc Kayle Đạo chính luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho lối đánh này, hoặc nếu không thì bạn phải thật xanh nhé. Trường hợp Kayle phải đối đầu vs tướng Pháp sư hoặc gặp những kèo khó, có thể thay thế bằng: Đao tím.

Xem thêm >>> Guide Morgana Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Mogarna, Morgana Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Cách chơi Kayle mùa 6

Từ sau khi được Riot làm lại toàn bộ chiêu thức, Kayle chính thức trở thành một siêu trùm cuối bá đạo bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại – chỉ cần late game đạt cấp độ 18 và đẩy đủ bộ trang bị, thì Kayle có thể 1 mình quạt bay tất cả cho dùng là tanker trâu bò thế nào đi nữa.

Cách chơi combo Kayle hiệu quả nhất: Hãy bình tĩnh tập trung vào farm và farm lính kết hợp cùng bảng ngọc Đạo chích để nhanh có tiền lên các trang bị cần thiết và đạt cảnh giới level 6, 11 và 16 nhanh nhất có thể.

Giai đoạn đầu game

Luôn chơi an toàn, chịu thiệt thòi 1 chút trước đối thủ giai đoạn đầu game, bởi từ giữa game tới cuối trận mới là lúc Kayle tỏa sáng – khi đó mới biết ai mới thật sự đáng sợ.

Sử dụng Hào Quang Trừng Phạt (Q) và Kiếm Tinh Hỏa (E) để ăn lính từ xa, không nên tiến lại quá gần hoặc có ý đồ giao tranh địch, bạn sẽ là người bị chịu thiệt hơn đó.

Hãy kêu gọi sự giúp đỡ của đồng đội (người đi rừng) để có thể dễ thở hơn khi Kayle gặp phải những kèo khó, và sử dụng chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt khéo léo trong giao tranh để thay đổi cục diện giao tranh.

Nếu có thể hãy luôn là người ăn mạng nhé => bởi Kayle rất cần vàng để nâng cấp sớm các trang bị.

Giai đoạn giữa cuối game

Khi đã đạt cấp độ 11 => đây là lúc để Kayle có thể tỏa sáng rồi, lúc này cô nàng trở nên rất mạnh mẽ và có thể băng trụ dễ dàng nhờ chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt và những đòn đánh cực đau của Kayle sẽ khiến kẻ địch bốc hơi một cách nhanh chóng.

Sau khi đạt cảnh giới cuối cùng (level 18), lúc này Kayle trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết, điều này luôn khiến kẻ địch phải e ngại trước sức mạnh của cô nàng.

Trong giao tranh combat tổng, hãy dẫn dắt cả đội vào cuộc chiến, bảo vệ mục tiêu quan trọng, đồng thời sử lý nhanh từng kẻ địch => bạn sẽ giành chiến thắng đơn giản thôi.

Nếu bạn muốn một chiến binh tràn ngập ánh hào quang và sau này trở thành một vị thần trừng phạt gánh team => hãy chọn Kayle.

Xem thêm >>> Bảng Ngọc Braum Mùa 10: Cách Chơi Braum sp, lên đồ Và Cách Khắc Chế

Vừa rồi là bài viết chi tiết của loltruyenky.vn chia sẻ về cách chơi Kayle mùa 6, hướng dẫn mang bảng ngọc và cách lên đồ mạnh nhất. Nhớ share bài để ủng hộ mình nhé