[Từ A-Z] Ezreal Ad Mùa 6 – Cách Chơi, Bảng Ngọc, Lên Đồ “Mạnh Nhất” Update 05/2024

Ezreal ad mùa 6 là một vị tướng xạ thủ sở hữu lối chơi đa dạng và độ cơ động cực kỳ cao trong Liên Minh Huyền Thoại. Do đó, dù đã được ra mắt từ rất lâu nhưng anh chàng tóc vàng “chuẩn men” này vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các game thủ trong chế độ đánh xếp hạng, hay thậm chí là trong các giải đấu chuyên nghiệp. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Ezreal mùa 6 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Ezreal nhé !!!

Cách cộng bảng ngọc Ezreal ad mùa 6

Bảng ngọc Ezreal ad Khô Máu với Chinh Phục mùa 6

Không giống như các xạ thủ thông thường, sát thương của Ezreal lại chủ yếu tới từ các kỹ năng chứ không phải đòn đánh tay, chính vì vậy lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Ezreal sẽ là Chinh Phục ở hệ Chuẩn Xác. Và một lý do nữa là Ezreal sở hữu bộ 4 kỹ năng có hồi chiêu khá nhanh, giúp anh ta có thể dễ dàng tích đủ 12 điểm cộng dồn Chinh Phục, qua đó tăng một lượng đáng kể sát thương và khả năng hồi phục trong giao tranh.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

  • Hiện Diện Trí Tuệ giúp hồi lại 20% năng lượng khi tham gia hạ gục và tăng thêm tới 500 năng lượng, không thể phù hợp hơn với một xạ thủ có trang bị trấn phái là Thần Kiếm Muramana như Ezreal. Đơn giản, càng có nhiều năng lượng bạn sẽ càng nhận được nhiều sát thương hơn từ trang bị này.
  • Huyền Thoại: Hút Máu giúp nhận thêm Hút máu khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng và farm lính (Tối đa +12% Hút máu ở 20 điểm cộng dồn). Vì Ezreal không cần nhiều Tốc độ đánh cho lắm nên bạn lấy thêm Hút máu sẽ có lợi hơn.
  • Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm 8% sát thương lên tướng địch có ít hơn 40% máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Cảm Hứng với 2 viên ngọc nhỏ là:

  • Giao Hàng Bánh Quy nhận thêm 3 cái Bánh Quy giúp Ezreal trụ đường tốt hơn, vì anh ta khá yếu ở giai đoạn đầu game.
  • Thấu Thị Vũ Trụ để đạt được tối đa 45% Giảm hồi chiêu, giúp Ezreal xả kỹ năng được nhiều hơn.

Bảng ngọc Ezreal Dồn Sát Thương với Sẵn Sàng Tấn Công

Nếu bạn không thích Chinh Phục, một lựa chọn Ngọc Siêu Cấp khác cũng khá phù hợp để Ezreal sử dụng là Sẵn Sàng Tấn Công. Bởi vì Ezreal có thể kết hợp giữa các phát bắn thường và kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) để tích đủ 3 đòn đánh liên tiếp lên mục tiêu khá nhanh, kích nổ hiệu ứng này gây thêm sát thương và làm mục tiêu suy yếu, qua đó giúp dồn sát thương và giao tranh 2vs2 ở giai đoạn đi đường tốt hơn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, càng về cuối trận đấu thì càng nhiều giao tranh tổng sẽ nổ ra, lúc đó hiệu quả của Sẵn Sàng Tấn Công chắc chắn sẽ không thể bằng được so với Chinh Phục.

Với các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ, bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc đầu tiên.

 

ezreal-ad-mua-6

 

ezreal-ad-mua-6

 

*

 

Vị trí xạ thủ quan trọng như Ezreal luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, nên phép bổ trợ Tốc Biến bắt buộc sẽ phải có rồi. Mặc dù như đã nói, Ezreal là xạ thủ rất cơ động nhờ kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) , nhưng như vậy là hoàn toàn không đủ.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn. Lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế rất nguy hiểm như Đại Băng Tiễn (R) của Ashe, Bong Bóng Ngủ (E) của Zoe, hay ném Bài Vàng của Twisted Fate,… Hoặc lựa chọn Dịch Chuyển khi bạn muốn xách Ezreal ra mid để đi đường đơn.

Cách lên đồ Ezreal ad mùa 6

Nhu yếu phẩm cho Ezreal

*

Trang bị tùy chọn cho Ezreal

*

Cách lên đồ Ezreal AD Phổ Biến

ezreal-ad-mua-6

Cách lên đồ Ezreal Nửa Nạc Nửa Mỡ (AD + AP)

*

Cách lên đồ cho Ezreal thì đầu tiên, bạn mua 4 nhu yếu phẩm theo thứ tự hợp lý nhất sẽ là Thần Kiếm Muramana, Găng Tay Băng Giá (hoặc Tam Hợp Kiếm), Giày Khai Sáng Ionia, Vũ Điệu Tử Thần.

Chúng sẽ đem lại cho Ezreal đầy đủ các chỉ số quan trọng như sát thương, năng lượng, khả năng phòng thủ, và hơn hết là full được +45% Giảm hồi chiêu.

Tất nhiên gần như 99,99% game thủ khi chơi Ezreal sẽ cố gắng lên trang bị lớn Kiếm Manamune đầu tiên càng sớm càng tốt, để tích điểm Năng lượng nâng cấp lên Thần Kiếm Muramana.

Trang bị thứ lớn thứ 2 thì bạn có thể lựa chọn giữa Găng Tay Băng Giá và Tam Hợp Kiếm, lên cái nào cho Ezreal thì cũng đều mạnh cả, nếu bạn muốn có nhiều sát thương hơn thì chọn Tam Hợp Kiếm, còn muốn có thêm hiệu ứng làm chậm khó chịu và Giáp để đỡ lại bọn sát thủ lên sát lực thì nên lựa chọn Găng Tay Băng Giá.

Trang bị thứ 3 thì bạn nên chọn một loại giày phù hợp (thường nhiều người chơi Ezreal sẽ chọn Giày Khai Sáng Ionia), và trang bị lớn thứ 4 sẽ là Vũ Điệu Tử Thần – một trang bị cực kỳ hot trong meta gần đây khi đem lại cả sát thương lẫn khả năng phòng thủ tuyệt vời.

Về slot trang bị thứ 5, bạn có thể tùy chọn miễn là nó phù hợp theo diễn biến trận đấu. Gươm Của Vua Vô Danh sẽ là một lựa chọn rất tốt để lấy thêm Tốc độ đánh, sát thương theo phần trăm máu để bắn lủng dàn Tanker của team địch. Trường hợp bạn phải đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Sylas,… chẳng hạn thì nên chọn Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, còn đối phương lên quá nhiều Giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 40% Xuyên giáp,…

Slot cuối cùng bạn nên lựa chọn trang bị để phòng thủ, vì nếu có nhiều sát thương mà vừa vào giao tranh bạn đã bay màu rồi thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Trang bị Giáp Thiên Thần sẽ là rất phù hợp cho giai đoạn căng thẳng cuối game, Đao Thủy Ngân nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh, hay Chùy Gai Malmortius khi bạn phải đối đầu với một đội hình quá giàu sát thương phép,…

Ngoài ra, còn một lối lên đồ cho Ezreal nữa là kiểu nửa nạc nửa mỡ (kết hợp cả AD + AP) với bộ các trang bị Thần Kiếm Muramana, Găng Tay Băng Giá, Vọng Âm Của Luden, Giày Pháp Sư, Kiếm Súng Hextech và Đồng Hồ Cát Zhonya. Lên đồ theo kiểu này Ezreal sẽ có khả năng dồn sát thương rất nguy hiểm, tuy nhiên thì khả năng gây sát thương theo thời gian của anh ta lại giảm đi rất nhiều.

Cách cộng kỹ năng Ezreal ad mùa 6

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Ezreal

*

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Ezreal, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Phát Bắn Thần Bí (Q) > Dịch Chuyển Cổ Học (E) > Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) . Chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R)  bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) đầu tiên, vì nó là nguồn sát thương chính để cấu rỉa máu, giao tranh, ăn lính và hơn hết là cả lối chơi của Ezreal đều xoay quanh kỹ năng này.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) thứ hai để tăng khả năng cơ động cho Ezreal. Khi cộng đủ 5 điểm thì kỹ năng này được giảm thời gian hồi chiêu từ 28 giây xuống chỉ còn 16 giây, kết hợp những Phát Bắn Thần Bí (Q) chính xác nữa thì Ezreal có thể sử dụng nó tới vài lần trong một giao tranh.

Và cuối cùng là kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) , tuy cộng max kỹ năng này trước Dịch Chuyển Cổ Học (E) sẽ có nhiều sát thương hơn, nhưng lý do vẫn là như vậy, sống sót được để xả sát thương sẽ quan trọng hơn nhiều so với việc sở hữu nhiều sát thương.

Bộ kỹ năng của Ezreal

ezreal-ad-mua-6
*
*
ezreal-ad-mua-6
*

Ưu và nhược điểm của Ezreal ad mùa 6

*

 

Các mẹo khi chơi Ezreal

ezreal-ad-mua-6

1. Kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) tiêu tốn khá ít năng lượng, vì vậy bạn có thể sử dụng nó thường xuyên để cấu máu đối phương trong giai đoạn đi đường, hay thậm chí dùng để ăn lính cũng chẳng sao.

2. Khi chơi Ezreal, việc quan trọng nhất là nhắm các Phát Bắn Thần Bí (Q) thật chuẩn xác để được giảm 1,5 giây hồi chiêu cho tất cả bộ kỹ năng.

3. Cả hai kỹ năng định hướng Phát Bắn Thần Bí (Q) và Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) đều có thể bắn để giúp Ezreal kiểm tra các bụi rậm rất tốt, nếu trúng tướng địch núp trong đó bạn để ý sẽ thấy nhận được điểm nội tại Pháp Lực Gia Tăng (P) .

4. Kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) ngoài sử dụng lên tướng địch, bạn còn có thể bắn nó lên trụ, Rồng, Sứ Giả Khe Nứt hay Baron.

Xem thêm >>> Cách Chơi Yasuo Rừng – Hướng Dẫn Yasou Đi Rừng Mùa 11

5. Nếu đối phương cứ liên tục nấp sau quân lính khiến bạn không thể cấu máu bằng kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) , bạn có thể chuyển sang sử dụng combo Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) + Dịch Chuyển Cổ Học (E) sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Bởi vì Dịch Chuyển Cổ Học (E) sẽ ưu tiên nhắm tới mục tiêu bị đánh dấu bởi Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) và hoàn trả cho Ezreal năng lượng sử dụng.

6. Kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) không thể bị ngắt quãng khi đã sử dụng, nghĩa là dù Ezreal có bị dính khống chế thì vẫn có thể bay bay đi. Vì vậy nó là một công cụ tuyệt vời để khắc chế lại những khống chế mạnh, đặc biệt là kỹ năng kéo của Blitzcrank.

7. Chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R) có thời gian hồi chiêu rất nhanh nhờ nội tại của Phát Bắn Thần Bí (Q) . Vì vậy, bạn có thể thường xuyên nó để dọn nhanh đợt lính và ăn quái rừng cũng chẳng sao cả.

8. Khi chơi Ezreal, nếu có thể bạn hãy thường xuyên quan sát minimap nơi các đồng đội đang giao tranh, bắn chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R) để kiếm mạng hỗ trợ hay hạ gục.

9. Nếu bạn biết được tướng địch thấp máu đang biến về, thay vì đoán vị trí của hắn bạn có thể bắn Cung Ánh Sáng thẳng vào hồ máu để vét máng.

10. Nhắm bắn một chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R) ngay khi giao tranh nổ ra là cách nhanh nhất để tích đủ 5 điểm cộng dồn nội tại Pháp Lực Gia Tăng (P) , giúp Ezreal có thêm một lượng Tốc độ đánh lớn để tự tin bước vào giao tranh.

11. Ezreal là một lựa chọn rất tốt để đối đầu lại với các tướng địch sát thủ vật lý nguy hiểm (lên nhiều đồ sát lực) như Zed, Kha’Zix, Jarvan IV,… Bởi vì anh ta là một xạ thủ khá đặc biệt khi có thể lên đồ Giáp để phòng thủ mà vẫn đảm bảo có được đủ lượng sát thương cần thiết.

Cách chơi Ezreal ad mùa 6

*

Giai đoạn đi đường

Ezreal là một xạ thủ khá là yếu ở giai đoạn đi đường đầu game, bởi vì thường thì anh ta sẽ phải mua trang bị Nước Mắt Nữ Thần đầu tiên để tích năng lượng lên Thần Kiếm Muramana sao cho nhanh nhất, mà Nước Mắt Nữ Thần thì lại không cộng thêm một chỉ số tấn công nào cả.

ezreal-ad-mua-6

Vậy nên trong suốt giai đoạn đầu game, mục tiêu của bạn nên là tập trung vào farm các chỉ số lính sao cho không thua thiệt so với đối phương là đã thành công rồi. Bạn chỉ nên giao tranh khi người chơi hỗ trợ dùng kỹ năng khống chế quá tốt, hay có sự giúp từ các đường khác đảo xuống, tạo tiền đề cho một pha giao tranh hơn người.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khi đã nâng cấp lên Thần Kiếm Muramana thành công (thường sẽ là khoảng trên dưới phút 18), đây thực sự là thời điểm vàng của Ezreal khi mà anh ta vừa cơ động lại vừa có rất nhiều sát thương. Vậy nên bạn hãy tích cực đảo sang các đường khác giao tranh giúp đồng đội lấy lợi thế, bắt các tướng địch đi lẻ, kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn như trụ, Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt.

*

Giai đoạn cuối game

Mặc dù vào giai đoạn cuối game Ezreal không còn quá mạnh khi không sở hữu sát thương chí mạng hay theo phần trăm máu như những xạ thủ khác, nhưng cũng hoàn toàn không phải là phế, nếu anh ta được bắn thoải mái trong giao tranh tổng thì vẫn rất đáng sợ. Tất cả việc bạn cần làm là giữ vị trí thật tốt, và tận dụng lợi thế tầm bắn rất xa của combo kỹ năng định hướng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) + Phát Bắn Thần Bí (Q) (tầm xa 1150) để nhắm vào các mục tiêu quan trọng tuyến sau của team địch.

*

Khi nào nên lựa chọn chơi Ezreal ad mùa 6

ezreal-ad-mua-6

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 vị tướng có thể gây khó khăn cho Ezreal cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với anh ta. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

*

Caitlyn, Lucian và Draven: Cả 3 xạ thủ này đều có khả năng cấu rỉa máu và cực kỳ nhiều sát thương vào giai đoạn đầu game, vậy nên khi Ezreal phải đối đầu với họ chắn chắn sẽ gặp rất nhiều bất lợi.

 

Phối hợp tốt

ezreal-ad-mua-6

Yuumi: Vì Ezreal đã là một xạ thủ cơ động sẵn rồi nên khi kết hợp thêm cùng khả năng buff từ cô mèo Yuumi thì anh ta như hổ mọc thêm cánh, cực kỳ khó để có thể bắt được anh ta.

Braum: Nội tại Đánh Ngất Ngư (P) của Braum sẽ kết hợp rất tốt với Ezreal, vì kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) cũng được tính hiệu ứng đòn đánh nên cặp đôi này tích đủ 4 điểm làm choáng mục tiêu cực kỳ nhanh.

Nami: Nàng Tiên Cá là hỗ trợ khá toàn diện khi vừa có khả năng hồi máu, vừa có nhiều CC để bảo kê, hơn nữa kỹ năng buff Ước Nguyện Tiên Cá (E) của Nami có thể giúp Ezreal có những Phát Bắn Thần Bí (Q) cực kỳ thốn.

Xem thêm >>> Bard Mùa 11: Cách Chơi Bard Mid, Bard Mùa 11: Cách Lên Đồ & Bảng Ngọc Bard Sp

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Cùng làm chủ xạ thủ Ezreal với Ling Đại Cao Thủ”:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý hay hơn về nội dung bài viết “Cách chơi Ezreal mùa 6 – Bảng ngọc và Lên đồ Ezreal (2020)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới với loltruyenky.vn nhé